Lượt về giải vô địch bóng đá nữ quốc gia 2010: TPHCM quyết đăng quang

Chiều nay 9-6, lượt về giải vô địch bóng đá nữ quốc gia sẽ chính thức khởi tranh tại SVĐ Thống Nhất (TPHCM). Kết thúc lượt đi tại Hà Nam vào tháng 3, TPHCM đang có trong tay 10 điểm, tạm đứng đầu. Tiếp theo là Hà Nội Tràng An 1 (9 điểm), Than khoáng sản Việt Nam (8 điểm), Phong Phú Hà Nam (7 điểm), Thái Nguyên (3 điểm) và xếp cuối cùng là Hà Nội Tràng An 2 với 2 điểm.

Xem ra cuộc đua tranh chức vô địch sẽ diễn ra giữa 4 đội đứng đầu, trong khi 2 đội Thái Nguyên, Hà Nội Tràng An 2 lực lượng còn quá mỏng nên chỉ được tính là các đội lót đường.

Vốn là địa phương có phong trào bóng đá nữ mạnh nhưng 4 mùa giải gần đây, bóng đá nữ TPHCM thi đấu không thành công khi rớt khỏi tốp 3 đội mạnh nhất. Nhằm lấy lại hình ảnh của mình, đội nữ TPHCM đã có sự chuẩn bị rất chu đáo cho mùa giải năm nay.

Sau khi vô địch lượt đi, TPHCM mời về chuyên gia người Trung Quốc Vương Á Nam dẫn dắt đội, đồng thời có chuyến tập huấn 15 ngày tại Trung Quốc để chuẩn bị cho lượt về.

Ở mùa bóng năm nay, lực lượng Hà Nội Tràng An 1 quy tụ nhiều cầu thủ chất lượng từ 2 đội Hà Nội và Hòa Hợp Hà Nội sát nhập. Đội hình của họ gần như là bộ khung của đội tuyển quốc gia với các gương mặt nổi bật như Đào Thị Miện, Ngọc Anh, Minh Nguyệt… Tuy nhiên, ở lượt đi, Hà Nội Tràng An 1 chưa đạt kết quả khả quan do thời gian kết hợp giữa cầu thủ 2 đội cũ chưa nhiều.

Trong 2 tháng nghỉ giữa giai đoạn, HLV Vũ Bá Đông đang từng bước khắc phục nhược điểm này. Hà Nội Tràng An 1 sẽ không thi đấu theo sơ đồ chiến thuật 5-3-2 như giai đoạn 1 mà chuyển sang 4-4-2. Dù không có lợi thế như TPHCM nhưng Hà Nội Tràng An 1 vẫn là ứng cử viên sáng giá nhất cho chức vô địch.

Chiều nay, giải sẽ thi đấu 2 trận: Hà Nội Tràng An 1 gặp Hà Nội Tràng An 2 vào lúc 16 giờ, TPHCM gặp Thái Nguyên vào lúc 18 giờ 15. 

QUANG TRỰC

Tin cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Đã có 8 đội nhận lời tham dự Doha Cup 2023

U23 Việt Nam và Thái Lan tham dự Doha Cup 2023

Hai đội bóng hàng đầu của khu vực Đông Nam Á là U23 Việt Nam và U23 Thái Lan sẽ tham dự giải bóng đá quốc tế tại Qatar vào tháng 3 tới đây. Giải đấu có sự tham dự của nhiều đội mạnh trên thế giới.

Phủi 365

Thủ môn xuất sắc nhất VSC-S2, KV miền Nam: “Lý Tiểu Long” Đỗ Văn Trung - “Gã khùng” cô đơn trong khung thành

Tháng 6-2018, trận Chung kết Vietnam Chelsea Fans Cup - KV miền Nam, diễn ra rất là kịch tính giữa CFC Bình Dương và CFC.HCMC, khi đó, CFC.HCMC đang tạm dẫn trước 2-1. Trong một tình huống đá phạt góc, tiền đạo của đội bóng Fan Chelsea Bình Dương bật cao đánh đầu vào góc xa và la lớn: “Đỡ đi”. Nhìn quả bóng găm như đạn bắn vào góc, ai cũng nghĩ tỷ số sẽ cân bằng 2-2. Nhưng không, ở trong khung thành, Đỗ Văn Trung vươn người lao theo, dùng những đầu ngón tay phẩy bóng ra ngoài, và lăn lộn một vòng rồi đứng lên quát trả: “Đỡ nè!”.

Quả bóng vàng

Văn Quyết - ứng cử viên số 1

Sau một mùa AFF Cup vắng bóng bởi nhiều lý do khác nhau, Văn Quyết đã được gọi trở lại vào đội tuyển quốc gia tham dự AFF Cup 2022. Đó như là sự tưởng thưởng xứng đáng cho những gì cầu thủ này đã thể hiện trong thời gian qua, đặc biệt là ở mùa giải 2022.