Laila Ali đánh giá thấp Rousey

Tính cho đến thời điểm này, trận thua đau đớn của Ronda Rousey sau 4 năm trời thống trị hạng cân gà dành cho các nữ võ sĩ ở hệ giải UFC của làng võ MMA (hệ giải võ tự do cao nhất), vẫn đang là đề tài bàn tán của dư luận.

Làng võ tự do thế giới

Tính cho đến thời điểm này, trận thua đau đớn của Ronda Rousey sau 4 năm trời thống trị hạng cân gà dành cho các nữ võ sĩ ở hệ giải UFC của làng võ MMA (hệ giải võ tự do cao nhất), vẫn đang là đề tài bàn tán của dư luận.

Với nhiều người, đây là một thất bại gây sốc, nhưng với Laila Ali – con gái của huyền thoại quyền Anh hạng nặng Muhammad Ali, một cựu võ sĩ quyền Anh chuyên nghiệp từng kinh qua sự nghiệp “bất khả chiến bại” với 24 trận toàn thắng, trong đó có 21 trận thắng bằng knock-out – kết quả này là chuyện quá đỗi bình thường vì nó đã chứng tỏ một cách rõ ràng rằng: “Ai mới là võ sĩ giỏi hơn”.

Laila Ali tham gia một sự kiện ở US Open 2015.

Trả lời phỏng vấn của TMZ Sports về kết quả của trận đấu chính trong sự kiện UFC 193, Laila cho biết: “Kết quả này chẳng hề khiến tôi bị sốc. Tôi rất quen thuộc với Holly Holm. Cô ấy là một đấu sĩ quyền Anh đầy tài năng. Cô ấy là một nhà vô địch thế giới. Cô ấy cũng có một nền tảng đấu võ tự do từ trước và rõ ràng, cô ấy chẳng phải là một kẻ ngu ngốc. Tôi đang rất hứng thú với Holm và hy vọng cô ấy sẽ sớm thể hiện tất cả những gì mà cô ấy cần để vươn lên một tầm đẳng cấp mới. Kết quả đó rõ ràng đã cho thấy, ai mới là võ sĩ giỏi hơn”.

Trong khi dư luận đang kêu gọi cho một trận tái đấu giữa Holm và Rousey với hy vọng cho “Nữ hoàng bẻ tay” một cơ hội để phục thù, Laila lại dửng dưng với ý tưởng đó. Theo cô, trận tái đấu cũng sẽ cho ra một kết quả tương tự, nếu không muốn nói là tồi tệ hơn. “Để trở thành người giỏi nhất thế giới, bạn không nên bị đánh gục kiểu như vậy trong giai đoạn thống trị của mình. Tôi không nghĩ Rousey nên tái đấu với Holm, bởi vì tôi nghĩ mọi chuyện cũng sẽ đi theo cách thức tương tự thêm một lần nữa, thậm chí có thể còn tồi tệ hơn”.

Ý kiến của Laila đương nhiên được đánh giá cao vì cô hiểu khá rõ về Holm, một người đã vận dụng chiến thuật quyền Anh để đánh cho Rousey đổ máu mũi, khiến võ sĩ này say máu và không còn cẩn trọng với bản thân, liều mình xông lên để rồi nhận lấy một cú kết liễu mang đậm dấu ấn của kick-boxing. Có rất nhiều chuyên gia quyền Anh cũng đã phân tích chiến thắng hợp lý của Holm. Hồi mùa hè năm nay, sau khi Rousey tuyên bố cô là nữ võ sĩ giỏi nhất thế giới, Laila đã hoài nghi điều đó vì cho rằng Rousey chỉ có thể giỏi nhất thế giới nếu thấm nhuần cả kỹ năng chơi quyền Anh…

HOÀNG DƯƠNG

Tin cùng chuyên mục