Lãnh đạo Bộ VH-TT-DL và Cục TDTT gặp mặt các tuyển thủ trọng điểm Olympic 2024

Lãnh đạo Bộ VH-TT-DL và Cục TDTT đã tới Trung tâm HLTTQG Hà Nội gặp mặt nắm bắt tình hình chuẩn bị chuyên môn của các tuyển thủ trọng điểm chuẩn bị cho thi đấu vòng loại Olympic 2024.

Lãnh đạo Bộ VH-TT-DL và Cục TDTT gặp mặt các đội thể thao trọng điểm chuẩn bị cho vòng loại Olympic. Ảnh: MINH MINH
Lãnh đạo Bộ VH-TT-DL và Cục TDTT gặp mặt các đội thể thao trọng điểm chuẩn bị cho vòng loại Olympic. Ảnh: MINH MINH

Chiều 1-3, Thứ trưởng Bộ VH-TT-DL Hoàng Đạo Cương cùng Cục trưởng Cục TDTT – ông Đặng Hà Việt và đại diện các bộ phận chuyên môn Phòng thể thao thành tích cao 1, 2 (Cục TDTT) đã tới Trung tâm HLTTQG Hà Nội gặp mặt, nắm bắt tình hình các tuyển thủ đang chuẩn bị cho các giải vòng loại Olympic. Ở buổi gặp mặt, các đội tuyển thể thao quốc gia cử tạ, bắn súng, bắn cung, điền kinh, taekwondo, judo, cử tạ... đã làm việc cùng ban huấn luyện và các tuyển thủ trọng điểm đang chuẩn bị cho các lượt giải vòng loại Olympic để tranh vé Olympic Paris (Pháp) 2024.

Đại diện đội cử tạ, HLV Lưu Văn Thắng cho biết hiện lúc này các lực sỹ trọng điểm đang chuẩn bị chuyên môn để tháng 3 này sẽ dự World Cup thế giới 2024 tích thêm điểm chuyên môn để đảm bảo thứ hạng có suất Olympic Paris (Pháp) 2024. Tại Trung tâm HLTTQG Hà Nội, các lực sỹ Trịnh Văn Vinh, Phạm Thị Hồng Thanh, Quàng Thị Tâm đang tập luyện chuẩn bị dự lượt giải này. Với đội điền kinh, Thứ trưởng Hoàng Đạo Cương và Cục trưởng Đặng Hà Việt đã trao đổi và nắm bắt tình hình chuẩn bị chuyên môn. Đại diện đội tuyển là tuyển thủ Quách Thị Lan cho biết tất cả thành viên đang có sự chuẩn bị tốt nhất. Điền kinh Việt Nam vẫn hướng tới phấn đấu có tấm vé Olympic Paris (Pháp) 2024 ở nội dung tiếp sức 4x400m nữ.

Đội tuyển judo và taekwondo Việt Nam cho biết trong tháng 3 sẽ tham dự lượt giải quốc tế để tranh vé Olympic. Taekwondo Việt Nam sẽ đi Trung Quốc để dự giải vòng loại Olympic của châu Á với 4 tuyển thủ. Đây là lượt giải duy nhất để chúng ta tranh vé chính thức tới Olympic Paris (Pháp) 2024. Đội tuyển judo sẽ thi đấu giải quan trọng tại Thổ Nhĩ Kỳ trong tháng 3 để tích thêm điểm Olympic.

Có mặt tại trường bắn súng quốc gia, Thứ trưởng Hoàng Đạo Cương và Cục trưởng Đặng Hà Việt đánh giá cao nỗ lực chuyên môn của các xạ thủ. Xạ thủ Trịnh Thu Vinh, Lê Thị Mộng Tuyền là những người đã giành được suất dự Olympic Paris (Pháp) 2024 và hứa quyết tâm thi đấu đạt kết quả cao nhất. Trong tháng 4, đội tuyển bắn súng Việt Nam sẽ thi đấu giải vòng loại Olympic ở Brazil và chúng ta đã có danh sách cử các xạ thủ góp mặt đồng thời lãnh đạo ngành kỳ vọng xạ thủ Phạm Quang Huy thành công ở lượt vòng loại trên. Các cung thủ của đội tuyển bắn cung Việt Nam cũng hứa sẽ nỗ lực giành được vé Olympic Paris (Pháp) 2024.

Cùng trong buổi làm việc, ban Giám đốc Trung tâm HLTTQG Hà Nội cho biết công tác chuẩn bị cơ sở vật chất và các chế độ dành cho HLV, VĐV trọng điểm hướng tới dự vòng loại Olympic đều được thực hiện tốt nhất đúng quy định. Lãnh đạo Bộ VH-TT-DL và Cục TDTT đã thăm nhà ăn để nắm bắt chế độ dinh dưỡng, bữa ăn của VĐV cũng như tới khu tập thể lực, phòng gym của Trung tâm HLTTQG Hà Nội.

Tin cùng chuyên mục