Hy vọng chỉ là tai nạn

Đương kim vô địch TPHCM I bất ngờ nhận trận thua 0-2 trước TKS Việt Nam khiến cho nhiều người hâm mộ rất bất ngờ. Nhưng xét về mọi mặt thì trận thua của cô trò HLV Kim Chi chỉ là “tai nạn” và không ảnh hưởng đến cơ hội vô địch.
Nỗi lo lắng của HLV Kim Chi. Ảnh: Dũng Phương
Nỗi lo lắng của HLV Kim Chi. Ảnh: Dũng Phương

Trong trận đấu với TKS Việt Nam, TPHCM I bất ngờ nhận bàn thua sớm ở phút thứ 2, sau một tình huống lộn xộn trong vòng cấm và đội khách may mắn có bàn thắng theo kiểu “biếu quà”. Bàn thua thứ 2 cuối trận của TPHCM I là hệ quả tất yếu của việc công nhiều không có bàn gỡ và phải trả giá.

Trao đổi về trận thua này, HLV Đoàn Thị Kim Chi cho biết: “Chúng tôi công nhiều mà không ghi được bàn thắng nên đón nhận thất bại, sau khi để thua khá sớm. Tôi nghĩ một phần cũng thiếu may mắn khi không thể có được bàn gỡ, dù tạo ra khá nhiều cơ hội, trong đó có 1 tình huống phạt đền”.

Ngoài ra, HLV Kim Chi cũng thừa nhận các học trò chơi chưa đúng sức. Thế nên, TKS Việt Nam chơi phòng ngự kiên cố thì các miếng đánh không thể phát huy đúng như kỳ vọng. Do vậy, các cô gái TPHCM I bất lực trong việc ghi bàn.

Tuy nhiên, trận thua sốc này không ảnh hưởng lớn đến hành trình bảo vệ chức vô địch của TPHCM I. Nguyên nhân là điều lệ giải năm nay sẽ chọn 4 đội dẫn đầu giải đấu đá bán kết và chung kết để tranh ngôi vô địch.

Với lực lượng có chiều sâu và nhiều tuyển thủ quốc gia, TPHCM I có lẽ không quá lo ngại trong việc chen một chân trong tốp 4 khi kết thúc loạt đấu vòng tròn tính điểm. Và HLV Đoàn Thị Kim Chi tin tưởng toàn đội sẽ lấy lại tinh thần sau trận thua bất ngờ trước TKS Việt Nam.

Tin cùng chuyên mục