Lãnh đạo PJICO SLNA không dám mạnh tay?

· Hôm nay, BHL sẽ đưa ra hình thức kỷ luật Quốc Vượng.  · Tinh thần chỉ đạo của Sở TDTT, BLĐ: Giáo dục là chính, không chuyển nhượng bất kỳ cầu thủ nào.  · HLV Nguyễn Văn Thịnh: “Tôi không muốn SLNA trở thành một Ngân hàng Đông Á thứ 2”. 
Lãnh đạo PJICO SLNA không dám mạnh tay?

 · Hôm nay, BHL sẽ đưa ra hình thức kỷ luật Quốc Vượng.
 · Tinh thần chỉ đạo của Sở TDTT, BLĐ: Giáo dục là chính, không chuyển nhượng bất kỳ cầu thủ nào.
 · HLV Nguyễn Văn Thịnh: “Tôi không muốn SLNA trở thành một Ngân hàng Đông Á thứ 2”. 
 
Sáng qua 28-2, Sở TDTT, CLB Pjico SLNA và BHL đã có buổi họp rút kinh nghiệm trận đấu “đáng xấu hổ” giữa Pjico SLNA và Hòa Phát – Hà Nội ngày hôm trước, 27-2. Theo chỉ đạo của BGĐ Sở cũng như BLĐ đội, trong ngày hôm nay 1-3, BHL phải trình lãnh đạo cách xử lý cầu thủ Quốc Vượng cũng như phương án sốc lại đội bóng sau chuỗi thất bại 3 trận liên tiếp vừa qua tại V-League.

Theo Phó Giám đốc điều hành Hồ Văn Chiêm và HLV trưởng Nguyễn Văn Thịnh, việc xử lý kỷ luật Quốc Vượng là “chắc chắn vì mọi chuyện đã hai 5 rõ 10, lãnh đạo Sở và nhân dân đều đã nhận thấy điều này”. Tuy nhiên, cả 2 ông khi được hỏi đều bày tỏ sự thận trọng của mình trong biện pháp xử lý cầu thủ “lắm tài nhiều tật” này.

Lãnh đạo PJICO SLNA không dám mạnh tay? ảnh 1

Quốc Vượng "trẻ tuổi, già tật"?

Nguyên nhân đưa ra là: Quốc Vượng vẫn còn trẻ, còn một thời gian dài cống hiến. Ngoài ra, cầu thủ này còn là tuyển thủ U23 cũng như ĐTQG. Một nguyên nhân khác cũng được ông Thịnh đưa ra là: nếu đưa ra biện pháp quá mạnh, Pjico SLNA sẽ bị suy yếu và khi đó, thành tích chung của Pjico SLNA sẽ bị ảnh hưởng tiêu cực.

Ông cũng e ngại “việc xử lý quá nhẹ thì nhân dân không chịu, còn xử lý nặng thì sợ LĐBĐVN không nghe vì chưa phù hợp với Quy chế bóng đá chuyên nghiệp”. Ông Thịnh còn e ngại “viễn cảnh trở thành một Ngân hàng Đông Á thứ 2, xuống hạng khi thay máu hàng loạt các cầu thủ có “vấn đề”.

Ông Chiêm cho biết thêm: Đội sẽ được đưa vào tình trạng “nội bất xuất, ngoại bất nhập” từ nay đến hết mùa giải 2005. Ngoài ra, Sở TDTT và BLĐ dự kiến thành lập Tổ đặc vụ sẽ làm việc thường trực cùng đội bóng để đưa mọi hoạt động của các cầu thủ trong tầm ngắm, tương tự như việc ĐTQG tại Tiger Cup 2004 có nhân viên an ninh theo sát.

Liên quan đến các cầu thủ Lâm Tấn, Hồng Sơn, Công Vinh, Văn Quyến trong thời gian vừa qua thường xuyên cáo ốm hoặc viện lý do chấn thương để không ra sân, ông Chiêm cho biết, đội sẽ đưa các cầu thủ đi Hà Nội để nhờ các cơ quan y tế khám thật kỹ. “Các cầu thủ này chưa có biểu hiện vi phạm nội quy CLB, hơn nữa đều là tài sản quốc gia. Nếu thật sự họ chấn thương thật chứ không muốn đình công thì việc xử lý thiếu cơ sở chuyên môn y học sẽ làm mọi chuyện “sai một ly, đi một dặm”.

Qua những gì mà BLĐ cũng như BHL chủ trương xử lý, dư luận chắc chắn sẽ đặt câu hỏi: Liệu có chuyện Pjico SLNA không dám mạnh tay với hàng loạt các cầu thủ trụ cột và liệu CLB từng một thời hùng mạnh nhất nước sẽ đi về đâu khi họ bất lực trong công tác làm tư tưởng cho các cầu thủ cũng như thiếu những biện pháp thật sự mạnh tay khi các cầu thủ đã liên kết với nhau thay vì hành động đơn lẻ ? Và LĐBĐVN liệu có một lần nữa tác động để giảm nhẹ án phạt dành cho các tuyển thủ U23, ĐTQG ?


 AN HƯNG

Tin cùng chuyên mục

Quần vợt

Australian Open: Đánh bại Andrey Rublev sau 3 ván đấu, Novak Djokovic cách ngôi vô địch thứ 10 đúng 2 trận thắng

Khi Andrey Rublev mất bình tĩnh tự la hét bản thân sau một pha bóng hỏng ở đầu ván đấu 2, khi đó, mọi chuyện “đã xong” với tay vợt người Nga. Đối mặt với một Novak Djokovic, dù vẫn chịu ảnh hưởng ít nhiều bởi chấn thương, mà anh không còn giữ được bình tĩnh, không duy trì trạng thái tốt nhất, điều đó có nghĩa là anh đang tiến gần đến thất bại.