Lần đầu tiên tổ chức giải Golf vô địch quốc gia

Sau 83 năm kể từ ngày có sân golf tại Việt Nam, lần đầu tiên giải vô địch quốc gia sẽ được tổ chức từ ngày 5 đến 8-5 tại Đà Lạt Palace Golf Club. Đây chính là sân golf do cựu hoàng Bảo Đại xây dựng từ năm 1922 với 9 lỗ và được mở rộng thành sân 18 lỗ từ năm 1994, hiện thuộc quyền quản lý của tập đoàn Danao.

Tham dự giải này là các tay golf có điểm chấp dưới 12 (dự kiến khoảng 70 người) thi đấu 4 vòng. Sau hai vòng đầu tiên ngày 5 và 6-5 (mỗi ngày thi đấu 1 vòng sân 18 lỗ), sẽ chọn ra 30 tay golf có điểm thấp nhất vào vòng chung kết. Nhà vô địch được xác định vào ngày 8-5 sẽ nhận chiếc Cúp vô địch lần đầu tiên.

Với sự tài trợ của nhiều doanh nghiệp như Đà Lạt Palace Golf Club, Sofitel Dalat Palace, TNT, HP, Pepsi, Carlsberg…, các tay golf được hỗ trợ toàn bộ chi phí ăn, ở và được Việt Nam Airlines giảm giá vé máy bay khứ hồi. Sau khi kết thúc giải đấu, đội tuyển Golf quốc gia sẽ được thành lập chuẩn bị tham dự SEA Games 23.

Công ty T&A cho biết đã liên hệ được với Ban quản lý sân Golf Reveira ở Philippines- nơi sẽ tổ chức thi đấu môn này tại SEA Games 23 để các VĐV Việt Nam sang tập luyện trước khi thi đấu chính thức. Sân golf Reveira chỉ dành riêng cho các hội viên, không bán vé lẻ, vì thế các VĐV nước ngoài tới đây tập luyện và thi đấu hết sức khó khăn.

T&A cũng đã nhờ hai tay golf chuyên nghiệp là Lars Holden (Tổng Giám đốc sân golf Ngôi sao Chí Linh, Hải Dương) và Jeff Puchansky (Phó Chủ tịch, Giám đốc điều hành sân Đà Lạt Palace Golf Club) giúp đỡ đào tạo miễn phí, tài trợ các điều kiện tập luyện và thi đấu cho đội tuyển golf Việt Nam.

Hoàng Thịnh

Tin cùng chuyên mục

Bóng đá trong nước

Ngoại binh tỏa sáng, CAHN thắng lớn trận ra quân

Đội tân binh CAHN cuối cùng đã có màn ra mắt thật mãn nhãn, làm hài lòng người hâm mộ qua chiến thắng cách biệt 5-0 trước T.Bình Định. Trận đấu mà họ chưa bung hết lực lượng nhưng sự tỏa sáng của các ngoại binh đã không mấy khó đem về 3 điểm cho đội chủ nhà.

Bóng đá quốc tế

Quần vợt

GĐĐH Australian Open - Craig Tiley tiết lộ: Novak Djokovic bị đau thật, phải thi đấu với vết rách gân kheo dài 3 centimet

Novak Djokovic đăng quang ngôi vô địch Australian Open 2023 với phong độ cao, dù không phải thứ phong độ “nhất phẩm” giúp anh thống trị giai đoạn cuối mùa trước, nhưng vẫn bảo đảm cho anh “bất khả chiến bại” ở Melbourne Park. Đó cũng là lý do, nhiều người nghĩ rằng, chấn thương gân kheo mà Djokovic dính không quá nặng - thậm  anh không bị đau thật...