Khởi động Giải Việt dã truyền thống Báo Bà Rịa - Vũng Tàu

Giải Việt dã truyền thống Báo Bà Rịa - Vũng Tàu lần thứ 23 năm 2022 dự kiến thu hút khoảng 1.300 vận động viên, trong đó có 1.200 vận động viên thi đấu ở hệ phong trào đến từ 55 đơn vị, địa phương.

Chiều 25-8, tại TP Vũng Tàu, Báo Bà Rịa - Vũng Tàu phối hợp với Sở VH-TT tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu tổ chức buổi họp báo về Giải Việt dã truyền thống Báo Bà Rịa - Vũng Tàu lần thứ 23 năm 2022.

Khởi động Giải Việt dã truyền thống Báo Bà Rịa - Vũng Tàu ảnh 1 Bà Đỗ Nguyễn Hoàng Dung, Quyền Tổng Biên tập Báo Bà Rịa – Vũng Tàu, Trưởng Ban Tổ chức giải. Ảnh: NÔNG NGÂN

Giải do Báo Bà Rịa - Vũng Tàu phối hợp với Sở VH-TT tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu tổ chức và dự kiến thu hút khoảng 1.300 vận động viên (VĐV), trong đó có 1.200 VĐV thi đấu ở hệ phong trào đến từ 55 đơn vị, địa phương; 100 VĐV hệ đội tuyển (nam và nữ) đến từ 9 đoàn thuộc các tỉnh, thành phố trong khu vực Đông Nam bộ (mở rộng) như: Bình Thuận, Lâm Đồng, Đồng Nai, Bình Dương, Tây Ninh, Cần Thơ, Bình Phước, TPHCM, Bà Rịa - Vũng Tàu.

Bên cạnh đó, giải còn có khoảng 500 VĐV chạy đồng hành là lãnh đạo tỉnh, lãnh đạo các sở, ban, ngành, địa phương, các nhà tài trợ, cán bộ, nhân viên các doanh nghiệp, trường học.

Bà Đỗ Nguyễn Hoàng Dung, Quyền Tổng Biên tập Báo Bà Rịa – Vũng Tàu, Trưởng Ban Tổ chức giải cho biết, mùa giải lần này đã có nhiều thay đổi, làm mới nhiều nội dung nhằm tăng sức hút của giải. Trong đó, thay đổi lớn nhất là về đường chạy, khi tất cả cự ly thi đấu đều tập trung tại tuyến đường ven biển Quang Trung - Hạ Long - Thùy Vân và không còn chạy trong nội thị Vũng Tàu như những mùa giải trước.

Đặc biệt, Giải Việt dã Báo Bà Rịa - Vũng Tàu lần thứ 23 có những điểm “check in” và trao giải thưởng cho VĐV về nhất tại các chặng giữa mỗi cự ly thi đấu. Những điểm “check in” này được đặt tại điểm quay đầu và tính giải chặng của từng cự ly.

Ngoài ra, tổng số tiền thưởng của mùa giải thứ 23 cũng được điều chỉnh tăng lên gấp 2 so với những mùa giải trước, với tổng trị giá khoảng 250 triệu đồng. 

Theo kế hoạch, giải sẽ chính thức khai mạc vào lúc 6 giờ sáng ngày 27-8-2022 tại Nhà truyền thống cách mạng, số 1 đường Ba Cu, phường 1, TP Vũng Tàu.

Tin cùng chuyên mục

Bóng đá trong nước

Quần vợt

Australian Open 2023: Djokovic đại chiến Tsitsipas

Novak Djokovic và Stefanos Tsitsipas là 2 tay vợt có phong độ tốt nhất và trạng thái ổn định nhất ở giải đơn nam của Australian Open 2023. Đó là lý do cả 2 người này đều đã loại bỏ “6 trở ngại” trước đó, để giành quyền vào chơi trận chung kết đình đám. Đây sẽ là lần thứ 13, cựu số 1 thế giới người Serbia đấu với tay vợt hạng 4 thế giới người Hy Lạp.

Tốc độ