Lê Quang Liêm sẽ về Việt Nam đấu Đại hội thể thao toàn quốc

Đại kiện tướng quốc tế Lê Quang Liêm sẽ là một trong những kỳ thủ được người hâm mộ chờ đợi nhất tại Đại hội thể thao toàn quốc năm nay.

Lê Quang Liêm sẽ là kỳ thủ có thứ hạng cao nhất của FIDE góp mặt Đại hội thể thao toàn quốc năm nay. Ảnh: D.LINH
Lê Quang Liêm sẽ là kỳ thủ có thứ hạng cao nhất của FIDE góp mặt Đại hội thể thao toàn quốc năm nay. Ảnh: D.LINH

“Lê Quang Liêm dự kiến có về Việt Nam thi đấu Đại hội thể thao toàn quốc năm nay và đội cờ TPHCM có đăng ký kỳ thủ này. Theo chúng tôi nắm bắt thông tin thì nhiều khả năng Liêm sẽ góp mặt nội dung cờ nhanh và cờ chớp”, phụ trách bộ môn cờ (Tổng cục TDTT) đồng thời là Phó Chủ tịch Liên đoàn cờ vua Việt Nam – ông Nguyễn Minh Thắng đã cho biết.

Hiện tại, Lê Quang Liêm đang làm việc và sinh sống tại Mỹ. Thời gian qua, Liêm đã thi đấu các giải quốc tế tuy nhiên lần gần nhất mà đại kiện tướng này về Việt Nam thi đấu cờ là SEA Games 31 (tháng 5-2022). Môn cờ vua của Đại hội thể thao toàn quốc lần 9-2022 tiếp tục tổ chức tại Quảng Ninh ở địa điểm từng diễn ra SEA Games 31.

Theo đăng ký, cờ vua TPHCM có 21 kỳ thủ trong danh sách dự Đại hội thể thao toàn quốc lần 9-2022. Ngoài Lê Quang Liêm, một số gương mặt có chuyên môn cao và là những người đủ khả năng tranh chấp huy chương sẽ góp mặt như Bạch Ngọc Thùy Dương, Hoàng Thị Bảo Trâm, Nguyễn Thanh Thủy Tiên, Phạm Chương, Nguyễn Huỳnh Minh Huy...

Bốn năm trước tại Đại hội thể thao toàn quốc lần 8-2018, Lê Quang Liêm góp mặt trong thành phần đội cờ vua TPHCM thi đấu và giành các tấm HCV cá nhân cờ chớp, cờ nhanh nam. Trong nội dung cờ tiêu chuẩn cá nhân nam, Lê Quang Liêm chỉ giành được HCB và vô địch nội dung khi đó là đại kiện tướng Trần Tuấn Minh (Hà Nội).

Tin cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Kyrgios nói lời xin lỗi sau khi không bị kết án

“Gã trai hư” Nick Kyrgios: Không bị kết án sau khi nhận tội hành hung bạn gái cũ, nói lời xin lỗi “tận gan ruột”

Vụ lùm xùm Nick Kyrgios hành hung bạn gái cũ, cô Chiara Passari, đã đi đến hồi kết “hợp lý - hợp tình, và hợp pháp”. “Gã trai hư” của làng quần vợt Australia đã thành khẩn thừa nhận tội hành hung, và đã được nữ thẩm phán Beth Campbell “thông cảm” không-kết-án-tù. Theo thẩm phán Campbell, hành vi hành hung của Kyrgios chỉ ở mức độ thấp - so với vụ tấn công thông thường, và không phải hành động được dự mưu, tính toán từ trước...

Bóng đá trong nước

Đội tuyển Việt Nam đá Asian Cup 2023... vào năm 2024

Liên đoàn Bóng đá châu Á (AFC) dời lễ khai mạc vòng chung kết Cúp bóng đá châu Á (Asian Cup) 2023 sang tháng 1-2024 tại Qatar. Chỉ chưa đầy 1 năm, lãnh đạo AFC đã 2 lần thay đổi thời gian tổ chức ngày hội bóng đá lớn nhất châu Á, đáng lẽ diễn ra ở Trung Quốc vào mùa hè 2023.

Bóng đá quốc tế