Klopp tiếp tục chấn chỉnh nội bộ

HLV Jurgen Klopp khẳng định Jordan Henderson vẫn sẽ là đội trưởng của mình, đồng thời đảm bảo một vai trò quan trọng đối với Daniel Sturridge sau khi tiền đạo này trở lại sau chấn thương.

HLV Jurgen Klopp khẳng định Jordan Henderson vẫn sẽ là đội trưởng của mình, đồng thời đảm bảo một vai trò quan trọng đối với Daniel Sturridge sau khi tiền đạo này trở lại sau chấn thương.

Henderson được trao băng đội trưởng trong mùa hè này, sau khi Steven Gerrard kết thúc sự nghiệp ở Anfield. Tuy nhiên, chấn thương xương bàn chân đã khiến tiền vệ 25 tuổi người Anh vắng mặt kể từ tháng 9 đến nay. Trong thời gian qua, James Milner là người mang băng đội trưởng, tầm ảnh hưởng của cựu tiền vệ Man.City được thể hiện rất rõ trong khởi đầu ấn tượng của Klopp và nó đã dẫn đến tin đồn nhà cầm quân người Đức có thể thay đổi vai trò giữa 2 cầu thủ này.

Jordan Henderson đã nhận được tin tưởng của HLV Jurgen Klopp.

Nhưng Klopp nhấn mạnh: “Tôi chưa bao giờ có một suy nghĩ khác, Henderson vẫn là đội trưởng của Liverpool. Tôi không biết ai đã trao băng đội trưởng cho cậu ấy, tôi nghĩ đây là sự bầu chọn của tập thể này, nhưng tôi nhận thấy không cần phải thay đổi vì đó là quyết định rất chính xác. Tôi đã gặp Hendo và nhận thấy cậu ấy có đủ mọi phẩm chất của một thủ lĩnh thực sự. Chúng tôi đều đang mong chờ sự trở lại của cậu ấy trong vài tuần tới. Hendo vẫn là đội trưởng của chúng tôi!”.

Trước trận đón tiếp Crystal Palace trên sân nhà ở vòng 12 Premier League, Liverpool dưới quyền Klopp đã bất bại 6 trận, bao gồm 3 chiến thắng liên tiếp. Klopp càng gây ấn tượng, giới quan sát càng tin rằng ông sẽ nhận được ủng hộ tuyệt đối từ ban lãnh đạo và một cuộc thay máu mạnh mẽ sẽ bắt đầu từ tháng Giêng tới. Tất nhiên, những “bệnh binh” như Henderson hay Daniel Sturridge vì chưa chứng tỏ được gì sẽ là những cái tên bị đưa vào “danh sách đen”. Sturridge dính chấn thương hồi đầu tháng 10 khi chỉ đá 2 trận sau ca phẫu thuật hông.

Nhưng, cũng như với Henderson, Klopp đã trấn an Sturridge: “Tôi chưa thể đưa ra thời hạn chính xác, nhưng Sturridge sẽ sớm trở lại. Cậu ấy đang hồi phục rất nhanh. Tôi không nghĩ việc gây áp lực lên bất kỳ ai là điều tốt. Một khi Sturridge cho thấy đã sẵn sàng, tôi sẽ tung cậu ấy ra sân. Tất nhiên, Sturridge cần nỗ lực để thuyết phục tôi rằng cậu ấy đã sẵn sàng tỏa sáng”.

T.Việt

Tin cùng chuyên mục