Lớp tập huấn trọng tài các giải bóng đá chuyên nghiệp quốc gia mùa giải 2023/24 khu vực phía Nam

Chiều 14-10 tại khách sạn Thiên Hồng (TPHCM) đã diễn ra lễ khai mạc chương trình tập huấn trọng tài các giải bóng đá chuyên nghiệp quốc gia mùa giải 2023/24 khu vực phía Nam.
Tham dự lớp tập huấn khu vực phía Nam có 26 trọng tài chính và 32 trợ lý
Tham dự lớp tập huấn khu vực phía Nam có 26 trọng tài chính và 32 trợ lý

Lớp tập huấn trọng tài các giải bóng đá chuyên nghiệp quốc gia mùa giải 2023/24 khu vực phía Nam do LĐBĐ Việt Nam phối hợp với Công ty cổ phần bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) tổ chức.

Phát biểu tại lễ khai mạc, Trưởng ban Trọng tài Đặng Thanh Hạ chia sẻ: “Mùa giải tới kéo dài 2 năm nên khá đặc biệt với bóng đá Việt Nam nói chung và trọng tài Việt Nam. Do vậy Ban trọng tài đề nghị tất cả chuẩn bị thật tốt. Tại phía Bắc, các trọng trọng tài đều vượt qua với thể lực sung mãn. Hy vọng, ngày mai các trọng tài ở lớp tập huấn phía Nam cũng như vậy”.

Đại diện cho VPF, Phó TGĐ Võ Văn Hùng trông đợi, lực lượng trọng tài tham gia đợt tập huấn ở phía Nam sẽ hoàn thành tốt công việc như ở đợt tập huấn ở phía Bắc vừa qua. “Không phải vượt qua tốt, mà phải nỗ lực bằng tinh thần và chuyên môn. Các trọng tài làm sao nắm bắt tốt các truyền đạt của các giảng viên để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao”, ông Hùng chia sẻ.

Các trọng tài chụp ảnh lưu niệm cùng lãnh đạo VFF, VPF và Ban trọng tài

Các trọng tài chụp ảnh lưu niệm cùng lãnh đạo VFF, VPF và Ban trọng tài

Trong đợt tập huấn lần này, các trọng tài được kết hợp song song giữa lý thuyết và thực hành, rút kinh nghiệm qua những tình huống trên sân, các kiến thức về VAR. Đặc biệt, các trọng tài và trợ lý trọng tài sẽ tham gia buổi kiểm tra thể lực, diễn ra vào sáng 15-10. Đây là phần kiểm tra rất quan trọng, có tính quyết định về việc các trọng tài và trợ lý có được tham gia điều hành các trận đấu ở các giải bóng đá chuyên nghiệp quốc gia mùa giải 2023/24 hay không.

Lớp tập huấn cho lực lượng trọng tài phía Nam sẽ diễn ra trong 5 ngày và bế mạc vào ngày 18-10 tới.

Tin cùng chuyên mục