La Liga: “Kền kền” đã mỏi cánh?

Ngay sau khi thiết lập kỷ lục 40 trận bất bại, Real Madrid đã phải hứng chịu 2 thất bại liên tiếp trong vòng 4 ngày khi vừa để thua 1-2 tại Celta Vigo ở lượt đi tứ kết Cúp Nhà vua hôm thứ tư.

Đáng nói là Real gục ngã ngay tại thánh địa Santiago Bernabeu, dù HLV Zidane đã tung ra sân gần như thành phần mạnh nhất với chỉ 4 thay đổi so với thất bại tại Sevilla ở đấu trường La Liga hôm chủ nhật. Tuy nhiên, HLV Zidane vẫn tự tin: “Tôi không lo lắng. Tất nhiên, việc thua liền 2 trận không phải là điều tốt đẹp, nhưng chúng tôi vẫn còn lượt về để thay đổi tất cả”.

La Liga: “Kền kền” đã mỏi cánh? ảnh 1

Ronaldo và đồng đội thất vọng sau thất bại thứ 2 liên tiếp

Với chất lượng đội hình, việc Zidane tự tin vào màn quật khởi của Real là điều đương nhiên, nhưng giới quan sát cũng có nhiều lý do để lo lắng về một hành trình dông bão của “bầy kền kền”. Ở mùa giải 2014-2015, Real với kỷ lục 22 trận thắng liên tiếp cuối năm, cũng tạo cách biệt điểm số lẫn lợi thế đá ít hơn 1 trận, nhưng sau đó đã trượt dài và nhìn chức vô địch rơi vào tay Barcelona. Giờ đây, cũng sau nỗ lực tột cùng để thiết lập kỷ lục bất bại dài nhất trong lịch sử của một đội bóng Tây Ban Nha, bầu năng lượng suy giảm dường như đang khiến họ lại rơi vào cảnh “lực bất tòng tâm”.

Thống kê ở trận thua Celta Vigo mới đây, Real đã tung đến 17 cú sút với 9 lần bóng tìm đúng hướng khung thành, nhưng chỉ ghi được 1 bàn nhờ công của hậu vệ cánh Marcelo. Nó cho thấy, chính sự mệt mỏi là lý do khiến cầu thủ Real mất đi sự chuẩn xác trong dứt điểm.

Sẽ là thảm họa về mặt tinh thần nếu Real không thể đánh bại đội khách Malaga vào thứ bảy này ở lượt trận cuối lượt đi La Liga. Sevilla lúc này đang chơi bùng nổ và thu hẹp cách biệt chỉ còn 1 điểm, Barca cũng đang đưa ra những cảnh báo khi ghi 8 bàn trong 2 chiến thắng gần nhất ở mọi đấu trường, thu hẹp cách biệt với ngôi đầu chỉ còn 2 điểm. Đã đến lúc HLV Zidane chứng tỏ tài quyền biến để xứng đáng với những lời xưng tụng kể từ khi lên nắm quyền hơn 1 năm trước.

Anh Thư

Đọc nhiều nhất

Trọng tài trận chung kết Champions League, Szymon Marciniak đang trong sự giám sát của UEFA.

UEFA thay trọng tài ở chung kết Champions League?

Trọng tài trận chung kết Champions League 2022-2023, Szymon Marciniak đang trong sự giám sát của UEFA vì cáo buộc có liên hệ với một nhà lãnh đạo cực hữu ở Ba Lan. Tổ chức đứng đầu bóng đá châu Âu cho biết họ muốn “nhanh chóng làm rõ” cáo buộc khi chỉ còn 9 ngày nữa sẽ diễn ra trận đấu lớn nhất mùa giải.

Champions League

Pep lạc quan về chấn thương của Kyle Walker

Hậu vệ xuất sắc Kyle Walker gặp vấn đề về lưng và vắng mặt trong buổi tập của Man.City hôm thứ Ba, chỉ 4 ngày trước trận chung kết Champions League đối đầu Inter Milan. Nhưng HLV Pep Guardiola tiết lộ vấn đề không nghiêm trọng và lạc quan ngôi sao của mình có thể sẵn sàng cho trận đấu lớn nhất mùa giải.

Premier League

Dù chịu sự thống trị của Man. City, Premier League vẫn bùng nổ ở châu Á

Có những lo ngại ở Anh về việc liệu sự thống trị ngày càng tăng của Man. City có làm giảm sức hấp dẫn phổ biến và thương mại của Premier League hay không. Việc một đội bóng giành được 5 chức vô địch trong 6 mùa gần nhất tưởng sẽ đưa Premier League vào lối mòn của Bundesliga hay Ligue 1, nhưng thực tế là không làm giảm sự quan tâm khi mức độ phổ biến của giải đấu hàng đầu nước Anh vượt xa các đối thủ cạnh tranh

La Liga

Lionel Messi rất muốn trở lại Barcelona

Hôm thứ Hai, cha và cũng là người đại diện của Lionel Messi, ông Jorge bất ngờ tiết lộ cho biết con trai ông rất muốn trở lại Barcelona vào mùa hè này sau khi rời PSG.

Ligue 1

Các giải khác

Europa League: Sevilla nối dài kỷ lục đăng quang lên con số 7

Năm tháng sau khi ghi bàn quyết định trên chấm phạt đền trong trận chung kết World Cup 2022, Gonzalo Montiel đã biến quả đá phạt đền thành bàn trong trận chung kết Europa League 2022-2023 để mang về cho Sevilla chức vô địch thứ 7 trong giải đấu này trước AS Roma của HLV Jose Mourinho.