Liên đoàn bóng bàn Việt Nam sẽ tổ chức Đại hội vào tháng 5-2024

Dự kiến, Đại hội Liên đoàn bóng bàn Việt Nam sẽ diễn ra vào tháng 5-2024 để bầu chọn ban chấp hành mới cùng các chức danh quản lý mới.

Liên đoàn bóng bàn Việt Nam dự kiến tổ chức Đại hội nhiệm kỳ mới trong tháng 5 năm nay. Ảnh: CỤC TDTT
Liên đoàn bóng bàn Việt Nam dự kiến tổ chức Đại hội nhiệm kỳ mới trong tháng 5 năm nay. Ảnh: CỤC TDTT

Tới đây, Đại hội Liên đoàn bóng bàn Việt Nam nhiệm kỳ lần thứ 7 dự kiến sẽ được tổ chức vào tháng 5-2024. Nhiệm kỳ hiện tại đang là nhiệm kỳ lần thứ 6 (2018-2022) và có 25 ủy viên ban chấp hành đã được bầu tại Đại hội. Bóng bàn là một trong những môn thể thao được quan tâm tại Việt Nam lúc này, vì thế ở Đại hội đại biểu nhiệm kỳ lần thứ 7 sắp tới, công tác nhân sự của Liên đoàn rất được mọi người chú ý.

Sau Tết Nguyên Đán 2024, Ban chấp hành của Liên đoàn bóng bàn Việt Nam sẽ thực hiện phiên họp để thống nhất công tác chuẩn bị tổ chức Đại hội đại biểu nhiệm kỳ khóa mới.

Hiện lúc này, Chủ tịch Liên đoàn bóng bàn Việt Nam là ông Nguyễn Xuân Vũ (Phó Chủ tịch tập đoàn VGROUP). Trước đó, Chủ tịch được bầu tại Đại hội đại biểu nhiệm kỳ lần 6 là ông Trần Gia Thái (nguyên Tổng Giám đốc Đài PT-TH Hà Nội) tuy nhiên sau đó ông Trần Gia Thái đã xin rút để làm công tác khác và ông Nguyễn Xuân Vũ đã được bầu bổ sung giữ vai trò trên. Tổng thư ký Liên đoàn bóng bàn Việt Nam của nhiệm kỳ 6 là ông Phan Anh Tuấn.

Trong nhiệm kỳ 6 (2018-2022), bóng bàn Việt Nam có một số kết quả được ghi nhận như giành HCV liên tiếp tại SEA Games 30 năm 2019 tại Philippines, SEA Games 31 năm 2021 (tổ chức năm 2022) tại Việt Nam, SEA Games 32 năm 2023 tại Campuchia. Ở SEA Games 32 tại Campuchia năm ngoái, sau nhiều năm bóng bàn Việt Nam mới có VĐV lọt vào chung kết 2 nội dung của Đại hội.

Tin cùng chuyên mục