Lịch thi đấu lượt về vòng 1/8 Champions League: Cơ hội cho Ajax, Man United và Juventus

Sau kết quả hòa ở lượt đi, cả Ajax, Man United lẫn Juventus đều có cơ hội lớn lao để vào tứ kết khi được chơi trận lượt về trên sân nhà. 
Lịch thi đấu lượt về vòng 1/8 Champions League: Cơ hội cho Ajax, Man United và Juventus
Lịch thi đấu
Lịch thi đấu lượt về vòng 1/8 Champions League: Cơ hội cho Ajax, Man United và Juventus ảnh 1
Việc từ bỏ luật bàn thắng trên sân khách đã hạn chế không ít lợi thế của Chelsea, đội đã thắng 2-0 ở lượt đi. Thông thường, khi điều luật này còn áp dụng, Chelsea sẽ đến sân Lille với một lợi thế rất lớn, bởi chỉ cần họ ghi được 1 bàn, có nghĩa là Lille phải ghi đến 4 bàn mới giành quyền đi tiếp khi mà tỷ số 3-1 vẫn khiến đội chủ nhà bị loại.
Với trường hợp của Ajax, Juventus và Manchester United cũng vậy. Sau khi đã hòa 1-1 hoặc 2-2 ở trận lượt đi, các đội chủ nhà thường rất căng thẳng ở lượt về khi đối thủ sẵn sàng đổ bê tông trong 90 phút để giành quyền đi tiếp bằng tỷ số 0-0. Nhưng bây giờ, khi luật bàn thắng sân khách bị hủy bỏ, trận đấu sẽ vẫn tiếp diễn thêm hiệp phụ nếu không đội nào giành phần thắng. Và quyền đi tiếp có thể phải phân định bằng thi sút luân lưu. 
Áp lực buộc phải thắng giờ chia sẻ cho cả 2 phía và đội khách phải chọn thời điểm dâng cao săn tìm cơ hợi ghi bàn chứ không chỉ chăm chăm giữ sạch mành lưới. Chính việc Benfica, Atletico Madrid và Villarreal phải mạo hiểm đẩy cao đội hình săn tìm chiến thắng trong một thời điểm nào đó cùa trận đấu, cũng sẽ khiến trận đấu trở nên hấp dẫn hơn và tất nhiên, sẽ tạo nên những khoảng trống cho Ajax, Juventus và Man United hy vọng phá vỡ phòng tuyến đối thủ.

Tin cùng chuyên mục