Kỳ thủ Đinh Nho Kiệt giúp cờ vua Việt Nam giành HCV đầu tiên tại giải trẻ vô địch châu Á 2024

Kỳ thủ trẻ Đinh Nho Kiệt là gương mặt giành tấm HCV đầu tiên cho đội cờ vua Việt Nam tại giải trẻ vô địch châu Á 2024.

Kỳ thủ Đinh Nho Kiệt giành HCV đầu tiên cho cờ vua trẻ Việt Nam tại giải vô địch trẻ châu Á 2024. Ảnh: MINH THẮNG
Kỳ thủ Đinh Nho Kiệt giành HCV đầu tiên cho cờ vua trẻ Việt Nam tại giải vô địch trẻ châu Á 2024. Ảnh: MINH THẮNG

> Đầu Khương Duy, Đinh Nho Kiệt và hơn 40 kỳ thủ dự giải vô địch trẻ châu Á

Giải đấu chính thức khai cuộc tại Kazakshtan. Theo chương trình thi đấu, các kỳ thủ tranh tài nội dung cờ nhanh trong các ngày 10 và 11-6. Sau đó, các ván đấu của cờ tiêu chuẩn được tranh tài. Tới ngày 20-6, nội dung cờ chớp sẽ diễn ra.

Trong kết quả về cờ nhanh, cờ vua trẻ Việt Nam giành được tấm HCV đầu tiên từ kết quả thi đấu của Đinh Nho Kiệt. Ở bảng U16 nam, Đinh Nho Kiệt kết thúc 7 ván cờ nhanh với kết quả tốt nhất là 6,5 điểm qua đó xếp nhất, giành HCV. Trong bảng đấu, chúng ta còn giành thêm tấm HCB của kỳ thủ trẻ Trần Ngọc Minh Duy khi giành được tổng 6 điểm để xếp hạng nhì.

Ngoài kết quả trên, cờ vua trẻ Việt Nam còn có tấm HCĐ ở bảng U8 nam của kỳ thủ Nguyễn Thanh San và HCĐ của Phan Trần Nguyên Khôi ở bảng U10 nam, HCĐ của Lê Anh Tú ở bảng U12 nam, HCĐ của Nguyễn Vũ Bảo Châu của bảng U8 nữ.

Giải đấu năm nay quy tụ đầy đủ các kỳ thủ trẻ góp mặt tranh tài theo nhóm tuổi từ U8 tới U18 dành cho nam, nữ của 32 đội cờ tới từ các quốc gia và vùng lãnh thổ tại châu lục. Giải tổ chức thi đấu cờ nhanh, cờ chớp, cờ tiêu chuẩn trong từng bảng cá nhân.

Cờ vua trẻ Việt Nam tham dự giải đấu này với 52 kỳ thủ trong đó có nhiều gương mặt được chú ý như Nguyễn Thanh San, Nguyễn Đức Minh, Nguyễn Lê Nguyên, Nguyễn Nam Kiệt, Trần Ngọc Minh Duy, Đầu Khương Duy, Nguyễn Vũ Bảo Châu, Nguyễn Huỳnh Thiên Thanh, Nguyễn Minh Chi, Quan Mỹ Linh, Hồ Ngọc Vy.

Tin cùng chuyên mục