Kim Tuấn bình phục chấn thương

Niềm hy vọng huy chương lớn nhất của Đoàn thể thao Việt Nam tại Olympic 2016 là lực sĩ Thạch Kim Tuấn đã bình phục hoàn toàn chấn thương đầu gối sau khi được đội ngũ bác sĩ đi theo đoàn dùng mọi biện pháp giúp anh.
  Kim Tuấn bình phục chấn thương ảnh 1

                     Thạch Kim Tuấn đã bình phục chấn thương và tập luyện trở lại  Ảnh: T.L

Trước đó, thông tin Kim Tuấn tái phát chấn thương cũ đã khiến Lãnh đạo Đoàn thể thao Việt Nam lo lắng. Thậm chí ông Đỗ Đình Kháng - Phó vụ trưởng Vụ TTTTC 2 - còn hình dung ra tình huống xấu nhất là Kim Tuấn do không đạt được sự sung mãn về thể lực, không dám tập luyện hết công suất và sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến thành tích của anh khi bước vào thi đấu chính thức.

Tuy nhiên, may cho Tuấn là anh kịp vượt qua khó khăn để lao vào tập luyện với quỹ thời gian còn lại quá eo hẹp. Theo thông tin từ Ban huấn luyện đội tuyển cử tạ, thành tích của Kim Tuấn hiện đã vượt qua mức thành tích từng giúp anh đoạt HCĐ ở Giải VĐTG 2015, ngay cả khi đây chưa phải là thời điểm Tuấn đạt phong độ tốt nhất. Bên cạnh đó, Kim Tuấn phải ép cân từ 57,4kg xuống còn 55,9kg trước khi cân thử để tham dự hạng 56kg ở môn cử tạ. Tức là Kim Tuấn chỉ có vài ngày để giảm đi khoảng 1,5kg so với trọng lượng cơ thể hiện tại.

Hai đối thủ chính của Thạch Kim Tuấn tại Rio de Janeiro 2016 là nhà ĐKVĐ Olympic Om Yun Chol (CHDCND Triều Tiên) và cựu vô địch Olympic Long Qing Quan (Trung Quốc) đều đạt mức tạ hơn 300 kg ở các giải đấu gần đây. Kim Tuấn cũng từng vượt qua tổng thành tích này trong tập luyện, nên niềm hy vọng tranh chấp HCV của lực sĩ Việt Nam là rất lớn.

VIỆT HÙNG

Tin cùng chuyên mục

Bóng đá quốc tế

Những chuyện đằng sau việc Chelsea mua sắm ồ ạt

Chelsea đã hoàn tất bản hợp đồng kỷ lục của Anh cho tiền vệ Enzo Fernandez vào ngày cuối cùng, kết thúc một kỳ chuyển nhượng bận rộn với 7 bản hợp đồng và số tiền được báo cáo là hơn 300 triệu bảng. Như vậy, nếu tính luôn kỳ chuyển nhượng chính hồi mùa Hè thì đã hơn 600 triệu bảng được chi ra. Nhưng làm thế nào CLB này có thể chi tiêu thoải mái như vậy mà không vi phạm Quy định Công bằng Tài chính (FFP)?