Kỳ vọng vào Ánh Viên

Cùng với Lê Quang Liêm, gương mặt được kỳ vọng sẽ tạo được tiếng vang cho thể thao Việt Nam tại Đại hội thể thao trong nhà và võ thuật châu Á 2013 khai mạc vào ngày 29-6 tại Inchoen (Hàn Quốc) là kình ngư trẻ Nguyễn Thị Ánh Viên.
Kỳ vọng vào Ánh Viên

Cùng với Lê Quang Liêm, gương mặt được kỳ vọng sẽ tạo được tiếng vang cho thể thao Việt Nam tại Đại hội thể thao trong nhà và võ thuật châu Á 2013 khai mạc vào ngày 29-6 tại Inchoen (Hàn Quốc) là kình ngư trẻ Nguyễn Thị Ánh Viên.

Sau khi thể hiện xuất sắc tại các giải đấu tiền Olympic và sự tiến bộ vượt bậc tại London 2012, Ánh Viên cho thấy mình ngày càng tiến bộ rõ rệt, trở thành niềm hy vọng vàng cho bơi lội Việt Nam tại SEA Games 27 sắp tới (sau thành công của Hoàng Quý Phước tại SEA Games 26) và xa hơn là Asiad 2014.

Kỳ vọng vào Ánh Viên ảnh 1

Kình ngư Nguyễn Thị Ánh Viên được kỳ vọng rất lớn trong tương lai. Ảnh: HOÀNG MINH

Được đầu tư với kinh phí hơn 1 tỷ đồng cho chuyến tập huấn dài 3 tháng tại Mỹ, với sự giúp đỡ của các chuyên gia tại cường quốc bơi lội này cùng điều kiện tập luyện tốt nhất, Ánh Viên liên tục cải thiện thành tích. Tại giải Charlotte UltraSwim 2013 nằm trong hệ thống Arena Grand Prix của bơi lội Mỹ tại bang North Carolina, Ánh Viên đã về đích thứ 5 với thành tích 2 phút 14 giây 86 ở nội dung 200m bơi ngửa. Thành tích này không giúp cô có huy chương, nhưng lại phá sâu chuẩn A giải VĐTG là 2 phút 27 giây 88. Như vậy, Ánh Viên đương nhiên có vé chính thức tham dự giải VĐTG, sẽ diễn ra tại Barcelona (Tây Ban Nha) tổ chức từ ngày 19-7 đến 4-8. Không chỉ vậy, trong thời gian tập huấn tại Florida, Ánh Viên còn giành 2 HCV, 3 HCĐ tại giải vô địch Nam Florida (Mỹ) diễn ra tại TP Fort Lauredate. Đáng chú ý, tấm HCV cự ly 800m tự do với thành tích 8 phút 51 giây 70 của Ánh Viên đã phá kỷ lục cũ (9 phút 10 giây 29).

Trở về sau chuyến tập huấn, Ánh Viên còn xuất sắc giành 11 HCV tại giải vô địch các nhóm tuổi Đông Nam Á vừa diễn ra, trong đó có chiếc HCV ở nội dung sở trường 200m bơi ngửa đã phá sâu kỷ lục SEA Games của VĐV Yosaputra (Indonesia) lập tại Palembang năm 2011. Điều đặc biệt, Ánh Viên đăng ký thi đấu ở nội dung 16-18 tuổi với 13 nội dung và vào chung kết cả 13 nội dung.

Trước ngày lên đường sang Inchoen tham dự Đại hội thể thao trong nhà và võ thuật châu Á, kình ngư 17 tuổi người Cần Thơ cho biết: “Việc làm quen và tập luyện với nhiều cự ly khác nhau ở nhiều kiểu bơi trong chuyến tập huấn tại Mỹ vừa qua giúp tôi tự tin thử sức mình và hy vọng tạo được bất ngờ, bên cạnh các cự ly sở trường trước đây. Từ đây đến SEA Games 27, tôi còn có cơ hội trau dồi thêm tại giải VĐTG ở Tây Ban Nha, đây là giải đấu có trình độ rất cao, tôi hy vọng sẽ có thêm cơ hội cọ xát tốt để hướng đến mục tiêu HCV tại SEA Games 27”.

Với sự tiến bộ từng ngày và hiệu quả từ chuyến tập huấn, bơi lội Việt Nam hoàn toàn có thể hy vọng vào cô gái mới 17 tuổi này sau thành công của Hoàng Quý Phước 2 năm trước.

ANH KHOA

Tin cùng chuyên mục

Bóng đá trong nước

U23 Việt Nam và Thái Lan tham dự Doha Cup 2023

Hai đội bóng hàng đầu của khu vực Đông Nam Á là U23 Việt Nam và U23 Thái Lan sẽ tham dự giải bóng đá quốc tế tại Qatar vào tháng 3 tới đây. Giải đấu có sự tham dự của nhiều đội mạnh trên thế giới.

Bóng đá quốc tế