Lê Quang Liêm sẽ về Việt Nam đấu Đại hội thể thao toàn quốc

Đại kiện tướng quốc tế Lê Quang Liêm sẽ là một trong những kỳ thủ được người hâm mộ chờ đợi nhất tại Đại hội thể thao toàn quốc năm nay.

Lê Quang Liêm sẽ là kỳ thủ có thứ hạng cao nhất của FIDE góp mặt Đại hội thể thao toàn quốc năm nay. Ảnh: D.LINH
Lê Quang Liêm sẽ là kỳ thủ có thứ hạng cao nhất của FIDE góp mặt Đại hội thể thao toàn quốc năm nay. Ảnh: D.LINH

“Lê Quang Liêm dự kiến có về Việt Nam thi đấu Đại hội thể thao toàn quốc năm nay và đội cờ TPHCM có đăng ký kỳ thủ này. Theo chúng tôi nắm bắt thông tin thì nhiều khả năng Liêm sẽ góp mặt nội dung cờ nhanh và cờ chớp”, phụ trách bộ môn cờ (Tổng cục TDTT) đồng thời là Phó Chủ tịch Liên đoàn cờ vua Việt Nam – ông Nguyễn Minh Thắng đã cho biết.

Hiện tại, Lê Quang Liêm đang làm việc và sinh sống tại Mỹ. Thời gian qua, Liêm đã thi đấu các giải quốc tế tuy nhiên lần gần nhất mà đại kiện tướng này về Việt Nam thi đấu cờ là SEA Games 31 (tháng 5-2022). Môn cờ vua của Đại hội thể thao toàn quốc lần 9-2022 tiếp tục tổ chức tại Quảng Ninh ở địa điểm từng diễn ra SEA Games 31.

Theo đăng ký, cờ vua TPHCM có 21 kỳ thủ trong danh sách dự Đại hội thể thao toàn quốc lần 9-2022. Ngoài Lê Quang Liêm, một số gương mặt có chuyên môn cao và là những người đủ khả năng tranh chấp huy chương sẽ góp mặt như Bạch Ngọc Thùy Dương, Hoàng Thị Bảo Trâm, Nguyễn Thanh Thủy Tiên, Phạm Chương, Nguyễn Huỳnh Minh Huy...

Bốn năm trước tại Đại hội thể thao toàn quốc lần 8-2018, Lê Quang Liêm góp mặt trong thành phần đội cờ vua TPHCM thi đấu và giành các tấm HCV cá nhân cờ chớp, cờ nhanh nam. Trong nội dung cờ tiêu chuẩn cá nhân nam, Lê Quang Liêm chỉ giành được HCB và vô địch nội dung khi đó là đại kiện tướng Trần Tuấn Minh (Hà Nội).

Tin cùng chuyên mục