Lê Quang Liêm vẫn xếp hạng 22 thế giới

Nam đại kiện tướng cờ vua số một Việt Nam là Lê Quang Liêm không thay đổi về thứ hạng trên bảng xếp hạng cờ vua quốc tế của FIDE.
Lê Quang Liêm sẽ thi đấu vào ngày 3-4 tới đây. Ảnh: CHESS
Lê Quang Liêm sẽ thi đấu vào ngày 3-4 tới đây. Ảnh: CHESS

Bảng xếp hạng mới nhất được công bố ngày 1-4 của Liên đoàn cờ vua quốc tế (FIDE) tiếp tục ghi nhận Lê Quang Liêm đứng hạng 22 thế giới. Thời gian qua, Lê Quang Liêm không thi đấu các nội dung cờ tiêu chuẩn, do vậy hệ số elo của đại kiện tướng này vẫn đang là 2728. Hệ số elo trên được Lê Quang Liêm giữ từ tháng 8 năm ngoái cho tới nay.

Năm nay, môn cờ vua không có trong chương trình thi đấu chính thức SEA Games 32 tại Campuchia, vì thế Lê Quang Liêm không tới đây tham dự cùng đội tuyển cờ Việt Nam. Mặc dù vậy, đại kiện tướng này vẫn thuộc đội tuyển cờ vua quốc gia và sẽ chuẩn bị cho ASIAD 19-2022 vào tháng 9 năm nay.

Vào ngày 3-4 tới đây, Lê Quang Liêm sẽ bước vào thi đấu giải Chessable Masters 2023 với nội dung cờ nhanh bằng hình thức trực tuyến (online). Lê Quang Liêm đã vượt vòng loại để được vào nhóm 1, nhóm tranh vô địch cùng các đại kiện tướng nổi tiếng thế giới lúc này như Magnus Carlsen, Wesley So, Hikaru Nakamura, Fabiano Caruana, Levon Aronian, Vladislav Artemiev, Vladimir Fedoseev. Trong khi đó, Trần Tuấn Minh sẽ thi đấu ở nhóm 2 còn Nguyễn Ngọc Trường Sơn thi đấu ở nhóm 3.

Lượt chung kết của Chessable Masters 2023 có tổng thưởng 112.500 USD trong đó nhà vô địch sẽ nhận 30.000 USD. Lượt đấu hạng 2 của giải có tổng thưởng 71.500 USD và nhà vô địch sẽ được nhận 10.000 USD trong khi lượt đấu hạng 3 có tổng thưởng là 51.000 USD và nhà vô địch nhận 5.000 USD.

Tin cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

TPHCM World Cup tuần trước là giải cuối cùng Anh Chiến đánh ở UMB

Huy chương bạc SEA Games Nguyễn Đức Anh Chiến gia nhập làng Billiards PBA Hàn Quốc

Tiếp nối một số cơ thủ hàng đầu Việt Nam, đương kim vô địch quốc gia nội dung Carom 3 băng cũng như HCV SEA Games 31 Nguyễn Đức Anh Chiến chính thức rời hệ thống thi đấu của Liên đoàn Billiards thế giới (UMB) để sang chơi cho hệ thống thi đấu của Hiệp hội Billiards chuyên nghiệp (PBA) tại Hàn Quốc.

Bóng đá trong nước

SLNA - CLB TPHCM: Chiến thắng để an toàn (18 giờ, ngày 6-6)

Đánh bại Đà Nẵng ở trận “chung kết ngược” để tạm thoát khỏi vị trí cuối bảng, song CLB TPHCM vẫn chưa thể an toàn vì khoảng cách nhiều hơn 2 điểm có thể bị san lấp bất cứ lúc nào. Điều này càng có cơ sở khi thầy trò Vũ Tiến Thành còn quá nhiều vấn đề tại hàng thủ, và vòng kế tiếp phải gặp chủ nhà SLNA đang “khát” 3 điểm để chặn đà rơi tự do.

Bóng đá quốc tế

Quần vợt

Roland Garros: Ons Jabeur lọt vào tứ kết lần đầu, sẽ đấu với người phụ nữ Brazil đầu tiên lọt vào TK từ năm 1968

Trong bản lý lịch rất ấn tượng suốt thời gian vừa qua của Ons Jabeur - tay vợt nữ xứ Ả rập và Bắc Phi liên tục làm nên lịch sử, cô vẫn đang “để trống thành tích thi đấu” ở Roland Garros - French Open. Hôm nay, cô gái 28 tuổi người Tunisia có thể tự hào hô lên rằng: “Cuối cùng, tôi cũng đã giành vé lọt vào tứ kết tại kỳ giải Grand Slam trên mặt sân đất nện tại Paris”.