Trận đá lại V-League 2008: Đồng Tâm Long An – Hoàng Anh Gia Lai 0-1

Khó làm chi vậy!

Khó làm chi vậy!

Khác với lời tuyên bố chắc nịch của Giám đốc điều hành CLB Đồng Tâm Long An Phạm Phú Hòa cho rằng trận đấu tạm hoãn do sự  cố về điện  phải đá lại từ đầu, thì Gạch sẽ chịu thua 0-3, trận đấu vẫn “vô tư” diễn ra vào chiều qua. Có thể lời phát biểu của ông giám đốc điều hành Đồng Tâm Long An là đòn tâm lý lên BTC giải và đối thủ vốn thường được sử dụng trong thời gian qua. Thậm chí trước khi bước vào trận đấu này, ĐT LA còn giở “chiêu” gây ức chế Hoàng Anh Gia Lai trong màu áo thi đấu.

Khó làm chi vậy! ảnh 1

HLV Calisto (ĐTLA) tranh cãi với trọng tài về đồng phục của Agostinho (11, HAGL). Ảnh: DŨNG PHƯƠNG

Trận đấu trước, ĐT LA  mặc áo sọc trắng xanh, nhưng chiều qua họ lại đổi ý mặc áo sọc trắng, đỏ. Trong khi đó, Hoàng Anh Gia Lai đăng ký với BTC chỉ có 2 màu áo trắng và đỏ. Do đó, Đồng Tâm mặc áo sọc trắng đỏ thì… phía HAGL đành phải bó tay. Trước quyết định không thông cảm cho nhau giữ nguyên màu áo của Gạch, đội quân của ông Đoàn Nguyên Đức buộc phải mua bộ áo xanh, phải vội vã nhờ thợ may may logo và số đến nỗi nhiều chiếc áo có logo quay ngược tùm lum.

Tuy nhiên, khi vào trận, BHL Đồng Tâm tiếp tục gây khó, phản ứng mạnh mẽ theo kiểu “trẻ thơ” về việc tiền đạo Agostinho áo số 11 mà quần số 31. Thế là trợ lý HLV HAGL Huỳnh Văn Ảnh phải dán thêm số 3 vào phía trước nhưng không dính. Cuối cùng, giám sát trận đấu Đặng Quang Dương thông cảm ra hiệu…cho đá luôn.

Trở lại trận đấu, Gạch đã dùng cây búa tạ đè Gỗ ra mà đập liên tiếp khiến Hoàng Anh Gia Lai không có một cơ hội tấn công nào trong hiệp đấu thứ nhất. Tuy nhiên, Gỗ tỏ ra chắc chắn đã đứng vững trước các đợt tấn công ào ạt của Gạch. Nhưng phải nhìn nhận, Gỗ đã gặp may khi các chân sút Antonio (9), Minh Phương (7), Minh Mính (19)… đã phung phí quá nhiều cơ hội. Hiệp hai được 4 phút, pha uy hiếp khung thành đầu tiên của Hoàng Anh Gia Lai đã chuyển thành bàn thắng từ cú sút xa đẹp mắt của tiền đạo dự bị Tăng Tuấn (18).

Thất bại của Đồng Tâm Long An  là chuyện đáng tiếc vì họ vốn có lợi thế trong trận đấu trước đó. Tuy nhiên, những việc làm của Đồng Tâm Long An trong trận đấu chiều qua chắc chắn sẽ tạo nên ấn tượng không đẹp trong lòng khán giả hâm mộ cả nước, nhất là V-League mới diễn ra vòng đấu đầu tiên.

Quang Trực

Tin cùng chuyên mục

Bóng đá quốc tế

Tiếp AC Milan, Napoli không quá lo lắng dù vắng Victor Osimhen

Đội đầu bảng Napoli không thể có tiền đạo Victor Osimhen ít nhất 2 tuần lễ, trong đó có 2 trận đấu với AC Milan ở Serie A và lượt đi tứ kết Champions League. Dù Osimhen là chân sút chủ lực nhưng số liệu thống kê cho thấy khi vắng tiền đạo Nigeria, hàng công của Napoli chơi khá ổn.

Các môn khác

Giấc mơ đưa Việt Nam đến Olympic mùa đông của Trang!

Tưởng chừng đất nước nhiệt đới như Việt Nam khó có thể tiếp xúc với thể thao mùa đông. Tưởng chừng những môn thể thao “đặc sản” ở vùng có tuyết sẽ chẳng có dấu ấn của tuyển thủ Việt Nam. Nhưng cô gái nhỏ bé Trần Thị Đoan Trang đã từng bước xóa bỏ những “tưởng chừng” đó để thực hiện ước mơ lớn, đưa thể thao Việt Nam đến gần với Olympic mùa đông.