Kante sắp sở hữu mới một CLB bóng đá

Tiền vệ N'Golo Kante đã đảm bảo không rời xa bóng đá sau khi giải nghệ bằng cách chi tiền mua lại một CLB thuộc giải hạng 3 của Bỉ, Royal Excelsior Virton.
N'Golo Kante đã sở hữu một đội bóng của riêng mình.
N'Golo Kante đã sở hữu một đội bóng của riêng mình.

Tiền vệ 32 tuổi người Pháp mới đây đã chia tay Chelsea để chuyển đến nhà vô địch Saudi Arabia, Al-Ittihad nhưng anh vẫn có mối liên hệ với bóng đá ở châu Âu sau khi đồng ý mua đội bóng Royal Excelsior Virton. CLB hạng ba của Bỉ xác nhận hôm thứ Năm rằng cựu tiền vệ của Leicester City sẽ tiếp quản quyền sở hữu từ Flavio Becca từ ngày 1-7.

“Flavio rõ ràng vô cùng hạnh phúc khi có thể trao chìa khóa của CLB cho N'Golo Kante, một cầu thủ đẳng cấp tuyệt vời, không chỉ vì phẩm chất bóng đá mà còn và trên hết là phẩm chất con người được công nhận rộng rãi của anh ấy. Flavio đang bàn giao một CLB có tình hình tài chính tốt, không nợ nần gì. Một ban giám đốc mới sẽ được bổ nhiệm trong vài ngày tới”, thông báo của CLB nêu rõ, nhưng không tiết lộ bất kỳ chi tiết tài chính nào của thỏa thuận này.

Kante rời châu Âu sau khi vô địch Premier League cùng Leicester và Chelsea, trong khi anh cũng giúp đội bóng thành London đến vinh quang Champions League và FA Cup. Cầu thủ 32 tuổi này cũng là thành viên chủ chốt của tuyển Pháp vô địch World Cup 2018. Saudi Arabia cho biết thỏa thuận của Kante với Al-Ittihad sẽ mang về cho anh 100 triệu euro.

Tin cùng chuyên mục