Lukaku nổ súng, tuyển Bỉ lên ngôi đầu bảng G

Romelu Lukanu “nổ súng” ở phút thứ 86, giúp tuyển Bỉ giành chiến thắng rực rỡ 5-1 trước New Zealand. Kết quả này cộng với việc Iran cầm hòa Ai Cập 1-1, giúp Quỷ đỏ Bỉ giành ngôi đầu bảng G với 5 điểm (bằng điểm Ai Cập - nhưng hơn hiệu số). Trong khi Iran có 3 điểm vẫn phải chờ!

Niềm vui của Lukaku
Niềm vui của Lukaku

*Iran hòa tiếc nuối Ai Cập

Chơi không mấy thuyết phục qua 2 trận đấu đầu tiên (toàn nhận kết quả hòa), tuyển Bỉ bùng cháy dữ dội trong trận đấu cuối cùng vòng bảng trước đối thủ yếu là New Zeland, khi họ biết rằng là, 3 điểm sẽ giúp họ chắc suất lọt vào vòng đấu loại trực tiếp.

Leandro Trossard (đang chơi cho Arsenal) là điểm sáng của Quỷ đỏ khi liên tục tung ra các cú sút làm chao đảo khung thành thủ môn Max Crocombe, và trong đó có tình huống suýt dẫn đến đến một quả phạt đền. Để rồi, anh này lập cú đúp phút 28 và 50.

Kevin de Bruyne góp mặt vào “đại nhạc hội” bằng bàn thắng ở phút thứ 66. Tới phút thứ 84, Just Elijah ghi bàn thắng danh dự cho đại biểu châu Đại dương, nhưng Romelu Lukaku (phút 86) và Alexis Saelemaekers (phút 90+4) góp phần tạo thêm ác mộng...

Với Lukaku - tiền đạo gây nhiều dư luận cả trong lẫn ngoài sân đấu, bàn thắng phút 86 mang lại ý nghĩa vô cùng to lớn. Đây là bàn thắng đầu tiên của anh cho tuyển Bỉ ở một giải chính thức sau cú đúp vào lưới Ukraine ở Nations League hôm 23-3-2025!

Với vị trí đầu bảng G, tuyển Bỉ lọt vào vòng 32 đội mạnh nhất của FIFA World Cup 2026 và đối thủ của họ sẽ là đội xếp hạng 3 của các bảng A, J (đội bóng hạng 3 có thành tích tốt nhất ở trong 2 bảng này, khả năng sẽ là Hàn Quốc, Algeria hoặc Senegal).

Trong trận đấu còn lại, Iran có trận hòa đầy tiếc nuối trước Ai Cập. Dù đại biểu Bắc Phi sớm có bàn mở tỷ số ngay ở phút thứ 5 do công của Mahmoud Saber, thì Iran vẫn kiên cường thi đấu và có bàn gỡ ngay - ở phút thứ 14 do công của Ramin Rezaeian!

Trước đó, phút thứ 11, họ có cơ hội san bằng cách biệt sớm hơn nhưng tiền đạo số 1 Mehdi Taremi đã bỏ lỡ tình huống dứt điểm từ chấm phạt đền 11 mét. Trong suốt thời gian thi đấu còn lại, Iran rất nỗ lực tạo ra hàng loạt cơ hội nâng tỷ số lên là 2-1.

Kịch tính được đẩy lên đỉnh điểm ở phút thứ 90+3, khi cả tuyển Iran lẫn đám đông CĐV trên khán đài vỡ òa chứng kiến Shoja Khalizadeh dứt điểm tung lưới tuyển Ai Cập. Tuy vậy, sau đó bàn thắng đã không được công nhận do VAR xác nhận cầu thủ Iran việt vị.

Với vị trí hạng 3 của bảng G, chỉ có 3 điểm sau 3 trận đấu, Iran phải hồi hộp chờ đợi kết quả các bảng đấu còn lại. Trên BXH các đội hạng 3, họ đứng thứ 6 (Hàn Quốc đứng thứ 8) và vẫn còn 2 bảng đấu nữa là bảng L, J và K chưa thi đấu lượt trận cuối cùng.

Tin cùng chuyên mục