Kết thúc giải vô địch bơi lội toàn quốc 2009: TPHCM giành ngôi đầu áp đảo

Kết thúc giải vô địch bơi lội toàn quốc 2009: TPHCM giành ngôi đầu áp đảo

Ngày thi đấu cuối cùng có 7 nội dung thi chung kết nhưng chỉ 2 KLQG nữa được lập. Trên mặt bằng chung thể lực giảm sút, việc Nguyễn Thanh Hải (Quân đội) phá KLQG 200m tự do sau 1’54"31 (kỷ lục cũ 1’57" của VĐV Quý Phước lập năm ngoái) là đáng ghi nhận. Ở cự ly này, VĐV trẻ Quý Phước chỉ về đích thứ 3, sau Nguyễn Văn Tý (Quảng Bình).

Sau đó, ở nội dung cuối cùng tiếp sức 4x100m hỗn hợp, Nguyễn Thanh Hải và đội Quân đội lại vượt qua Quý Phước và Đà Nẵng để giành tấm HCV thứ 8, trong đó có 7 KLQG. Với số lượng VĐV chỉ đủ một đội bơi, đoàn Quân đội cho thấy họ hoàn toàn xứng đáng với số tiền được đầu tư đi tập huấn hơn 1 năm tại Trung Quốc.

Kết thúc giải vô địch bơi lội toàn quốc 2009: TPHCM giành ngôi đầu áp đảo ảnh 1
Kim Tuyến khép lại mùa giải thành công cho bơi lội TPHCM với ngôi vô địch 400m hỗn hợp. Ảnh: Quang Thắng

Hôm qua Nguyễn Thị Kim Tuyến (TPHCM) đã chính thức trở thành nhân vật số 1 khi vượt qua đàn chị Võ Thị Thanh Vy ở cự ly 200m bướm để phá KLQG đã tồn tại 5 năm của Phan Thị Hạnh (Quảng Bình). Cho dù khoảng thời gian xác lập kỷ lục mới 2’19"95 không phá sâu so với kỷ lục cũ 2’20"62, song việc 5 ngày liên tiếp thi đấu ấn tượng của Tuyến quả khó quên. Sau đó đúng một lượt bơi chỉ hơn 2 phút, Kim Tuyến thắng Thanh Vy ở cự ly 400m hỗn hợp với khoảng cách gần 4 giây. Trần Tâm Nguyện góp thêm cho đoàn TPHCM HCV 50m tự do nữ.

Trong khi đó, 2 tuyển thủ quốc gia Đỗ Huy Long và Võ Thái Nguyên đều tỏa sáng kịp thời giúp cho đơn vị chủ quản có được vị trí xứng đáng trên bảng xếp hạng huy chương. Đỗ Huy Long giành HCV thứ 4 cho đoàn Hà Nội ở nội dung 50m ngửa. Võ Thái Nguyên giành HCV 200m bướm cho đoàn An Giang.

Sau năm ngày thi đấu, ngôi đầu đã chính thức thuộc về đoàn TPHCM với thành tích áp đảo (16HCV, 10HCB và 11HCĐ). Ba đoàn đứng tiếp nối phía sau cộng lại cũng chưa bằng số HCV của đoàn TPHCM. Quân đội có 8HCV, 4HCB và 4HCĐ. Hà Nội có 4HCV, 2HCB. An Giang có 3HCV, 3HCB và 2HCĐ.

Đoàn Hải Phòng với duy nhất VĐV Nguyễn Hữu Việt góp mặt ở cả 3 kỷ lục quốc gia về bơi ếch đứng ở vị trí thứ năm. Các đoàn Quảng Bình (2 HCV), Thừa Thiên-Huế (2 HCV) đã vượt qua Đà Nẵng chỉ có 1 HCV và 8 HCB, 9 HCĐ. Rất có thể, Đà Nẵng sẽ phải đầu tư mạnh hơn vì Đại hội TDTT toàn quốc 2010 họ sẽ là chủ nhà. Thậm chí, Đà Nẵng cũng cần thay đổi chiến thuật, chọn nội dung thi đấu làm sao tránh thế mạnh của Quân đội. Đoàn Quảng Ninh năm nay cũng gây chút bất ngờ với tấm HCV của Dương Thị Thơm ở nội dung 100m ngửa.

Thanh Phong
(SGGP thể thao)

Tin cùng chuyên mục

Bóng đá trong nước

U23 Việt Nam - U23 Iraq: Chờ ông Troussier chào sân (2g45, ngày 23-3)

Những triết lý bóng đá áp dụng cho các cầu thủ trên sân tập, hay đôi điều chia sẻ với giới truyền thông chỉ là nói suông nếu không được kiểm định chất lượng thông qua các trận thi đấu. Đã kinh qua nhiều nền bóng đá hàng đầu ở châu u, châu Á và châu Phi, tân HLV Philippe Troussier thừa hiểu kỳ vọng lớn lao từ giới mộ điệu Việt Nam lẫn áp lực mà ông phải đối diện trong giải đấu ra mắt.

Bóng đá quốc tế

HLV Mancini phủ nhận liên quan đến việc Man.City bị điều tra

HLV tuyển Italia, Roberto Mancini đã phủ nhận mọi hành vi sai trái trong bối cảnh bị cáo buộc về những khoản tiền lương bất thường trong thời gian dẫn dắt Man.City, và ông không mong đợi bị Premier League liên hệ như một phần trong cuộc điều tra của họ.