“Kẻ ngổ ngáo” trở lại

Khánh Hòa áp sát đội nhì bảng Quảng Nam với đúng 1 điểm cách biệt sau trận thắng HA.GL. Đó không hề là trận thắng may mắn của thầy trò Võ Đình Tân mà rõ ràng là một trận đấu hợp lý về chiến thuật, thể lực ngay tại sân đối phương. Quan trọng hơn, đó là trận thắng thứ 3 liên tiếp của Sanna Khánh Hòa với hiệu số bàn thắng bại rất ấn tượng 5-1.

Kẻ ngổ ngáo Khánh Hòa (trái) đã trở lại. Ảnh: Minh Trần

HLV Võ Đình Tân từ mùa giải trước đã nỗ lực giúp Khánh Hòa thoát sự phụ thuộc vào ngoại binh khi nhiều lần để cựu cầu thủ Uche đá dạt ra biên. Diao bây giờ không phải là mẫu tiền đạo cao lớn để nhận bóng bổng mà chân sút Senegal này hòa cùng lối chơi đan bóng, phối hợp ăn ý. Chính vì không dựa vào ngoại binh nên 3 trận thắng liên tiếp vừa qua đều do nội binh lập công! Quốc Chí và Duy Thanh mỗi người ghi 2 bàn trong 3 trận thắng vừa qua.

Nếu như Quốc Chí cho thấy rõ sự tiến bộ nhanh chóng qua từng mùa giải ở vị trí đá cặp với tiền đạo ngoại thì Duy Thanh dần chứng tỏ được sự lợi hại ở vai trò tiền vệ tấn công trong sơ đồ ưa thích 4-2-3-1. Cựu cầu thủ HA.GL xâm nhập vòng cấm đối phương và tung ra dứt điểm nhanh và chính xác. Cầu thủ 26 tuổi trở thành mũi tấn công bất ngờ của Khánh Hòa. Trong khi đó, Lâm Ti Phông cũng tiến bộ đáng kể mùa giải này khi cùng với Quốc Chí và Diao chơi ăn ý giữa vòng vây hàng thủ đối phương.

HA.GL được biết tới là đội chơi bóng nhỏ đẹp nhất ở V-League 2016 nhưng giờ đây đã có Khánh Hòa tự tin cạnh tranh. Cách Khánh Hòa thắng thuyết phục 2-0 ngay tại Pleiku ít nhiều cho mọi người thấy chất chơi của đội bóng phố biển, và không ngoa nếu nói rằng “Kẻ ngổ ngáo” đang trở lại.

NGUYỄN HƯNG

Tin cùng chuyên mục