Juan Mata: Man.United là ứng viên vô địch

Tiền vệ Juan Mata (ảnh) không giấu giếm tham vọng vô địch Premier League, tiền vệ người Tây Ban Nha khẳng định những gì Man.United đang thể hiện cho thấy họ là một ứng viên thực sự.

Tiền vệ Juan Mata (ảnh) không giấu giếm tham vọng vô địch Premier League, tiền vệ người Tây Ban Nha khẳng định những gì Man.United đang thể hiện cho thấy họ là một ứng viên thực sự.

Đánh bại West Brom 2-0 hôm thứ Bảy, Quỷ đỏ tiếp tục củng cố vững chắc vị trí trong tốp 4 và bám sát điểm số so với 3 đội xếp trên. Juan Mata nhấn mạnh: “Man.United có thể thách thức ngôi vô địch không ư? Tôi tin là có. Tuy nhiên, mùa giải còn rất dài và chúng tôi sẽ không thể vì một trận thắng mà quá bay bổng. Man.United chuẩn bị bước vào những tháng khó khăn nhất, nhưng chúng tôi cũng đang khẳng định năng lực có thể vượt qua mọi thách thức. Sau khi trở lại sau loạt trận quốc tế cuối tuần này, chúng tôi nhận thức rất rõ về sự quan trọng của 2 tháng cuối năm. Chúng tôi cần đảm bảo luôn sẵn sàng để chơi thứ bóng đá tốt nhất”.

Man.United vừa kết thúc 2 trận không thể ghi bàn, nhưng kết quả 2-0 trước West Brom vẫn chưa thuyết phục được người hâm mộ đang mong ngóng về những thế trận tấn công rực lửa hơn. Thời gian gần đây, HLV Van Gaal đang bị la chộ về cách vận hành lối chơi quá thận trọng, vị chiến lược gia người Hà Lan cũng đã có những phản ứng cứng rắn để bảo vệ triết lý chơi bóng của mình.

HLV Van Gaal từng yêu cầu người hâm mộ hãy chỉ trích ông chứ đừng nhằm vào các cầu thủ. Sau trận thắng hôm thứ Bảy, vị chiến lược gia 64 tuổi một lần nữa nhấn mạnh: “Tôi biết cảm giác của những người hâm mộ, họ có lý khi yêu cầu chúng tôi phải tấn công tốt hơn. Họ muốn chúng tôi thể hiện rằng tập thể này có thể ghi bàn, đó cũng là điều mà mẹ tôi và bà ngoại của tôi cũng mong muốn bởi bàn thắng luôn quan trọng nhất ở mỗi trận đấu. Nhưng với tôi, điều khó nhất không phải là làm thế nào để ghi bàn mà là giúp đội bóng này chơi như một tập thể gắn kết. Tôi tin người hâm mộ đã rất hài lòng về cách chúng tôi tiến đi trong mùa này, cho đến khi họ bị tác động bởi những bình luận của Paul Scholes cũng như từ chỉ trích vô lý của giới truyền thông”.

S.Nguyễn

Tin cùng chuyên mục