Lê Quang Liêm vẫn xếp hạng 22 thế giới

Đại kiện tướng cờ vua Lê Quang Liêm chưa thay đổi về thứ hạng trên bảng xếp hạng thế giới (FIDE) và đứng vị trí 22.
Lê Quang Liêm đã có kỳ SEA Games 31 hiệu quả và tới đây sẽ được chờ đợi đạt kết quả tốt ở ASIAD 19-2022. Ảnh: DŨNG PHƯƠNG
Lê Quang Liêm đã có kỳ SEA Games 31 hiệu quả và tới đây sẽ được chờ đợi đạt kết quả tốt ở ASIAD 19-2022. Ảnh: DŨNG PHƯƠNG

Cờ vua quốc tế (FIDE) vừa công bố bảng xếp hạng thế giới trong tháng 6 ở ngày 1-6 và Lê Quang Liêm đứng vị trí 22. Hiện tại, hệ số elo của đại kiện tướng cờ vua nam số một Việt Nam vẫn giữ nguyên 2728 do vậy chưa có thay đổi gì về vị trí trên bảng xếp hạng của FIDE so với tháng trước. Thời gian qua, Lê Quang Liêm không tham gia các giải cờ tiêu chuẩn mà chủ yếu thi đấu cờ nhanh vì vậy hệ số elo chưa thay đổi.

Gần nhất, Lê Quang Liêm đã dự giải ChessKid cup 2023 (thi đấu trực tuyến cờ nhanh) nhưng không có kết quả tốt nhất mà chỉ ở trong top 8 kỳ thủ của nhóm hạng hai. Ở giải này, đại kiện tướng Nguyễn Ngọc Trường Sơn có thi đấu và vào chung kết nhánh của mình qua đó xếp hạng nhì.

Trên bảng xếp hạng của FIDE trong tháng 6, đại kiện tướng Nguyễn Ngọc Trường Sơn có vị trí 116 với elo 2645. Đại kiện tướng Trần Tuấn Minh có elo 2502 đang xếp hạng 668 thế giới.

SEA Games 32 vừa qua các kỳ thủ cờ vua không góp mặt do không có nội dung thi đấu của môn này. Tuy nhiên, đội tuyển cờ vua Việt Nam vẫn tập trung tập luyện để hướng tới mục tiêu tranh thành tích cao nhất tại ASIAD 19-2022 vào tháng 9 năm nay. SEA Games 31 năm ngoái tại Việt Nam, nội dung cờ vua có trong chương trình thi đấu và Lê Quang Liêm giành được HCV đồng đội cờ chớp, HCV đồng đội cờ nhanh cùng HCB cờ chớp cá nhân.

Tin cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Đoàn thể thao Yemen diễu hành trong lễ khai mạc ASIAD 19

ASIAD 19: VĐV Yemen ở Hàng Châu - chia rẽ vì chiến tranh, đoàn kết thống nhất nhờ thể thao

Chưa giành được tấm huy chương nào ở kỳ ASIAD 19 đang diễn ra tại Hàng Châu, nhưng các VĐV người Yemen đang tìm thấy cơ hội cùng đoàn kết - thống nhất thông qua thể thao, sau khi bị chia rẽ vì tình trạng chiến tranh tại quê nhà. Một nhân viên giao bình gas ở thành phố Yemen do chính phủ kiểm soát học cách sinh hoạt và thi đấu bên cạnh một người giao thức ăn nhanh ở Sanaa, nơi phiến quân nắm quyền...

Bóng đá trong nước

Qatar giới thiệu 9 sân vận động sẽ tổ chức VCK Asian Cup 2023

Ngày 4-10 tại Doha - Qatar đã diễn ra ngày làm việc đầu tiên của Hội thảo dành cho các đội tuyển tham dự VCK Asian Cup 2023. Qatar cũng chính là chủ nhà của giải đấu lớn nhất châu lục năm nay. Bên cạnh việc phổ biến các nội dung về công tác tổ chức, nước chủ nhà cũng giới thiệu 9 sân vận động sẽ tổ chức các trận đấu tại giải.

Bóng đá quốc tế