Kết quả bốc thăm chia bảng AFF Cup 2016

(SGGPO).-

(SGGPO).- Vào lúc 19 giờ 30 (giờ Việt Nam) ngày 2-8, lễ bốc thăm chia bảng và xếp lịch thi đấu giải bóng đá AFF Cup 2016 đã được tiến hành tại Yangon, Myanmar.

Trước khi tiến hành lễ bốc thăm chia bảng và xếp lịch thi đấu AFF Cup 2016, ban tổ chức đã phát lại những khoảnh khắc đáng nhớ của AFF Cup 2014, trong đó có 3 bàn thắng của Đội tuyển Việt Nam là Vũ Minh Tuấn, Ngô Hoàng Thịnh và Phạm Thành Lương.

Trở lại với lễ bốc thăm, theo quy định của ban tổ chức, 7 đội bóng cùng đội vượt qua vòng loại được chia làm 2 bảng. Kết quả:

- Bảng A: Indonesia, Singapore, Thái Lan, Philippines. Các trận đấu diễn ra trên 2 sân ThuThuwunna YTC và Aungsan tại Yangon, Myanmar.

- Bảng B: Myanmar, Việt Nam, Malaysia và đội vượt qua vòng loại (là cuộc tranh tài của Lào, Đông Timor, Brunei và chủ nhà Campuchia, được tổ chức từ 13-10 đến 22-10). Được tổ chức tại Philippines trên 2 sân Philippines Sports cùng Rizal Memorial.

Đến vòng bán kết và chung kết, 2 lượt trận đấu đi và về diễn ra trên sân của các đội bóng liên quan. Luật bàn thắng sân khách cũng được áp dụng.

Tại vòng bảng, thứ hạng các đội sẽ được xếp dựa trên tiêu chí điểm số, hiệu số bàn thắng bại, số bàn thắng. Trong trường hợp từ 2 đội bóng trở lên cân bằng các chỉ số trên, ban tổ chức sẽ tính thành tích đối đầu trực tiếp giữa những đội bóng này.

AFF Suzuki Cup 2016 khởi tranh từ ngày 19-11 và kết thúc ngày 17-12-2016.  

ĐỨC TRUNG

Tin cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Phủi 365

Thủ môn xuất sắc nhất VSC-S2, KV miền Nam: “Lý Tiểu Long” Đỗ Văn Trung - “Gã khùng” cô đơn trong khung thành

Tháng 6-2018, trận Chung kết Vietnam Chelsea Fans Cup - KV miền Nam, diễn ra rất là kịch tính giữa CFC Bình Dương và CFC.HCMC, khi đó, CFC.HCMC đang tạm dẫn trước 2-1. Trong một tình huống đá phạt góc, tiền đạo của đội bóng Fan Chelsea Bình Dương bật cao đánh đầu vào góc xa và la lớn: “Đỡ đi”. Nhìn quả bóng găm như đạn bắn vào góc, ai cũng nghĩ tỷ số sẽ cân bằng 2-2. Nhưng không, ở trong khung thành, Đỗ Văn Trung vươn người lao theo, dùng những đầu ngón tay phẩy bóng ra ngoài, và lăn lộn một vòng rồi đứng lên quát trả: “Đỡ nè!”.

Quả bóng vàng