Liverpool ra giá Salah lên đến 215 triệu bảng

The Sun tiết lộ, Liverpool vào đêm thứ Hai đã yêu cầu mức giá đáng kinh ngạc lên đến 215 triệu bảng cho Mo Salah. Nếu đội bóng không có gì ngoài… tiền như Al-Ittihad chấp nhận thì đây là một kỷ lục thế giới mới
Liverpool vào đêm thứ Hai đã yêu cầu mức giá kỷ lục lên đến 215 triệu bảng cho Mo Salah.
Liverpool vào đêm thứ Hai đã yêu cầu mức giá kỷ lục lên đến 215 triệu bảng cho Mo Salah.

Nhà vô địch Saudi Pro League rất khao khát có được Salah. Sau khi Liverpool từ chối lời đề nghị ban đầu trị giá 150 triệu bảng, Al-Ittihad đã đưa ra lời đề nghị thứ 2 lên đến 170 triệu bảng vào tối thứ Sáu. Đội chủ sân vẫn kiên quyết không bán ngôi sao 31 tuổi người Ai Cập, nhưng đối tác của họ thì không bỏ cuộc. Đại diện của Al-Ittihad được biết đã bay tới London vào ngày hôm qua để quyết tâm dứt điểm thương vụ, trước khi thị trường chuyển nhượng tại Saudi Arabia đóng cửa vào thứ Năm. Al-Ittihad cũng xác định, nếu nỗ lực này không thành công thì họ trở lại khi thị trường chuyển nhượng mở cửa vào đầu năm sau.

Và theo The Sun, con số chính thức đang đàm phán nằm ở mức 170 triệu bảng trả trước, và thỏa thuận sẽ nâng cao lên tới 215 triệu bảng kèm theo các điều khoản bổ sung. Nếu thành công, thì đây là kỷ lục chuyển nhượng thế giới mới, vượt xa 198 triệu bảng đưa Neymar từ Barcelona sang PSG vào năm 2017.

Về phần cầu thủ, Salah được cho sẽ nhận lương 2,45 triệu bảng/tuần nếu rời Anfield, kèm với các ưu đãi bổ sung rất lớn khác. Ngôi sao người Ai Cập sẽ được nhận phần trăm lớn trong doanh số bán áo đấu, tiền thưởng cho mỗi trận thắng lên đến 55.000 bảng. Anh cũng được trao vai trò đại sứ cho ít nhất 3 công ty lớn của Saudi Arabia trong suốt thời gian hợp - số tiền đó có thể trị giá thêm 18 triệu bảng khi mỗi công ty sẵn sàng trả cho anh 6 triệu bảng.

HLV Jurgen Klopp liên tục khẳng định Salah không phải để bán, nhưng đội ngũ quản lý của tiền đạo này rất muốn lắng nghe những lời đề nghị. Salah đã đá chính tất cả các trận đấu ở Premier League của Liverpool mùa này, trong đó anh ghi 2 bàn và có thêm 2 pha kiến ​​tạo. Tổng cộng Salah đã có 309 lần ra sân cho Quỷ đỏ kể từ khi gia nhập vào năm 2017.

Tin cùng chuyên mục