Không đặt áp lực chỉ tiêu thành tích giải vô địch các câu lạc bộ châu Á cho tuyển nữ Việt Nam

Đội tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam là đại diện của chủ nhà tham dự cúp vô địch các câu lạc bộ nữ châu Á 2023 nhưng cầu thủ sẽ thi đấu với mục đích cọ xát là chính.
Đội tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam có 3 tuần tập luyện trước khi dự cúp các câu lạc bộ châu Á 2023 ở Vĩnh Phúc. Ảnh: AVC
Đội tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam có 3 tuần tập luyện trước khi dự cúp các câu lạc bộ châu Á 2023 ở Vĩnh Phúc. Ảnh: AVC

“Đây là giải đấu theo cấp câu lạc bộ và thường niên của Liên đoàn bóng chuyền châu Á. Đội tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam sẽ tham dự giải này và Liên đoàn bóng chuyền Việt Nam xem đây là một trong những cuộc cọ xát chuẩn bị cho đấu trường SEA Games 32 và ASIAD 19-2022. Chúng tôi không đặt chỉ tiêu thành tích huy chương cho đội tuyển ở giải này”, Tổng thư ký Liên đoàn bóng chuyền Việt Nam – ông Lê Trí Trường trao đổi cùng SGGP ngày 3-4.

Năm nay, Việt Nam đã giành quyền đăng cai cúp vô địch các câu lạc bộ nữ châu Á 2023 và tổ chức tại nhà thi đấu Vĩnh Yên (Vĩnh Phúc). Giải kéo dài từ ngày 25-4 tới 2-5.

Theo bốc thăm, đội tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam nằm ở bảng A cùng câu lạc bộ Paykan (Iran), Hisamitsu Springs (Nhật Bản) và King Whale Taipei (Đài Bắc Trung Hoa). Bảng B của giải có Altay VC (Kazakhstan), Diamon Food – Fine Chef Sport Club (Thái Lan), Liaoning Donghua Volleyball club (Trung Quốc), Khuvsgul Erchim VC (Mông Cổ) và Hip hing VB Club (Hongkong- Trung Quốc). Do đây là giải cấp độ câu lạc bộ nên đội tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam sẽ đăng ký với tên gọi là Sport Center 1 (Trung tâm HLTTQG 1) khi dự giải.

Về lực lượng của đội tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam, chúng ta bắt đầu hội quân từ ngày 1-4 tại Ninh Bình. Trường hợp cầu thủ Lưu Thị Huệ gặp chấn thương nên không tham dự tập luyện cùng đội tuyển ở kỳ tập trung lần này. Dự kiến, sau thời gian tập luyện tại Ninh Bình, đội tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam sẽ di chuyển tới Vĩnh Phúc khi cúp vô địch các câu lạc bộ nữ châu Á 2023 gần sát thời điểm khai cuộc để làm quen sân bãi và khí hậu.

“Cúp vô địch các câu lạc bộ nữ châu Á 2023 là giải đấu thuộc hệ thống của Liên đoàn bóng chuyền châu Á nên có lắp đặt hệ thống camera quay lại tình huống – Video Challenge Eyes”, ông Trường cho biết thêm. Năm ngoái, nhà thi đấu Vĩnh Yên (Vĩnh Phúc) là địa điểm tổ chức giải vô địch quốc gia 2022 và công tác vận hành hệ thống Video Challenge Eyes được thực hiện hiệu quả.

Tin cùng chuyên mục