CLB Văn hóa - TDTT Nguyễn Du (Q.1,TPHCM)

Kinh doanh hiệu quả

Trong một buổi chiều đầu tháng 4, giữa cái tấp nập người qua, kẻ lại sinh hoạt , Giám đốc CLB VH-TDTT Nguyễn Du, ông Hồ Hoàn Kiếm tâm sự: “Nhìn cái cơ ngơi bề thế này, ai cũng nghĩ dễ làm ra tiền lắm. Nhưng thật ra không phải vậy. Nếu tính toán sai một chút thì mọi thứ hỏng hết. Tài sản nhà nước bị phí phạm, thất thu, mà sự nghiệp chung cũng không thực hiện được”.

Ông Kiếm chuyển cho chúng tôi xem bảng tổng kết tài chính qua 5 năm hoạt động, từ lúc thành lập vào năm 2003 đến nay. Những con số bên trong trông rất thú vị: doanh thu trong 5 năm đạt hơn 31,55 tỷ đồng, trong đó thu sự nghiệp là 6,016 tỷ đồng và thu dịch vụ là 25,534 tỷ đồng. CLB nộp ngân sách hơn 8,311 tỷ đồng, trong đó nghĩa vụ thuế hơn 4,132 tỷ đồng, nộp ngân sách quận hơn 4,178 tỷ đồng và đầu tư cho cơ sở vật chất hơn 5,856 tỷ đồng.

Trò chuyện đến đây, giám đốc Hồ Hoàn Kiếm hướng sang khía cạnh khác. Ông nói: “Đừng nghĩ chúng tôi chỉ biết kiếm tiền mà quên phong trào. 7 môn thể thao trước từng hoạt động tại CLB đã được chuyển về trở lại đây làm điểm tập luyện và đầu tư, chăm lo”. Không chỉ san sẻ bớt gánh nặng về mặt nghiệp vụ cho Trung tâm TDTT, câu lạc bộ còn đề ra nhiều hình thức tổ chức, thi đua, động viên, khen thưởng, nhằm kích thích phát triển thể thao phong trào lẫn thành tích cao.

Giám đốc Hồ Hoàn Kiếm tỏ ra tâm đắc nhất là đã xây dựng được lòng tin, sự hứng khởi nơi người lao động, tạo ra một mô hình kinh doanh gọn nhẹ, hiệu quả, góp phần không nhỏ vào sự phát triển chung của văn hóa - TDTT của thành phố.

Kim Phượng

Tin cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Bản quyền truyền hình Asiad - “Món ăn tinh thần” đắt đỏ

Bản quyền truyền hình Asiad - “Món ăn tinh thần” đắt đỏ

Sự đắt đỏ không nằm ở giá chào bán, mà ở khía cạnh các nhà đài Việt Nam đã quen với chuyện mua sóng độc quyền, sở hữu các bản quyền dài hạn để “bán sóng” nên gần như không tồn tại yếu tố chia sẻ. Vai trò của các tổ chức liên kết thương mại giữa các đài, kênh sóng ở Việt Nam vô cùng mờ nhạt.

Bóng đá trong nước

HLV Mai Đức Chung nói gì sau trận thắng đội tuyển nữ Bangladesh?

Đội tuyển nữ Việt Nam đã khép lại lượt trận thứ hai tại bảng D môn bóng đá nữ ASIAD 19 bằng chiến thắng cách biệt 6-1 trước các cô gái Bangladesh. Cửa đi tiếp rộng mở với đội tuyển Việt Nam, nhưng HLV Mai Đức Chung tỏ ra chưa hài lòng về những thể hiện của các học trò…

Bóng đá quốc tế

Chủ sở hữu Chelsea sẽ kiên nhẫn với Pochettino

Đồng sở hữu Chelsea, Behdad Eghbali và Todd Boehly quyết định tiếp tục ủng hộ Mauricio Pochettino trong bối cảnh áp lực ngày càng tăng về tương lai của vị HLV người Argentina. Chelsea đang gây thất vọng lớn khi chỉ có một chiến thắng sau 6 vòng đấu và rơi xuống nửa cuối bảng xếp hạng Premier League.