Khẳng định quyền lực

Barcelona (1) - BATE (3), BĐTV trực tiếp 2 giờ 45 ngày 5-11

Luis Enrique có thể không sử dụng đội hình mạnh nhất. Dù vậy, 3 điểm trong cuộc tiếp đón BATE vẫn nằm trong tầm tay Barca.

Lionel Messi và Rafinha chưa trở lại. Trong đó, khả năng Messi vắng mặt trong trận “Kinh điển” ngày 21-11 tới là rất cao. Nhân tố đội hình chính cũng khá mỏng. Thế nên, Luis Enrique đang phải xoay vòng nhân sự tối đa cho từng trận đấu.

Cuối tuần này, Barca sẽ có cuộc tiếp đón Villarreal, được xem là một thử thách quan trọng, trước thềm trận “Kinh điển” với Real Madrid. Thế nên, trận chiến với BATE rạng sáng mai nhiều khả năng Luis Enrique sẽ tiếp tục xoay vòng nhân sự.

Busquets (phải, Barcelona) thoát khỏi sự đeo bám của Stasevich (Bate).

Bất chấp điều đó, Barca vẫn vượt trội so với BATE. Trận thắng 2-0 ở Belarus đã nói lên điều này. Đội hình với nhiều xáo trộn của Barca vẫn ở một đẳng cấp hoàn toàn khác so với Barca. Nhà cầm quân người xứ Asturias đủ tự tin để cho một số trụ cột ngồi ngoài. Chiến thắng thứ 3 ở bảng E là điều nằm trong tầm tay của thầy trò Luis Enrique.

Một chiến thắng để Barca khẳng định quyền lực của nhà ĐKVĐ, và tiếp tục cải thiện tích cực về mặt tinh thần vốn đang lên cao vài tuần nay. Không chỉ có vậy, Barca còn có thể nghĩ đến việc sớm đoạt chiếc vé vào vòng 1/8 nếu vượt qua BATE trước 2 lượt trận.

Điều này sẽ diễn ra nếu Barca thắng BATE, đồng thời Roma không thể vượt qua Leverkusen. Nếu không thể sớm đi tiếp, Barca cũng đặt một chân vào vòng sau nếu lấy trọn 3 điểm trước BATE. Trong trường hợp này, họ chỉ cần thêm 1 điểm ở 2 lượt cuối gặp Leverkusen và Roma.

Dự đoán: Barca thắng 3-0.

Kim Ngọc

Tin cùng chuyên mục