Không có Polina, nữ Thái Bình yên tâm khi chủ công Lana Scuka gia nhập vào tháng 10

Đội bóng chuyền nữ Thái Bình đang có sự chuẩn bị lực lượng chuyên môn và thuê được ngoại binh người Slovenia Lana Scuka thi đấu vòng 2 giải vô địch quốc gia 2023.
Tay đập Lana Scuka (Slovenia) đã đạt được thỏa thuận với đội nữ G.Thái Bình. ẢnhL LFV
Tay đập Lana Scuka (Slovenia) đã đạt được thỏa thuận với đội nữ G.Thái Bình. ẢnhL LFV

HLV trưởng đội bóng chuyền nữ Geleximco Thái Bình – ông Trần Văn Giáp đã xác nhận “chúng tôi đã đạt được thỏa thuận với cầu thủ Lana Scuka và hy vọng đây là sự bổ sung tốt cho đội hình đội bóng. Ban Giám đốc Sở VH-TT-DL tỉnh Thái Bình cùng Trung tâm Huấn luyện và thi đấu TDTT tỉnh với đơn vị tài trợ đã làm việc cụ thể qua đó đi tới thống nhất thuê cầu thủ trên. Đội bóng rất kỳ vọng đạt được một kết quả chuyên môn hiệu quả tại vòng 2 tới đây”.

Năm ngoái, đội nữ Geleximco Thái Bình đã vô địch quốc gia và một trong những người mang lại dấu ấn là chủ công Polina Rahimova (Azerbaijan). Thế nhưng ở mùa giải năm nay, tay đập này đã đạt được thỏa thuận tới Việt Nam đánh thuê cho một đội bóng khác và không khoác áo nữ Geleximco Thái Bình. Chính vì thế đội bóng đã tìm kiếm và đạt thỏa thuận thành công với Lana Scuka. Đây là tay đập có chiều cao 1m86, đang ở độ tuổi 26 và từng thi đấu tại nhiều giải bóng chuyền chuyên nghiệp ở châu Âu.

Cũng theo ông Giáp, nếu không có gì thay đổi, dự kiến ngày 10-10, Lana Scuka sẽ tới Việt Nam để làm quen với đồng đội ở đội bóng chuyền nữ Geleximco Thái Bình. Chi phí của bản hợp đồng thuê tay đập này không được tiết lộ. Khi đã có Lana Scuka, đội nữ Geleximco Thái Bình không thuê tay đập Thái Lan Sasipaporn Janthawisut như nhiều đồn đoán.

Tại vòng 1 giải bóng chuyền vô địch quốc gia 2023, đội nữ Geleximco thi đấu bảng cùng các đối thủ Ninh Bình, Than Quảng Ninh, Kinh Bắc Bắc Ninh và Ngân hàng Công thương nhưng chỉ giành được 2 trận thắng và xếp vị trí thứ 3. Ở vòng 2, theo sắp xếp, nữ Geleximco Thái Bình thi đấu tại Đà Nẵng ở bảng C cùng các đội Ninh Bình, Bộ tư lệnh Thông tin, TPHCM và Ngân hàng Công thương.

Dù nữ Geleximco Thái Bình đang là đương kim vô địch quốc gia nhưng sau khi chủ công Nguyễn Thị Uyên xin rút khỏi đội tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam thì hiện tại đội bóng này không có cầu thủ nào ở trên tuyển.

Tin cùng chuyên mục