Liên đoàn bóng chuyền cấp thẻ thi đấu cho cầu thủ Nguyễn Thị Thủy

Như vậy, cầu thủ Nguyễn Thị Thủy đã không phải ngồi ngoài tại vòng 1 giải bóng chuyền vô địch quốc gia năm nay...
Cầu thủ Nguyễn Thị Thủy đã có thẻ VĐV mùa giải năm nay. Ảnh: MINH MINH
Cầu thủ Nguyễn Thị Thủy đã có thẻ VĐV mùa giải năm nay. Ảnh: MINH MINH

“Chúng tôi đã xem xét kỹ lưỡng và đồng ý cấp thẻ VĐV thi đấu cho cầu thủ Nguyễn Thị Thủy tại vòng 1 giải bóng chuyền vô địch quốc gia 2023”, Tổng thư ký Liên đoàn bóng chuyền Việt Nam – ông Lê Trí Trường cho SGGP biết trong ngày 9-3.

Hôm nay 9-3, bộ phận chuyên môn của Liên đoàn bóng chuyền Việt Nam cùng bộ môn bóng chuyền (Tổng cục TDTT) đã họp chuyên môn trước vòng 1 giải bóng chuyền vô địch quốc gia với đại diện các đội bóng nam gồm Ninh Bình, VLXD Bình Dương, Long An, Biên Phòng, Thể Công và đại diện các đội bóng nữ gồm Hóa chất Đức Giang, VTV Bình Điền Long An, Bộ tư lệnh Thông tin, Thanh Hóa và TPHCM. Đã không có vấn đề nào về đăng ký nhân sự được đưa ra tại cuộc họp.

Trước đó, cầu thủ Nguyễn Thị Thủy (thi đấu vị trí chuyền 2) đã là tâm điểm tranh cãi giữa đội bóng nữ Hóa chất Đức Giang và Geleximco Thái Bình. Sau những xem xét kỹ lưỡng về các văn bản mà hai đội bóng này đưa ra về trường hợp của Nguyễn Thị Thủy đồng thời dựa trên các quy định về quản lý cầu thủ lẫn đăng ký VĐV thi đấu theo Quy định chuyển nhượng của Liên đoàn bóng chuyền Việt Nam, Liên đoàn bóng chuyền Việt Nam đã quyết định việc cầu thủ được cấp thẻ thi đấu tại vòng 1 giải bóng chuyền vô địch quốc gia năm nay là không sai phạm.

Được biết, sau khi có đơn xin thôi không tiếp tục ở lại với đội bóng cũ là Geleximco Thái Bình, cầu thủ Nguyễn Thị Thủy đã ký hợp đồng lao động với công ty TNHH MTV Hóa chất Đức Giang (đơn vị quản lý đội bóng chuyền nữ Hóa chất Đức Giang) từ ngày 1-2-2023 theo hợp đồng lao động số 1302/2023/HĐLĐ – BC. Dù đơn vị chủ quản cũ của Nguyễn Thị Thủy là đội bóng Geleximco Thái Bình không chấp nhận nhưng dựa trên các căn cứ pháp lý thì Liên đoàn bóng chuyền Việt Nam đã giải quyết theo quy định cho trường hợp cầu thủ này.

Vòng 1 giải bóng chuyền vô địch quốc gia năm 2023 thi đấu tại nhà thi đấu Gia Lâm (Hà Nội) diễn ra từ ngày 10 tới 19-3.

Tin cùng chuyên mục