Khai giảng Khóa đào tạo trọng tài Bóng đá Quốc gia trình độ sơ cấp năm 2023

Sáng ngày 14-8, tại Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu Thể thao tỉnh Bình Dương (cơ sở 2), đường 30/4, phường Phú Thọ, thành phố Thủ Dầu Một, Sở VH-TT&DL tỉnh Bình Dương phối hợp với LĐBĐ Việt Nam tổ chức khai giảng Khóa đào tạo trọng tài Bóng đá Quốc gia trình độ sơ cấp năm 2023. Tham dự Khóa đào tạo có 76 học viên trong và ngoài tỉnh.
Có 76 học viên tham gia khóa đào tạo
Có 76 học viên tham gia khóa đào tạo

Đến dự khai giảng có Ông Cao Văn Chóng – Phó Giám đốc Sở VH-TT&DL tỉnh Bình Dương - Trưởng Ban tổ chức khóa đào tạo; Ông Đặng Thanh Hạ, Trưởng Ban trọng tài LĐBĐ Việt Nam; Ông Vũ Đức Thành - Chủ tịch LĐBĐ Bình Dương; Ông Nguyễn Kim Phụng - Phó Chủ tịch LĐBĐ Bình Dương; đến dự chương trình còn có lãnh đạo phòng Quản lý TDTT; Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu Thể thao tỉnh Bình Dương và các học viên.

Khóa đào tạo diễn ra từ ngày 14 đến 19-8-2023 với sự tham dự của 76 học viên là sinh viên, giáo viên, huấn luyện viên, công chức – viên chức trong và ngoài tỉnh, phần lý thuyết được học tại Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu Thể thao tỉnh, phần thực hành học tại sân vận động tỉnh Bình Dương. Các học viên tham gia khóa đạo tạo sẽ được giới thiệu sơ lược lịch sử Luật thi đấu Bóng đá; những vấn đề cơ bản liên quan đến Luật thi đấu Bóng đá; quyền hạn và trách nhiệm của trọng tài; kiến thức chuyên môn cơ bản của trọng tài, phương pháp trọng tài và xử lý tình huống trong điều hành trận đấu; phân tích, giải đáp các nội dung liên quan đến Luật, công tác trọng tài và các nội dung liên quan đến thực hành,...

Ban tổ chức và các học viên chụp hình lưu niệm tại lễ khai giảng

Ban tổ chức và các học viên chụp hình lưu niệm tại lễ khai giảng

Khóa đào tạo được giảng dạy bởi các giảng viên có nhiều kinh nghiệm trực tiếp đứng lớp như: ông Võ Quang Vinh - Phó trưởng Ban trọng tài; Ông Nguyễn Hiền Triết và Bà Mai Hoàng Trang - Giảng viên trọng tài Liên đoàn Bóng đá Việt Nam. Sau khi kết thúc khóa đào tạo, các học viên đạt yêu cầu sẽ được Liên đoàn Bóng đá Việt Nam cấp giấy chứng nhận hoàn thành chương trình đào tạo trình độ sơ cấp trọng tài bóng đá quốc gia.

Thông qua Khóa đào tạo nhằm xây dựng lực lượng trọng tài bóng đá tỉnh Bình Dương và các tỉnh, thành khu vực lân cận những kiến thức, kỹ năng cơ bản và cốt lõi nhất, đáp ứng nhu cầu phát triển phong trào bóng đá của các địa phương, kịp thời phát hiện, định hướng đào tạo, bổ sung nguồn lực cho trọng tài bóng đá quốc gia.

Tin cùng chuyên mục