Jutatip thắng chặng mở màn giải xe đạp nữ quốc tế Biwase khi Nguyễn Thị Thật rút lui

Vắng đối thủ cạnh tranh xứng tầm về nước rút Nguyễn Thị Thật, không có bất ngờ gì khi tay đua Jutatip giành chiến thắng chặng 1 giải xe đạp nữ quốc tế Bình Dương – Cúp Biwase khởi tranh vào sáng nay.
Jutatip vui mừng với chiến thắng
Jutatip vui mừng với chiến thắng

Đến hẹn lại lên, đúng vào dịp kỷ niệm ngày quốc tế Phụ Nữ 8-3, Giải xe đạp truyền thống quốc tế nữ Bình Dương được Công ty Cấp thoát nước Môi Trường Bình Dương Biwase kết hợp cùng các đơn vị liên quan tổ chức. Do tạo được tiếng vang trong thời gian vừa qua, trong lần tổ chức thứ 13 năm nay, các đội nước ngoài đăng ký khá đông với 7 đội tranh tài cùng 11 đội đua trong nước. Các tay đua sẽ thi đấu 10 chặng khởi tranh vào sáng nay 8-3 và kết thúc vào ngày 17-3.

Các tay đua đang thi đấu ở Thành phố Mới Bình Dương

Các tay đua đang thi đấu ở Thành phố Mới Bình Dương

Chặng 1 diễn ra sáng nay chạy 3 vòng quanh Thành phố Mới Bình Dương (66 km) đã không còn được chứng kiến sự đọ sức giữa hai tay đua nước rút hàng đầu châu lục Nguyễn Thị Thật (Tập đoàn Lộc Trời) và Jutatip (Thái Lan). Dù được đội đua của An Giang đăng ký dự giải, nhưng vì Nguyễn Thị Thật đang bận thi đấu cho CLB Israel Premier Tech Roland (Thuỵ Sĩ) ở các tour đấu đẳng cấp cao của thế giới nên không thể trở về. Vắng đối thủ “không đội trời chung” Nguyễn Thị Thật, nhiều khả năng Jutatip sẽ là “bà trùm” về nước rút ở giải năm nay.

Pha nước rút của các nữ tay đua

Pha nước rút của các nữ tay đua

Không phải đợi lâu, ngay trong chặng 1 vào sáng nay, Jutatip đã chứng minh năng lực của mình. Trong một chặng đua đường bằng và có cự ly ngắn, các tay đua Thái Lan chủ động đưa thế trận về đoàn đông để cho Jutatip thể hiện nước rút bất chấp sự tấn công vũ bão đến từ Tập Đoàn Lộc Trời vào giai đoạn cuối. Một điểm đáng chú ý trong chặng 1, đó là sự nỗ lực của chiếc Áo trắng năm 2022 Lâm Thị Thuỳ Dương đi solo hơn 10 mấy km để giành được giải thưởng dọc đường thứ 2.

Trong 500 mét nước rút cuối cùng, dù Thái Lan gặp sự cố có 1 tay đua té ngã trong lúc “sắp tài” đẩy tốc độ, nhưng Jatatip vẫn kinh nghiệm né được người đồng đội lao lên phía trước rút thắng Nguyễn Thị Thu Mai (Tập đoàn Lộc Trời), Nur Aisyah Binti Mohd Zubir (Malaysia) về nhất chặng.

Tay đua Jutatip mặc Áo vàng sau chặng 1

Tay đua Jutatip mặc Áo vàng sau chặng 1

Với kết quả này, Jutatip tạm thời mặc cả hai chiếc Áo vàng lẫn Áo xanh sau chặng 1. Áo trắng tạm thời về tay Lâm Thị Thuỳ Dương (TPHCM Vinama).

Sáng mai 9-3, đoàn đua chạy chặng 2 từ Bình Dương đi Bình Phước và trở về Bình Dương dài 140 km.

Tin cùng chuyên mục