Lê Quang Liêm vẫn xếp hạng 22 thế giới

Nam đại kiện tướng cờ vua số một Việt Nam là Lê Quang Liêm không thay đổi về thứ hạng trên bảng xếp hạng cờ vua quốc tế của FIDE.
Lê Quang Liêm sẽ thi đấu vào ngày 3-4 tới đây. Ảnh: CHESS
Lê Quang Liêm sẽ thi đấu vào ngày 3-4 tới đây. Ảnh: CHESS

Bảng xếp hạng mới nhất được công bố ngày 1-4 của Liên đoàn cờ vua quốc tế (FIDE) tiếp tục ghi nhận Lê Quang Liêm đứng hạng 22 thế giới. Thời gian qua, Lê Quang Liêm không thi đấu các nội dung cờ tiêu chuẩn, do vậy hệ số elo của đại kiện tướng này vẫn đang là 2728. Hệ số elo trên được Lê Quang Liêm giữ từ tháng 8 năm ngoái cho tới nay.

Năm nay, môn cờ vua không có trong chương trình thi đấu chính thức SEA Games 32 tại Campuchia, vì thế Lê Quang Liêm không tới đây tham dự cùng đội tuyển cờ Việt Nam. Mặc dù vậy, đại kiện tướng này vẫn thuộc đội tuyển cờ vua quốc gia và sẽ chuẩn bị cho ASIAD 19-2022 vào tháng 9 năm nay.

Vào ngày 3-4 tới đây, Lê Quang Liêm sẽ bước vào thi đấu giải Chessable Masters 2023 với nội dung cờ nhanh bằng hình thức trực tuyến (online). Lê Quang Liêm đã vượt vòng loại để được vào nhóm 1, nhóm tranh vô địch cùng các đại kiện tướng nổi tiếng thế giới lúc này như Magnus Carlsen, Wesley So, Hikaru Nakamura, Fabiano Caruana, Levon Aronian, Vladislav Artemiev, Vladimir Fedoseev. Trong khi đó, Trần Tuấn Minh sẽ thi đấu ở nhóm 2 còn Nguyễn Ngọc Trường Sơn thi đấu ở nhóm 3.

Lượt chung kết của Chessable Masters 2023 có tổng thưởng 112.500 USD trong đó nhà vô địch sẽ nhận 30.000 USD. Lượt đấu hạng 2 của giải có tổng thưởng 71.500 USD và nhà vô địch sẽ được nhận 10.000 USD trong khi lượt đấu hạng 3 có tổng thưởng là 51.000 USD và nhà vô địch nhận 5.000 USD.

Tin cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Nadeem tự tin hướng đến Hàng Châu

ASIAD 19: Ngôi sao ném lao Pakistan - Arshad Nadeem muốn “thắng Vàng” ở Hàng Châu và Paris, phải cạnh tranh với "kình địch láng giềng" Neeraj Chopra

Trở thành Anh hùng dân tộc của đất nước Pakistan sau tấm HCB môn ném lao tại Giải điền kinh Vô địch thế giới - Busapest 2023, Arshad Nadeem không chỉ nhận được sự chú ý lớn lao của người dân nước nhà, anh còn thu hút sự quan tâm của giới mộ điệu thể thao - điền kinh của quốc gia láng giềng “kình địch” là Ấn Độ. Nadeem đang đặt mục tiêu rất cao ở Đại hội thể thao châu Á sắp diễn ra tại Hàng Châu, thậm chí, hướng tầm mắt đến Olympic Paris. Nhưng anh phải hỏi Neeraj Chopra đã!

Bóng đá trong nước

Olympic Việt Nam – Olympic Saudi Arabia: Hướng đến kết quả hòa (18 giờ 30 ngày 24-9)

Sau lượt trận đầu tiên, các cầu thủ Saudi Arabia có 4 điểm cùng hiệu số bàn thắng bại 3/0, trong khi Việt Nam có 3 điểm cùng hiệu số 4/6. Điều đó buộc các cầu thủ Việt Nam phải giành chiến thắng trong cuộc so tài với Saudi Arabia ở lượt trận cuối thì mới chắc chắn 1 suất đi tiếp. Còn nếu hòa thì chờ xét vé vớt dành cho 4/ 5 đội đứng thứ ba có thành tích tốt.