LĐBĐ Việt Nam được công nhận là thành viên hạng Chuyên nghiệp của AFC trong Quy ước đào tạo HLV

Ngày 31-10-2023 tại Doha (Qatar), AFC đã chính thức trao chứng thư công nhận LĐBĐ Việt Nam là thành viên hạng Chuyên nghiệp (hạng cao nhất) trong quy ước đào tạo HLV của AFC (AFC Coaching Convention).
Chủ tịch AFC Salman bin Ibrahim Al Khalifa trao Chứng thư cho Chủ tịch LĐBĐ Việt Nam Trần Quốc Tuấn
Chủ tịch AFC Salman bin Ibrahim Al Khalifa trao Chứng thư cho Chủ tịch LĐBĐ Việt Nam Trần Quốc Tuấn

Đây là kết quả sau nhiều năm nỗ lực của LĐBĐ Việt Nam trong công tác đào tạo HLV các cấp độ của AFC, với những đóng góp quan trọng của các Giám đốc kỹ thuật, cũng như sự hỗ trợ của các chuyên gia AFC.

Trước khi được công nhận là thành viên hạng chuyên nghiệp của AFC, LĐBĐ Việt Nam đã đạt tiêu chuẩn thành viên hạng A của AFC từ năm 2021 và được quyền tự tổ chức các khóa đào tạo chứng chỉ AFC “A”, “B”, “C”. Việc trở thành thành viên hạng Chuyên nghiệp – hạng cao nhất trong Quy ước HLV của AFC đồng nghĩa LĐBĐ Việt Nam có thể độc lập tổ chức các khóa đào tạo HLV tất cả các cấp độ, từ khóa bằng C cho đến khóa Pro - bằng cao nhất trong hệ thống đào tạo HLV của AFC. Các chứng chỉ của các khóa đào tạo HLV do LĐBĐ Việt Nam tổ chức có giá trị tương đương trên toàn châu Á.

Các Liên đoàn đạt hạng Chuyên nghiệp hiện nay của AFC gồm có: Australia, Trung Quốc, Hàn Quốc, Nhật Bản, Qatar, Jordan, Uzbekistan và Việt Nam.

Khóa đào tạo HLV bóng đá bằng A-AFC do VFF tổ chức vào tháng 9 vừa qua

Khóa đào tạo HLV bóng đá bằng A-AFC do VFF tổ chức vào tháng 9 vừa qua

Bên cạnh việc được công nhận là thành viên hạng Chuyên nghiệp của AFC trong Quy ước đào tạo HLV, LĐBĐ Việt Nam đồng thời cũng là thành viên 3 sao (cấp sao cao nhất) của Chương trình phát triển bóng đá trẻ cấp cao AFC (AFC Elite- Youth Sheme) từ năm 2020 đến nay. Chương trình này là một phần trong tầm nhìn và nhiệm vụ của AFC nhằm nâng cao tiêu chuẩn thi đấu ở cấp cao nhất, trong đó việc phát triển các tài năng bóng đá trẻ là yếu tố cốt lõi. Để trở thành thành viên của chương trình này, LĐBĐ Việt Nam đã đáp ứng đầy đủ bộ tiêu chí đánh giá của AFC trên các lĩnh vực về đào tạo trẻ, về hệ thống các giải trẻ quốc gia cũng như có Học viện bóng đá trong nước được AFC công nhận là Học viện 3 sao (Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ PVF).

Ngày 1-11 theo giờ Việt Nam (20h00 giờ Qatar), AFC sẽ tiến hành trao các giải thưởng thường niên AFC năm 2022. Theo danh sách ứng cử viên các hạng mục giải thưởng được AFC công bố, LĐBĐ Việt Nam vinh dự lọt vào top 3 đề cử giải Kim cương dành cho Liên đoàn thành viên AFC của năm. Hai ứng cử viên còn lại của hạng mục này là LĐBĐ Kyrgyzstan và LĐBĐ Lebanon.

Tin cùng chuyên mục