Kết thúc tập huấn Trung Quốc, 4 tuyển thủ bóng bàn Việt Nam dự vòng loại Olympic

Các tay vợt bóng bàn của Việt Nam đã hoàn tất chương trình tập huấn tại Trung Quốc và đạt sự tự tin nhất định để dự giải vòng loại Olympic của khu vực Đông Nam Á.

Đội tuyển bóng bàn Việt Nam kết thúc tập huấn tại Nam Ninh (Trung Quốc) để sẵn sàng bước vào giải vòng loại Olympic. Ảnh: MINH MINH
Đội tuyển bóng bàn Việt Nam kết thúc tập huấn tại Nam Ninh (Trung Quốc) để sẵn sàng bước vào giải vòng loại Olympic. Ảnh: MINH MINH

> Xác định 21 tay vợt đấu vòng loại Olympic môn bóng bàn khu vực Đông Nam Á

Sự tự tin cần thiết

Hôm nay 30-4, 4 tay vợt Nguyễn Anh Tú, Đinh Anh Hoàng, Mai Hoàng Mỹ Trang và Nguyễn Khoa Diệu Khánh kết thúc chương trình tập huấn tại thành phố Nam Ninh (Trung Quốc). Các tay vợt trở lại Việt Nam để sau đó sẽ lên đường đi Bangkok (Thái Lan) ngay đầu tháng 5 nhằm dự tranh giải vòng loại Olympic môn bóng bàn của khu vực Đông Nam Á.

“Qua mỗi tuần tập luyện của đội tuyển, chúng tôi đều được báo cáo để nắm kỹ lưỡng việc tập huấn chuyên môn trong quá trình rèn luyện của từng tay vợt tại Nam Ninh (Trung Quốc). Ban huấn luyện cho biết từng người đều giữ được sự ổn định chuyên môn”, Tổng thư ký Liên đoàn bóng bàn Việt Nam – ông Phan Anh Tuấn cho biết. HLV đội tuyển bóng bàn Việt Nam – ông Đoàn Kiến Quốc cũng chia sẻ “ban huấn luyện tập luyện theo giáo án đề ra và trên hết là giữ cho 4 tay vợt một trạng thái tâm lý sẵn sàng bước vào tranh tài vì giải vòng loại Olympic lần này là lần quyết định duy nhất”.

Trước khi trở về Việt Nam, các tay vợt của Việt Nam đã tham dự giải đấu cọ xát tại thành phố Ôn Châu (Triết Giang, Trung Quốc). Ở đó, từng người đã thể hiện được khả năng chuyên môn của mình và tay vợt Nguyễn Anh Tú đã đạt hạng 3 nội dung đơn nam. Dẫu vậy, ban huấn luyện đội tuyển bóng bàn Việt Nam cho biết, kết quả là sự khích lệ tinh thần cho Anh Tú nhưng chúng ta sẽ cần điểm rơi phong độ trong tuần tới đây khi thi đấu tại Bangkok (Thái Lan). “Chúng tôi có một số cuộc đấu cọ xát trong thời gian tập huấn tại Nam Ninh. Thời gian tập huấn không dài cũng không ngắn nhưng đủ để VĐV của chúng ta tích lũy những điều cần thiết lúc này nên họ sẽ thể hiện hết khả năng của mình ở giải vòng loại Olympic sắp tới”, đại diện ban huấn luyện đội tuyển bóng bàn Việt Nam cho biết thêm.

Tất cả thận trọng

Đội tuyển bóng bàn Việt Nam chính thức thành lập đoàn tham dự giải vòng loại Olympic của khu vực Đông Nam Á và lên đường tới Bangkok (Thái Lan) ngay tuần này. Ngay sau khi giải đấu vòng loại Olympic công bố danh sách 21 tay vợt (12 nam, 9 nữ) góp mặt giải, những dự báo về chuyên môn đã được đưa ra. Tuy nhiên, ban huấn luyện đội tuyển bóng bàn Việt Nam cho biết dẫu có thế nào thì chúng ta đã có sự chuẩn bị và các tay vợt cứ phát huy hết khả năng ngay trên bàn đánh đã là thành công.

IMG_8071.jpg
Nguyễn Khoa Diệu Khánh là gương mặt quan trọng của đội tuyển bóng bàn Việt Nam tại giải vòng loại Olympic lần này. Ảnh: DŨNG PHƯƠNG

Lần gần nhất bóng bàn Việt Nam có suất chính thức dự Olympic là kỳ thi đấu năm 2008. Khi đó, người có tấm vé quan trọng trên là tay vợt Đoàn Kiến Quốc. Bây giờ, ông Quốc đã là HLV trưởng đội tuyển bóng bàn Việt Nam và cùng ban huấn luyện chỉ đạo chuyên môn 4 tay vợt thi đấu giải vòng loại Olympic. Bóng bàn của Đông Nam Á chỉ giành 2 suất (1 nam, 1 nữ) cho những người vô địch giải vòng loại Olympic diễn ra ở Bangkok (Thái Lan) sắp tới.

Điểm tổ chức giải vòng loại Olympic sắp tới là nơi từng diễn ra giải bóng bàn vô địch Đông Nam Á 2022. Ở vô địch Đông Nam Á 2022, Nguyễn Anh Tú đã vào chung kết đơn nam và thua Chew Zheyu Clarence (Singapore) để có HCB. Ở năm 2023, Nguyễn Anh Tú tiếp tục vào chung kết đơn nam môn bóng bàn SEA Games 32 và thua Izaac Quek (Singapore). Tay vợt Izaac Quek vừa thi đấu giải bóng bàn Singapore Smash 2024 của Liên đoàn bóng bàn thế giới (WTT) nên đã có sự tích lũy đáng kể.

Bóng bàn Việt Nam thi đấu giải vòng loại Olympic của khu vực Đông Nam Á từ ngày 5-5 tới 8-5. Đây là giải duy nhất chúng ta tham dự để tranh vé chính thức dự Olympic Paris (Pháp) 2024.

Tin cùng chuyên mục