CLB Neuchatel Xamax (Thụy Sĩ) lại sa thải HLV

Làm bóng đá mà như là... Khủng bố!

Ông chủ Bulat Chagaev của CLB Neuchatel Xamax đã quá nổi tiếng với việc thuê người và đuổi người xoành xoạch. Hôm thứ Bảy, ông lại có một quyết định gây sốc nữa là sa thải HLV nổi tiếng Joaquin Caparros chỉ sau 5 trận cầm quân.
Làm bóng đá mà như là... Khủng bố!

Ông chủ Bulat Chagaev của CLB Neuchatel Xamax đã quá nổi tiếng với việc thuê người và đuổi người xoành xoạch. Hôm thứ Bảy, ông lại có một quyết định gây sốc nữa là sa thải HLV nổi tiếng Joaquin Caparros chỉ sau 5 trận cầm quân.

Caparros đã là HLV thứ 4 của Neuchatel Xamax kể từ tháng 5. Ông bị sa thải khi đang giúp Neuchatel Xamax bất bại trong 4 trận gần đây, mang CLB này từ nhóm cuối bảng leo lên giữa bảng xếp hạng.

HLV Joaquin Caparros.

HLV Joaquin Caparros.

Ngọn nguồn rắc rối xảy ra sau trận hòa 2-2 với Lausanne cách đây 1 tuần. Thất vọng vì kết quả này, tỷ phú Chagaev xông vào thay quần áo cùng với đám vệ sĩ được vũ trang tận răng và đe dọa một vài cầu thủ. Caparros cảm thấy rất bất mãn với cách hành xử này của ông chủ tỷ phú và ông đã phàn nàn. Phàn nàn thì… lên đường. Đúng 6 ngày sau sự cố ấy, Caparros nhận lệnh sa thải ngay sau khi Chagaev đã tìm ra được một ứng cử viên thay thế: Victor Munoz, cựu HLV của Getafe và Villarreal.

Trước đó, các CĐV của Neuchatel cũng như giới mộ điệu bóng đá trên toàn cầu đã được dịp “tận hưởng” cách làm bóng đá không giống ai của nhà tỷ phú chơi ngông này. Từ ngày lên tiếp quản CLB có trụ sở bên bờ hồ tuyệt đẹp Neuchatel ở Thụy Sĩ hồi tháng 5, Bulat Chagaev đã phá vỡ sự yên bình vốn có của nơi này khi liên tục thuê và đuổi các nhà cầm quân.

Trước Caparros, danh sách nạn nhân của Chagaev đã có Didier Olle-Nicole, Bernard Challendes và Francois Ciccolini. Ngoài ra, Chagaev còn tống cổ Giám đốc điều hành Sonny Anderson chỉ sau nửa tháng làm việc, sa thải luôn thủ thành Rodrigo Galatto chỉ sau… 1 trận, cho ra đường toàn bộ Ban giám đốc, hủy hợp đồng với các nhà tài trợ, khiến toàn bộ vé bán cho trận đấu đầu tiên trên sân nhà trở thành giấy lộn.

Đến cả Hội đồng thành phố cũng phát hoảng với cách làm việc của Bulat Chagaev và triệu tập ông lên “uống trà”, kèm theo lời đe dọa nếu tiếp tục gây scandal làm hư hỏng hình ảnh của thành phố Neuchatel, họ sẽ rút lại tên đội bóng.

Các CĐV Neuchatel đã trông cậy rất nhiều vào Caparros, HLV được đánh giá rất cao, từng giúp Bilbao về thứ 6 La Liga mùa bóng trước. Hai trận gần đây, họ giương biểu ngữ ủng hộ Caparros với hy vọng CLB sẽ không tiếp tục thay đổi HLV. Các cầu thủ cũng bày tỏ sự ủng hộ dành cho Caparros. Sau sự cố trong phòng thay quần áo, họ cảnh báo sẽ tẩy chay không đá trận gặp Grasshoppers nếu Caparros bị sa thải. Bất chấp sự can gián từ các phía, Chagaev vẫn mạnh dạn xuống tay, tiếp tục đẩy CLB vào sự hoang mang bởi cách làm việc như… khủng bố của mình.

Sau khi hay tin mình bị sa thải, Caparros chỉ viết một dòng ngắn gọn trên trang web chính thức: “Một tháng nặng nề của công việc đã trôi qua với những trải nghiệm thú vị trong nghề lẫn như trong cuộc sống”. Không biết từ “thú vị” của Caparros có ngụ ý châm biếm gì không. Chứ nhìn thấy ông chủ hầm hầm bước vào phòng thay quần áo quát nạt hết người này đến người kia, sau lưng là đám người súng ống đầy mình là thấy… không thú vị nổi rồi.

Bây giờ, đề tài “hot” nhất trên báo chí và truyền hình Thụy Sĩ là “Victor Munoz, người nhiều khả năng sẽ kế vị Caparros, sẽ ngồi được bao lâu trên chiếc ghế nóng!”. 

THANH BÌNH

Tin cùng chuyên mục