Kalvin Phillips: “Pep đang làm mọi thứ để đảm bảo tôi có thể đến World Cup”

Tiền vệ của Man.City, Kalvin Phillips đang phải chạy đua với thời gian để có được sự sẵn sàng về thể trạng trước khi danh sách đội tuyển Anh được công bố trong vài ngày tới, ngôi sao 26 tuổi cũng nêu bật tầm ảnh hưởng to lớn của HLV Pep Guardiola đối với tình trạng của mình trong hơn 2 tháng qua.

Kalvin Phillips tin có thể sẵn sàng về thể trạng cho World Cup. Ảnh: Getty Images
Kalvin Phillips tin có thể sẵn sàng về thể trạng cho World Cup. Ảnh: Getty Images

Tân binh trị giá 45 triệu bảng của sân Etihad chỉ ra sân 3 trận mùa này, anh phải rời xa sân cỏ kể từ khi phẫu thuật vai sau chiến thắng 2-1 trước Borussia Dortmund ở Champions League vào giữa tháng 9. Tuyển thủ Anh từng đá chính trọn vẹn trong hành trình giành ngôi á quân Euro 2020 của tuyển Anh đã trở lại tập luyện gần đây, và bây giờ hy vọng sự gián đoạn không ngăn trở anh có một vị trí trong thành phần 26 cái tên cùng HLV Gareth Southgate tranh tài ở World Cup 2022.

Trên BBC Radio 5 Live, khi được hỏi liệu có tự tin sẽ tham dự World Cup hay không, Kalvin Phillips nói: “Tôi không chắc lắm, vì danh sách đội vẫn chưa được công bố, nhưng tôi rất hy vọng mình sẽ là một lựa chọn, nhưng chúng ta sẽ phải chờ xem. Tôi cảm thấy mình đang tiến triển rất tốt, vai của tôi cảm thấy hoàn toàn tuyệt vời. Tôi rất vững vàng về mặt tinh thần. Nếu được điền tên vào danh sách đội tuyển, tôi sẽ làm mọi thứ có thể để sẵn sàng và chắc chắn sẽ cố gắng hết sức”.

Cựu ngôi sao của Leeds United đã phải vật lộn với vấn đề vai dai dẳng, trước khi giải pháp phẫu thuật là bắt buộc. “Khi lần đầu tiên tôi nhận quyết định cần phải phẫu thuật, tôi đã nói chuyện với Pep, mẹ tôi và Gareth”, Kalvin Phillips chia sẻ. “Tôi được bác sĩ của chúng tôi thông báo rằng tôi cần phải đến Barcelona để phẫu thuật, và sau đó tôi được gọi đến gặp Pep, người đã nói với tôi những gì tôi cần phải làm. Cảm giác sau ca phẫu thuật thật kinh khủng, tôi bị tê tay trong khoảng 36 giờ, phải đeo băng và nhiều ngay sau là bầm tím và đau nhức. Nhưng ngay từ ngày đầu tiên sau ca phẫu thuật, tôi biết cần phải sẵn sàng ngay lập tức cho tiến trình hồi phục, tôi đã phải tăng tốc mọi thứ vì vết thương ở vai rất khó chữa lành”.

Kalvin Phillips: “Pep đang làm mọi thứ để đảm bảo tôi có thể đến World Cup” ảnh 1 Tiền vệ 26 tuổi nêu bật tầm ảnh hưởng to lớn của HLV Pep Guardiola. Ảnh: Getty Images 

Kalvin Phillips tiết lộ thêm về tác động từ Pep: “Pep rất tuyệt, ông đã nói chuyện với tôi rất nhiều kể từ khi tôi ở đây. Mỗi khi tôi gặp chấn thương, tôi nghĩ rằng ông ấy sẽ phát ốm vì tôi, nhưng ông ấy rất tuyệt. Gần đây, sau buổi tập đầy đủ đầu tiên của tôi khi trở lại từ chấn thương, ông ấy đã kéo tôi đến một bên để trò chuyện, nói với tôi rằng sẽ cố gắng cho tôi vài phút ra sân trong trận đấu với Chelsea (tại Cúp Liên đoàn vào thứ tư), đó là một điều tích cực thực sự. Ông ấy muốn làm mọi thứ để đảm bảo tôi có thể tham gia cùng đội tuyển Anh tại World Cup”.

Tin cùng chuyên mục