Jurgen Klopp không lo lắng ‘con thú bị thương’ Man United trong cuộc chiến ở Anfield

HLV Jurgen Klopp không mấy quan tâm đến những rắc rối hiện tại của Manchester United và tiết lộ rằng Liverpool là đội đầu tiên khám phá điểm yếu của Quỷ đỏ ở đầu và cuối trận.

Jurgen Klopp và Erik ten Hag
Jurgen Klopp và Erik ten Hag

Đội bóng của Erik ten Hag đã bị đối thủ truyền kiếp của họ làm nhục 7-0 tại Anfield vào tháng 3 trong trận thua lớn nhất trong lịch sử 211 trận đấu giữa đôi bên. Đêm đó, Man United sụp đổ khi để thủng lưới ba lần trong vòng 7 phút, nhận lãnh thêm 4 bàn trong 22 phút cuối.

Những thiếu sót đó đã được một số đội khác khai thác trong mùa giải này, mặc dù không ở mức độ tương tự, khi Man United đã thua một nửa trong số 24 trận trên mọi đấu trường để áp lực đè nặng lên Ten Hag.

Nhưng Klopp vẫn cảnh giác với kẻ cựu thù: “Tôi không bao giờ thích thấy những tiêu đề không hay về Man United trước khi thi đấu với họ. Bởi vì người ta càng nói xấu về Man United thì họ sẽ càng tỏ ra mạnh mẽ hơn. Đó là chuyện rất phổ biến. Tôi không thích điều đó.

“Tôi không theo dõi Man United đủ kỹ để biết chính xác vấn đề ở đó là gì nhưng tôi thấy Erik ten Hag là HLV của tháng trước và thấy họ là đội có phong độ tốt trong tháng trước, vậy làm sao mọi chuyện lại có thể sai được? Tôi chỉ không hiểu nó.

“Tình hình với Man United không quan trọng đối với Liverpool vì chúng tôi chỉ chuẩn bị cho đội của mình.

“Tôi cố gắng hiểu tình hình của đối thủ trước trận đấu, tôi thực sự làm vậy, bởi vì tôi nghĩ điều quan trọng là phải biết lý do tại sao họ có động lực mà thôi”.

Trước khi thất bại ở Anfield mùa trước, Man United đã tham gia muộn màng cuộc đua danh hiệu với 8 chiến thắng và chỉ 1 thất bại sau 11 trận đấu.

Mùa này, khi đến sân Anfield, đội quân của Ten Hag đứng thứ 6, kém Liverpool đầu bảng đến 10 điểm, và nếu để thua trận thứ 8 trong mùa giải Premier League chắc chắn sẽ chấm dứt hy vọng bám đuổi của họ.

Nhưng Klopp khẳng định việc gây thêm đau đớn cho đối thủ lâu năm không phải là yếu tố thúc đẩy Liverpool. "Không hề. Nếu chúng tôi từng làm điều đó… thì bản thân tôi cũng không xem đó là động lực. Có một điều chúng tôi hướng tới và đó là ba điểm trong một ngày thi đấu”.

“Nếu có điều gì đó giúp ích cho động lực? Nếu nó diễn ra vào khoảng bốn ngày thi đấu trước khi mùa giải kết thúc và nhờ đó chúng tôi có thể thực hiện bước cuối cùng thì tôi có thể sẽ đề cập đến nó nhưng trong tình huống này thì điều đó không quan trọng.

“Trận thua 7-0 hôm đó là một kết quả kỳ lạ chỉ xảy ra một lần trong đời. Nếu điều đó giúp ích cho trận đấu tiếp theo thì đó là đội thua 7-0 chứ không phải đội thắng 7-0.

“Nếu bạn xem xét tất cả, từ đối thủ lịch sử đến sân nhà Anfield thì điều quan trọng là phải biến nó thành một trận đấu đặc biệt và đó là điều tôi muốn thấy từ đội mình - chơi một trận đấu đặc biệt.

“Đó là một trận đấu trên sân nhà. Nó dành cho công chúng. Chúng tôi biết nó có ý nghĩa gì. Không ai có thể mong đợi chúng tôi không quan tâm. Chúng tôi rất quan tâm (nhưng) không thể phát điên trước trận đấu được”.

Quyết định lựa chọn chính của Klopp là xem ai sẽ đá cặp với Virgil van Dijk ở vị trí trung vệ với Ibrahima Konate và Joe Gomez mỗi người đá cặp cùng với cầu thủ 20 tuổi đầy ấn tượng Jarell Quansah trong trận thua 2-1 tại Europa League trước Union Saint Gilloise.

Tin cùng chuyên mục