CLB Văn hóa - TDTT Nguyễn Du (Q.1,TPHCM)

Kinh doanh hiệu quả

Trong một buổi chiều đầu tháng 4, giữa cái tấp nập người qua, kẻ lại sinh hoạt , Giám đốc CLB VH-TDTT Nguyễn Du, ông Hồ Hoàn Kiếm tâm sự: “Nhìn cái cơ ngơi bề thế này, ai cũng nghĩ dễ làm ra tiền lắm. Nhưng thật ra không phải vậy. Nếu tính toán sai một chút thì mọi thứ hỏng hết. Tài sản nhà nước bị phí phạm, thất thu, mà sự nghiệp chung cũng không thực hiện được”.

Ông Kiếm chuyển cho chúng tôi xem bảng tổng kết tài chính qua 5 năm hoạt động, từ lúc thành lập vào năm 2003 đến nay. Những con số bên trong trông rất thú vị: doanh thu trong 5 năm đạt hơn 31,55 tỷ đồng, trong đó thu sự nghiệp là 6,016 tỷ đồng và thu dịch vụ là 25,534 tỷ đồng. CLB nộp ngân sách hơn 8,311 tỷ đồng, trong đó nghĩa vụ thuế hơn 4,132 tỷ đồng, nộp ngân sách quận hơn 4,178 tỷ đồng và đầu tư cho cơ sở vật chất hơn 5,856 tỷ đồng.

Trò chuyện đến đây, giám đốc Hồ Hoàn Kiếm hướng sang khía cạnh khác. Ông nói: “Đừng nghĩ chúng tôi chỉ biết kiếm tiền mà quên phong trào. 7 môn thể thao trước từng hoạt động tại CLB đã được chuyển về trở lại đây làm điểm tập luyện và đầu tư, chăm lo”. Không chỉ san sẻ bớt gánh nặng về mặt nghiệp vụ cho Trung tâm TDTT, câu lạc bộ còn đề ra nhiều hình thức tổ chức, thi đua, động viên, khen thưởng, nhằm kích thích phát triển thể thao phong trào lẫn thành tích cao.

Giám đốc Hồ Hoàn Kiếm tỏ ra tâm đắc nhất là đã xây dựng được lòng tin, sự hứng khởi nơi người lao động, tạo ra một mô hình kinh doanh gọn nhẹ, hiệu quả, góp phần không nhỏ vào sự phát triển chung của văn hóa - TDTT của thành phố.

Kim Phượng

Tin cùng chuyên mục

Bóng đá quốc tế

Liverpool bắt đầu tái thiết bằng Mac Allister từ Brighton

HLV Jurgen Klopp đã chào đón tân binh đầu tiên là tiền vệ Alexis Mac Allister từ Brighton, đây là cầu thủ mang đẳng cấp nhà vô địch thế giới và phù hợp với những đòi hỏi cao từ Liverpool. Tất nhiên, đây chưa phải là ngôi sao duy nhất trong nỗ lực làm mới khu trung tuyến ở sân Anfield.