Lần đầu tiên tổ chức giải Golf vô địch quốc gia

Sau 83 năm kể từ ngày có sân golf tại Việt Nam, lần đầu tiên giải vô địch quốc gia sẽ được tổ chức từ ngày 5 đến 8-5 tại Đà Lạt Palace Golf Club. Đây chính là sân golf do cựu hoàng Bảo Đại xây dựng từ năm 1922 với 9 lỗ và được mở rộng thành sân 18 lỗ từ năm 1994, hiện thuộc quyền quản lý của tập đoàn Danao.

Tham dự giải này là các tay golf có điểm chấp dưới 12 (dự kiến khoảng 70 người) thi đấu 4 vòng. Sau hai vòng đầu tiên ngày 5 và 6-5 (mỗi ngày thi đấu 1 vòng sân 18 lỗ), sẽ chọn ra 30 tay golf có điểm thấp nhất vào vòng chung kết. Nhà vô địch được xác định vào ngày 8-5 sẽ nhận chiếc Cúp vô địch lần đầu tiên.

Với sự tài trợ của nhiều doanh nghiệp như Đà Lạt Palace Golf Club, Sofitel Dalat Palace, TNT, HP, Pepsi, Carlsberg…, các tay golf được hỗ trợ toàn bộ chi phí ăn, ở và được Việt Nam Airlines giảm giá vé máy bay khứ hồi. Sau khi kết thúc giải đấu, đội tuyển Golf quốc gia sẽ được thành lập chuẩn bị tham dự SEA Games 23.

Công ty T&A cho biết đã liên hệ được với Ban quản lý sân Golf Reveira ở Philippines- nơi sẽ tổ chức thi đấu môn này tại SEA Games 23 để các VĐV Việt Nam sang tập luyện trước khi thi đấu chính thức. Sân golf Reveira chỉ dành riêng cho các hội viên, không bán vé lẻ, vì thế các VĐV nước ngoài tới đây tập luyện và thi đấu hết sức khó khăn.

T&A cũng đã nhờ hai tay golf chuyên nghiệp là Lars Holden (Tổng Giám đốc sân golf Ngôi sao Chí Linh, Hải Dương) và Jeff Puchansky (Phó Chủ tịch, Giám đốc điều hành sân Đà Lạt Palace Golf Club) giúp đỡ đào tạo miễn phí, tài trợ các điều kiện tập luyện và thi đấu cho đội tuyển golf Việt Nam.

Hoàng Thịnh

Tin cùng chuyên mục

Bóng đá trong nước

U23 Việt Nam - U23 Iraq: Chờ ông Troussier chào sân (2g45, ngày 23-3)

Những triết lý bóng đá áp dụng cho các cầu thủ trên sân tập, hay đôi điều chia sẻ với giới truyền thông chỉ là nói suông nếu không được kiểm định chất lượng thông qua các trận thi đấu. Đã kinh qua nhiều nền bóng đá hàng đầu ở châu u, châu Á và châu Phi, tân HLV Philippe Troussier thừa hiểu kỳ vọng lớn lao từ giới mộ điệu Việt Nam lẫn áp lực mà ông phải đối diện trong giải đấu ra mắt.

Bóng đá quốc tế

HLV Mancini phủ nhận liên quan đến việc Man.City bị điều tra

HLV tuyển Italia, Roberto Mancini đã phủ nhận mọi hành vi sai trái trong bối cảnh bị cáo buộc về những khoản tiền lương bất thường trong thời gian dẫn dắt Man.City, và ông không mong đợi bị Premier League liên hệ như một phần trong cuộc điều tra của họ.