Không có bom trên SVĐ HDI Arena

Đội tuyển Đức và Hà Lan dự kiến sẽ có trận đấu giao hữu trên sân vận động HDI Arena vào rạng sáng 18 -11, tuy nhiên toàn bộ đã được sơ tán sau khi những chi tiết đáng ngờ xuất hiện. Và màn chạm trán rất được chờ đợi giữa nhà đương kim vô địch thế giới và đội tuyển cơn lốc màu da cam đã được thông báo tạm hoãn 2 giờ trước khi trận đấu bắt đầu vì những lo ngại về vấn đề an ninh, nhất là khi Thủ tướng Đức Angela Merkel cũng đến để tham dự trận đấu.  

Cảnh sát tiến hành kiểm tra trên SVĐ HDI Arena.

"Kể từ khi thông báo hủy trận đấu, chúng tôi đã bắt tay vào kiểm tra những chi tiết đáng ngờ"- Cảnh sát Hannover cho biết vào đêm thứ Ba. "Không có chất nổ được tìm thấy. Ở nhà ga trung tâm, một vật dụng bị nghi ngờ đã bị dỡ bỏ vì lý do an ninh. Và cũng không tìm thấy chất gây nổ trong vật dụng này".

Cảnh sát trưởng Volker Kluwe của Hannover trước đó đã cho biết: "Chúng tôi đã nhận được những cảnh báo nguy hiểm với toàn bộ Hannover. Có một kế hoạch đánh bom hết sức nghiêm túc". Chính vì vậy, sau khi tìm thấy những vật dụng khả nghi bên trong SVĐ HDI Arena, cảnh sát đã hết sức lo ngại và yêu cầu các CĐV rời khỏi SVĐ. "Trận giao hữu tối nay đã bị hủy bỏ. Các CĐV hãy lặng lẽ và nhanh chóng rời đến điểm thoát hiểm gần nhất để trở về nhà".

Bộ trưởng Bộ Nội vụ Đức, ông Thomas De Maiziere buồn bã cho biết: "Thật khó khăn để đưa ra quyết định hủy bỏ trận đấu. Tuy nhiên, đã có nhiều thông tin về một mối đe dọa cụ thể". Bên cạnh đó, Chủ tịch của DFB, ông Reinhard Rauball cho rằng đây là một ngày buồn và đáng quên của bóng đá Đức. Ông cũng khẳng định DFB đang cân nhắc về việc giải vô địch quốc gia Đức Bundesliga có diễn ra bình thường vào cuối tuần hay không. Thị trưởng Hannover, ông Stefan Schostok nhấn mạnh: "An ninh luôn được đặt lên hàng đầu. Tính mạng con người quan trọng hơn tất cả mọi trận đấu bóng đá. Chính vì vậy, nếu có dấu hiệu nguy hiểm, mọi công tác đảm bảo an toàn cần được xem trọng".

QUANG MINH

Tin cùng chuyên mục