Lào - Campuchia: 2 - 1:

Lào giành 3 điểm đầu tiên

Chơi ép nhân hầu như toàn bộ thời gian của trận đấu nhưng Lào lại để thủng lưới trước trước khi lội ngược dòng bằng 2 bàn thắng từ chấm 11m.
Lào giành 3 điểm đầu tiên

Chơi ép nhân hầu như toàn bộ thời gian của trận đấu nhưng Lào lại để thủng lưới trước trước khi lội ngược dòng bằng 2 bàn thắng từ chấm 11m.

Lào giành 3 điểm đầu tiên ảnh 1
Hing Darith (17), tác giả bàn mở tỷ số cho tuyển Campuchia

Nếu thua trận này, có lẽ, đội tuyển Lào có lẽ chỉ biết trách mình, bởi vì họ đã tạo ra được vô số cơ hội trước cầu môn đối phương nhưng cũng lại để lỡ quá nhiều. Các chân sút của Lào tỏ ra quá vụng về.
 
Tấn công nhiều nhưng không làm được điều thiết yếu, Lào đã phải trả giá bằng bàn thua ở phút 27. Nhận được đường chuyền dài từ tuyến 2, Hing Darith (17) tâng bóng, loại hậu vệ Tapsouvanh, sau đó anh tâng bóng qua luôn đầu thủ thành Khanyavong (1), đưa Campuchia vượt lên.

Sau bàn thua, Lào tiếp tục triển khai được một số tình huống nhưng vận may vẫn chưa mỉm cười với họ. Sang hiệp 2, diễn biến trên sân vẫn tương tự, Lào chơi lấn lướt hơn hẳn.

Phút 65, cuối cùng các cầu thủ Lào cũng tìm được bàn quân bình từ chấm 11m sau khi Vongsamany (13) bị đốn ngã trong vòng cấm. Đội trưởng Chalana đã không bõ lỡ thời cơ quý báu, đưa trận đấu trở về thế quân bình.

Phút 73, Lào được hưởng quả phạt đền thứ 2 vì lỗi của thủ môn Hong Bisokra (1) với Visay (9). Lại một lần nữa, thủ quân Chalana thực hiện thành công. Những phút còn lại, Campuchia do phối hợp quá kém nên không tạo được tình huống đáng kể nào trong những phút còn lại. 2-1, nghiêng về tuyển Lào là kết quả cuối cùng của trận đấu này.

Minh An (theo VNN)

Tin cùng chuyên mục

Bóng đá trong nước

SLNA - CLB TPHCM: Chiến thắng để an toàn (18 giờ, ngày 6-6)

Đánh bại Đà Nẵng ở trận “chung kết ngược” để tạm thoát khỏi vị trí cuối bảng, song CLB TPHCM vẫn chưa thể an toàn vì khoảng cách nhiều hơn 2 điểm có thể bị san lấp bất cứ lúc nào. Điều này càng có cơ sở khi thầy trò Vũ Tiến Thành còn quá nhiều vấn đề tại hàng thủ, và vòng kế tiếp phải gặp chủ nhà SLNA đang “khát” 3 điểm để chặn đà rơi tự do.

Bóng đá quốc tế

Các môn khác

Cơ hội cho VĐV cầu lông trẻ thể hiện

Cầu lông Việt Nam vẫn tiếp tục tìm kiếm thêm những tài năng trẻ làm lứa kế cận tiếp theo hoặc chí ít có người thật sự nổi bật để sớm thành danh. Giải cầu lông trẻ vô địch quốc gia 2023 là cơ hội cho họ thể hiện.