Laporta thề bảo vệ Barca “đến giọt máu cuối cùng”

Phát biểu trong lần xuất hiện vào tối thứ sáu tại Đại hội lần thứ XIV các CLB những người hâm mộ, Chủ tịch Barcelona, Joan Laporta tuyên bố sẽ bảo vệ danh tiếng của CLB “đến giọt máu cuối cùng” trong bối cảnh đối mặt những cáo buộc mua chuộc trọng tài.
Chủ tịch Joan Laporta liên tục cáo buộc về một chiến dịch bôi nhọ Barcelona đang diễn ra.
Chủ tịch Joan Laporta liên tục cáo buộc về một chiến dịch bôi nhọ Barcelona đang diễn ra.

Từ năm 2001 đến 2018, Barcelona đã thực hiện một số khoản thanh toán cho công ty của Enriquez Negreira, cựu Phó Chủ tịch Ủy ban Trọng tài Tây Ban Nha. Vụ việc được đưa ra ánh sáng gần đây đã gây nên tranh cãi lớn. Các cáo buộc tham nhũng và gây ảnh hưởng đến các trọng tài đã được đưa ra để chống lại Barca. Trong khi, cho đến lúc này, đội chủ sân Camp Nou đã làm rõ rằng những khoản thanh toán đó được thực hiện cho các dịch vụ như báo cáo tuyển trạch viên về các cầu thủ trẻ và báo cáo kỹ thuật về trọng tài. Tuy nhiên, UEFA đang xem xét vấn đề và Chủ tịch La Liga, Javier Tebas tuyên bố sẽ đi đến cùng sự việc.

Trước diễn biến đó, Chủ tịch Barca, Laporta tuyên bố sẽ làm mọi thứ trong khả năng của mình để bảo vệ CLB trước những cuộc tấn công này, đồng thời kêu gọi sự đoàn kết của người hâm mộ. “Họ không có gì cả và điều duy nhất họ muốn làm là hủy hoại danh tiếng và danh dự của chúng ta”, Laporta nhấn mạnh. “Lịch sử của chúng ta là 123 năm thể hiện các giá trị, cam kết, trách nhiệm, trung thực và công bằng, bởi vì đó là cách chúng tôi hiểu về bóng đá, thể thao và cuộc sống. Chiến thuật là cố gắng dìm chúng ta, chèn ép chúng ta, cho đến khi chúng ta nhượng bộ. Nhưng chúng tôi sẽ không cho phép họ xúc phạm ý thức trang nghiêm của Barcelonismo mà tất cả các Cule đều có, đặc biệt là các bạn đến từ Andalucia. Tôi sẽ không cho phép họ làm điều đó. Chúng tôi sẽ bảo vệ Barca đến giọt máu cuối cùng”.

Tiếp tục đả kích những cáo buộc chống lại CLB, Laporta cho biết: “Barca luôn giành chiến thắng trên sân nhờ nỗ lực, tài năng, chất lượng và sự cam kết của các cầu thủ. Chúng ta chưa bao giờ có động lực để làm một điều như vậy, nhưng mọi người tin rằng chúng ta đã làm như vậy. Những gì họ đang làm là rất xấu xí. Những gì họ đang làm với chiến dịch bôi nhọ danh tiếng chúng ta không phải là ngẫu nhiên. Tôi yêu cầu các bạn duy trì sự đoàn kết, đoàn kết để bảo vệ huy hiệu của chúng ta, danh dự của chúng ta”.

Tin cùng chuyên mục