Kình ngư Nguyễn Huy Hoàng sẽ tập huấn ở Hungary

VĐV Nguyễn Huy Hoàng sẽ được đưa đi tập huấn dài hạn tại Hungary để chuẩn bị cho những kế hoạch quan trọng trong thời gian tới của bơi lội Việt Nam.
Kình ngư Nguyễn Huy Hoàng.
Kình ngư Nguyễn Huy Hoàng.

Tổng cục TDTT và bộ môn bơi (Tổng cục TDTT) cùng Hiệp hội thể thao dưới nước Việt Nam đã tính đến phương án đưa tuyển thủ Nguyễn Huy Hoàng đi Hungary tập huấn dài hạn và điểm tập luyện đang được liên hệ nhiều khả năng là CLB BVSC ở địa phương sở tại.

Qua tìm hiểu, chủ trương đưa Huy Hoàng đi Hungary đã thống nhất và bây giờ chỉ chờ việc trả lời từ phía bạn xem có đồng ý tiếp nhận VĐV tới tập luyện hay không. CLB BVSC là nơi VĐV Hoàng Quý Phước (Đà Nẵng) từng tập huấn dài hạn trước đây kể cả trong thời điểm năm 2016 để chuẩn bị cho Olympic Rio de Janeiro (Brazil). Đây là CLB đa năng thành lập từ năm 1911 và có nhiều VĐV tập luyện tại đây đã đạt suất và thi đấu Olympic.

Quá trình tập huấn của Quý Phước tại Hungary được đánh giá là có hiệu quả dựa trên chỉ số chuyên môn và kết quả thi đấu mà VĐV này từng đạt được. Đội bơi của CLB BVSC từng cử VĐV đến Việt Nam thi đấu cọ xát với VĐV chúng ta tại Hà Nội.

Giai đoạn tập huấn trên của Hoàng Quý Phước, đơn vị Đà Nẵng là nơi đóng góp phần lớn chi phí thực hiện kế hoạch. HIện tại, VĐV Huy Hoàng đang thuộc đơn vị Quảng Bình.

Kình ngư Nguyễn Huy Hoàng sẽ tập huấn ở Hungary ảnh 1 Olympic vẫn là đấu trường để theo đuổi của Nguyễn Huy Hoàng.
Thời điểm Huy Hoàng lên đường đi Hungary vẫn chưa cụ thể bởi còn nhiều thủ tục để chuẩn bị từ nơi ăn ở cho tới tìm chọn HLV phù hợp. Trước đó, bơi Việt Nam đã lên kế hoạch đưa một số VĐV quan trọng, trong đó có Huy Hoàng, tập huấn dài hạn ở Trung Quốc nhưng sau khi HLV chuyên gia Huang Guo Hui (Hoàng Quốc Huy) bất ngờ qua đời trong thời gian cách ly tại Hà Nội, kế hoạch dành cho Huy Hoàng phải thay đổi.

Trao đổi mới đây, Phó Chủ tịch kiêm Tổng thư ký Hiệp hội thể thao dưới nước Việt Nam - ông Đinh Việt Hùng từng cho biết nếu sử dụng HLV nội trong giai đoạn hiện tại cũng là một giải pháp tối ưu thay vì vội tìm thuê chuyên gia ngoại cho đội tuyển quốc gia. 

Nguyễn Huy Hoàng và Nguyễn Thị Ánh Viên đã kết thúc 14 ngày cách ly tập trung và 7 ngày tự cách ly, và đang tập luyện tại khu B thuộc Trung tâm HLTTQG Hà Nội. Tổng cục TDTT đang tìm phương án di chuyển tối ưu nhất đảm bảo an toàn y tế cho các VĐV, HLV đã dự Olympic Tokyo 2020 sẽ trở lại khu vực phía Nam ở thời gian sớm nhất. 

Bình luận

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Tin cùng chuyên mục

Eubank Jr đang là tâm điểm chú ý

Chris Eubank Jr vs Conor Benn (Fatal Fury): “Next Gen” bị phạt tới 100 ngàn Bảng vì đập trứng sống vào mặt “Kẻ hủy diệt”

Võ sĩ hạng trung người Anh - Chris Eubank Jr - đã bị Hội đồng kiểm soát quyền Anh Anh quốc (BBB of C) phạt tiền 100 ngàn Bảng vì hành vi xấu xí: Đập trứng sống vào mặt Conor Benn trong buổi mặt đối mặt hướng đến trận thượng đài giữa 2 người này vào ngày 26-4 tới đây.

Trần Quyết Chiến (trái) và Bao Phương Vinh sẽ phải bảo vệ chức vô địch năm nay

Đương kim vô địch Việt Nam rơi vào bảng “tử thần”

Dù là nhà vô địch năm ngoái và được xếp làm hạt giống, nhưng đội tuyển Việt Nam vẫn rơi vào bảng khá nặng ký tại giải Billiards Carom 3 băng đồng đội vô địch thế giới năm nay sẽ khởi tranh vào ngày mai 13-3 tại Viersen (Đức).

Giám đốc Trung tâm Thể thao dưới nước TPHCM Hoàng Đức Tân (phải) đến thăm hỏi, động viên HLV Võ Văn Tìm

Nghịch cảnh của HLV đua thuyền TPHCM Võ Văn Tìm

Từ một huấn luyện viên (HLV) có nhiều đóng góp thành tích cho đội tuyển đua thuyền TPHCM cũng như đội tuyển quốc gia, nay HLV Võ Văn Tìm sức khoẻ ngày càng suy yếu sau cuộc phẫu thuật cắt bỏ 1/2 lá gan, trong khi hoàn cảnh gia đình cũng gặp nhiều khó khăn.

Dù là giải đấu cấp độ học sinh, nhưng chất lượng chuyên môn của VĐV được đảm bảo. Ảnh: THANH TÙNG

Gần 750 VĐV tranh tài tại giải Đá cầu học sinh TPHCM 2025

Số lượng vận động viên tham gia cao kỷ lục so với những năm trước, chất lượng chuyên môn nâng cao, nhiều gương mặt tiềm năng xuất hiện...là những điểm nổi bật tại Giải thể thao học sinh TPHCM - môn Đá cầu 2025 (đang diễn ra tại Nhà thi đấu Bình Phú quận 6).

Nguyễn Huỳnh Phương Linh sớm giành vé vào vòng 1/8

Nguyễn Huỳnh Phương Linh sớm vào vòng knock out có cơ hội chinh phục chức vô địch 3,6 tỷ đồng tiền thưởng

Sau khi chật vật vượt qua Lee Choong Bok (Hàn Quốc) với tỷ số 3-2 ở trận đầu tiên bảng C, cơ thủ Nguyễn Huỳnh Phương Linh tiếp tục có chiến thắng “nghẹt thở” với tỷ số 3-2 trước Shin Jung Ju (Hàn Quốc) để sớm giành chiếc vé lọt vào vòng knock out Giải Billiards PBA Championship 2025 đang diễn ra tại Hàn Quốc.

Buổi giao lưu giữa võ sĩ Sumo và các VĐV thuộc Trung tâm Huấn luyện và thi đấu TDTT TPHCM

Định hướng phát triển Sumo tại TPHCM

Ngày 10-3, Hội nghị hợp tác thể thao quốc tế giữa Liên đoàn Sumo Thế giới và Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu TDTT TPHCM đã diễn ra tại trụ sở trung tâm (quận 11, TPHCM), qua đó mở ra định hướng phát triển môn thể thao này tại thành phố mang tên Bác.

Thái Sơn Nam