Lần đầu tiên tổ chức giải Golf vô địch quốc gia

Sau 83 năm kể từ ngày có sân golf tại Việt Nam, lần đầu tiên giải vô địch quốc gia sẽ được tổ chức từ ngày 5 đến 8-5 tại Đà Lạt Palace Golf Club. Đây chính là sân golf do cựu hoàng Bảo Đại xây dựng từ năm 1922 với 9 lỗ và được mở rộng thành sân 18 lỗ từ năm 1994, hiện thuộc quyền quản lý của tập đoàn Danao.

Tham dự giải này là các tay golf có điểm chấp dưới 12 (dự kiến khoảng 70 người) thi đấu 4 vòng. Sau hai vòng đầu tiên ngày 5 và 6-5 (mỗi ngày thi đấu 1 vòng sân 18 lỗ), sẽ chọn ra 30 tay golf có điểm thấp nhất vào vòng chung kết. Nhà vô địch được xác định vào ngày 8-5 sẽ nhận chiếc Cúp vô địch lần đầu tiên.

Với sự tài trợ của nhiều doanh nghiệp như Đà Lạt Palace Golf Club, Sofitel Dalat Palace, TNT, HP, Pepsi, Carlsberg…, các tay golf được hỗ trợ toàn bộ chi phí ăn, ở và được Việt Nam Airlines giảm giá vé máy bay khứ hồi. Sau khi kết thúc giải đấu, đội tuyển Golf quốc gia sẽ được thành lập chuẩn bị tham dự SEA Games 23.

Công ty T&A cho biết đã liên hệ được với Ban quản lý sân Golf Reveira ở Philippines- nơi sẽ tổ chức thi đấu môn này tại SEA Games 23 để các VĐV Việt Nam sang tập luyện trước khi thi đấu chính thức. Sân golf Reveira chỉ dành riêng cho các hội viên, không bán vé lẻ, vì thế các VĐV nước ngoài tới đây tập luyện và thi đấu hết sức khó khăn.

T&A cũng đã nhờ hai tay golf chuyên nghiệp là Lars Holden (Tổng Giám đốc sân golf Ngôi sao Chí Linh, Hải Dương) và Jeff Puchansky (Phó Chủ tịch, Giám đốc điều hành sân Đà Lạt Palace Golf Club) giúp đỡ đào tạo miễn phí, tài trợ các điều kiện tập luyện và thi đấu cho đội tuyển golf Việt Nam.

Hoàng Thịnh

Tin cùng chuyên mục

Bóng đá quốc tế

Barcelona triển hạn Marcos Alonso đến 2024

HLV Barcelona, Xavi tiết lộ trong cuộc phỏng vấn trước trận đấu với Girona rằng Marcos Alonso sẽ ký hợp đồng mới. Vài giờ sau, đội bóng xứ Catalan chính thức gia hạn hợp đồng với thời hạn đến năm 2024.