Khi VFF “làm show”

Sau thất bại tại SEA Games 26 với một phần nguyên nhân đến từ các trận đá giải VFF Cup trước đó dẫn đến chuyện “lộ bài”, chính Phó chủ tịch VFF, ông Lê Hùng Dũng đã cho biết sẽ không tổ chức các giải đấu giao hữu theo kiểu “đá cúp “ nữa. Vậy mà ở một trận đấu giao hữu với Indonesia thôi, VFF lại tất bật “làm show”.
Khi VFF “làm show”

Sau thất bại tại SEA Games 26 với một phần nguyên nhân đến từ các trận đá giải VFF Cup trước đó dẫn đến chuyện “lộ bài”, chính Phó chủ tịch VFF, ông Lê Hùng Dũng đã cho biết sẽ không tổ chức các giải đấu giao hữu theo kiểu “đá cúp “ nữa. Vậy mà ở một trận đấu giao hữu với Indonesia thôi, VFF lại tất bật “làm show”.

Khi VFF “làm show” ảnh 1

Áp lực đang đè nặng lên thầy trò HLV Phan Thanh Hùng. Ảnh: Q.Minh

Vì biết VFF “làm show” nên Ban giám đốc sân Mỹ Đình mới kiên quyết không giảm chi phí thuê sân theo đề nghị của VFF. Họ nói, phía VFF đã thu tiền quảng cáo, tiền bán vé thì cũng phải để họ “sống” với chứ. Giảm từ 300 triệu đồng xuống còn 200 triệu là tốt lắm rồi chứ không thể đồng ý cái mức 80 triệu mà VFF đưa ra.

Khổ nỗi, trận đấu này đã được lên kế hoạch kinh doanh từ sớm nên vé đã được in, tài trợ quảng cáo đã được bán, VFF không thể mặc cả gì được nữa. Họ cũng không thể đề xuất với Bộ VH-TT-DL xin giảm chi phí khi không ai không thấy VFF đang đặt khá nhiều kỳ vọng ở trận đấu này theo kiểu đa mục đích: Vừa giao hữu, vừa là cơ hội kinh doanh và vừa để lấy lại hình ảnh cho đội tuyển quốc gia. Đấy phải chăng là nguyên nhân khiến VFF quyết định thành lập Ban chỉ đạo lẫn Ban tổ chức.

o0o

Vì không ai hiểu, lập ra 2 ban này để làm gì nên dẫn đến nhiều suy diễn không hay. Có người bảo: có tên thì có tiền, có vé máy bay, có bồi dưỡng công tác. Người thì “nhìn xa” hơn khi đánh giá là từ khi giao cho VPF điều hành các giải đấu, các bộ phận VFF chắc cũng đã quên việc nên nhân có cơ hội này để “luyện tay nghề”.

Nói gì thì nói, đây được xem là lần đầu tiên từ sau khi VPF ra đời, VFF trở lại với những công việc quen thuộc của mình bao gồm tổ chức và kiếm tiền. Chuyện họ đặt quyết tâm, nhiệt tình vào công việc thì đương nhiên là tốt, nhưng có vẻ như họ đi quá đà so với tính chất của một trận đấu.

Như đã biết, từ trước đến nay, cứ mỗi lần lên kế hoạch chuẩn bị cho đội tuyển quốc gia hoặc U-23, thế nào VFF cũng sẽ tìm cách tạo ra các giải đấu có tiền thưởng. Nhiều HLV nước ngoài đã phản đối cách làm này vì vô tình gây sức ép phải tung hết bài ra đá để lấy giải. Năm nay, giải đấu thường niên VFF Cup đã được bỏ, ai cũng thấy mừng. Nhưng khi thấy VFF tổ chức hoành tráng cho trận giao hữu sắp đến, lại thấy không ổn cho thầy trò ông Phan Thanh Hùng. Nếu khiến cho tính chất một trận giao hữu bị đẩy lên quá cao, chỉ gây thêm áp lực không cần thiết cho quá trình chuẩn bị.

Trong khi với đội tuyển Việt Nam, đây chỉ mới là giai đoạn bắt đầu. Cái chính là phục vụ cho công việc của HLV Phan Thanh Hùng chứ không phải là chuyện lời lỗ, thắng thua, đông hay ít khán giả.

Hồ Việt

Tin cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Beterbiev vẫn giữ 3 đai vô địch thế giới dưới nhẹ

“KO Đệ nhất quyền thủ” Artur Beterbiev: Đấm hạ “Quái vật phương Đông” Anthony Yarde, có trận toàn thắng thứ 19, muốn đấu Dmitri Bivol

Tuy nhiên, đó lại là một chiến thắng mang tính chất “may mắn”. Sau trận toàn thắng thứ 19, đều bằng KO, lần này là KO kỹ thuật, võ sĩ người Nga - Artur Beterbiev - thừa nhận: “Tôi có thể nói đó là một trận đấu tồi, nhưng cuối cùng, tôi vẫn đang ngồi lại ở đây!”, khi nói về trận bảo vệ đai dưới nặng của các tổ chức WBC, WBO và IBF trước Anthony Yarde (Anh quốc)...

Bóng đá trong nước

Rộn ràng trước giờ “G”

Ban tổ chức Giải thưởng Quả bóng vàng Việt Nam 2022 đã công bố danh sách tốp 5 hạng mục Quả bóng vàng nam, Quả bóng vàng nữ, Quả bóng vàng futsal cũng như tốp 3 của các giải thưởng phụ là Cầu thủ trẻ nam, Cầu thủ trẻ nữ và cầu thủ nước ngoài xuất sắc. Theo dự kiến, ngày 25-2 tới đây, Gala trao Giải sẽ được tổ chức và không chỉ giới cầu thủ đang hồi hộp chờ đợi phút giây này mà kể cả các phóng viên thể thao cũng quan tâm không kém…

Bóng đá quốc tế

Ancelotti: “Hãy để Vinicius chơi bóng”.

Kể từ sau khi gây nên tranh cãi về những điệu nhảy ăn mừng bàn thắng, vốn được cho là thiếu tôn trọng đối phương, tiền đạo trẻ Vinicius đã trở thành mục tiêu “chăm sóc” từ những đối thủ và phong độ cùng những màn trình diễn chói sáng của anh cũng mất đi từ đó.