Lượt 21 giải hạng Nhất 2011 (ngày 12-7)

Hướng về xứ Quảng

Danh sách cầu thủ nghỉ thi đấu lượt 21
Hướng về xứ Quảng

Tình thế ngặt nghèo đẩy 2 đội bóng láng giềng SQC Bình Định và Quảng Nam rơi vào thế phải quyết chiến trong trận đấu chiều nay. Một bên đang cần điểm để trụ hạng, bên còn lại tránh “bị” trụ hạng khi nguy cơ bị hất khỏi Top 3 hiện hữu nếu không lấy được 3 điểm. Dù chưa thể coi như cuộc chiến giữa đỉnh và đáy, nhưng cục diện hiện nay mà cả 2 đang đối diện cũng chẳng khác mấy…

CLB TPHCM (phải) dù vắng 2 trụ cột nhưng không khó lấy điểm ở Huế. Ảnh: Dũng Phương

CLB TPHCM (phải) dù vắng 2 trụ cột nhưng không khó lấy điểm ở Huế. Ảnh: Dũng Phương

  • Sân Quảng Nam: Quảng Nam (13) - SQC Bình Định (3)

Ở lần gặp nhau trên sân Quy Nhơn lượt đi, Quảng Nam đã gây choáng cho đội bóng đất võ với bài phòng ngự phản công linh hoạt để giành trận thắng bất ngờ, chào mừng sự trở lại của HLV Trần Vũ. Chỉ tiếc là đó chỉ là một trong những trận thắng hiếm hoi của đội bóng xứ Quảng bởi sau đó, họ bất ngờ rơi vào chuỗi trận thất thường về phong độ để rồi cứ lận đận ở nhóm cuối. Trận thua tại Long Xuyên vừa qua là cột mốc mới cho đội bóng này khi tụt xuống vị trí cuối bảng.

Bình Định cũng không khá hơn gì mấy, nhiều thay đổi về lực lượng ở giai đoạn giữa mùa, nhưng bàn thắng vẫn cứ hiếm muộn với hàng tấn công đội bóng này. Lúc trồi lúc sụt và thậm chí họ không còn là chính mình khi chơi trên sân khách, vốn có đến 4 trận bị phơi áo. HLV Nguyễn Ngọc Thiện đang dồn hết canh bạc vào trận đấu chiều nay để gỡ lại mọi thứ, trước mắt là tránh để thêm nhiều đối thủ ở phía sau qua mặt trong thế cờ tàn này.

Tương quan lực lượng thì khách vẫn nhỉnh hơn, sự khác biệt ở trận này sẽ nằm ở chỗ đội nào phục hồi sớm yếu tố tinh thần mà đến lúc này xem ra đang bị… cào bằng cho cả hai. Cả khách lẫn chủ đều có lực lượng mạnh nhất trong trận đấu này, riêng Bình Định, chấn thương của Đặng Amaobi đã hồi phục và chân sút này đã di chuyển từ Quy Nhơn ra Quảng Nam để ráp cùng với đội vào buổi tập chiều qua sẽ giúp cho đội khách bớt lo hơn về bài toán của hàng tấn công.

Dự đoán: 1-1

  • Sân Kiên Giang: Kiên Giang (4) - Tây Ninh (11)

Đây là cặp đấu thuộc loại “nối mạng” với sân Quảng Nam, nếu như Kiên Giang trông chờ việc Quảng Nam thắng trận thì Tây Ninh lại cầu mong kết quả ngược lại. Dù thế nào đi nữa thì trước mắt, cả hai cũng phải chiến để tự cứu mình trong cuộc đua này. Chính việc Kiên Giang đã chơi quá bốc trước SG.XT như gởi thông điệp đến các đối thủ là đội tân binh này chưa từ bỏ ước mơ.

Đã dốc sức để chiến với SG.XT, Than QN rồi An Giang thì khó mà nghĩ đến khả năng Kiên Giang nương chân cho Tây Ninh khi mà đối thủ này đang ở thế cần điểm để trụ hạng. Điểm yếu của Kiên Giang vẫn là thể lực khi họ nhiều lần bị mất điểm ở cuối trận, nhưng đó lại là thế mạnh của Tây Ninh. Nhưng liệu HLV Phạm Anh Tuấn có đủ quân cờ để làm nên chuyện trong cuộc đối đầu với đồng hương Lại Hồng Vân? Dự đoán: 2-1

  • Sân Bình Dương: TDC Bình Dương (9) - Nam Định (12)

Cách nhau đến 7 điểm, nhưng thực tế nguy cơ xuống hạng vẫn chưa thoát khỏi đội chủ nhà thế nên đây cũng thuộc vào trận đấu đáng chú ý bởi Nam Định vốn vừa lấy lại tinh thần sau trận thắng Bình Định. Trận đấu tới gặp Than Quảng Ninh thuộc loại “lành ít dữ nhiều” nên có thể Nam Định sẽ dốc sức để đá trong trận này. Như vậy sẽ có lợi hơn cho TDC vốn rất mạnh ở bài phản công với Nkemi và Jesus. Có phần lợi thế hơn về tâm lý, lực lượng lẫn sân bãi, hy vọng thắng của TDC cao hơn. 

Dự đoán: 1-0

  • Sân Long Xuyên: An Giang (5) - Đồng Nai (6)

Trước mắt, cả hai đã hoàn tất mục tiêu đầu tiên là… trụ hạng và đang tính toán đến mục tiêu phụ là đua tốp. Dù đang có phong độ ổn định và lại chơi trên sân nhà, nhưng chưa hẳn An Giang có thể tìm thêm trận thắng dễ dàng như vòng đấu trước bởi Đồng Nai dù lực chỉ tầm trung bình, nhưng sự ổn định đã có từ đầu mùa. HLV Trần Bình Sự cũng không giấu tham vọng đua vào Top 5 mà đó cũng là mục tiêu của đội bóng miền Đông Nam bộ này đặt ra từ đầu mùa.

Nhưng lợi thế sân nhà cũng như có được đội hình đầy đủ hơn, An Giang có nhiều cơ để nghĩ đến chuyện giành 3 điểm. Dự đoán: 1-0

  • Sân Tự Do: H.Huế (14) - CLB TPHCM (10)

Ở thế chơi vơi, H.Huế chỉ còn cách gồng mình trong từng trận để kéo dài hy vọng. Chính tâm lý đó đang đè nặng đội chủ nhà sẽ giúp cho đội bóng của HLV Simunic dễ đá hơn. Cái khó là vừa trắng tay trên sân Bình Dương lại di chuyển dài ra Huế và gặp tiếp bất lợi về thời tiết nắng nóng sẽ là trở ngại lớn cho CLB TPHCM. Vắng đến hai trụ cột ở hàng công là Kiên Trung và Jackson cũng là vấn đề không nhỏ cho đội khách.

Dự doán: 1-2

  • Hai trận còn lại

Sài Gòn XT - Cần Thơ, Than Quảng Ninh - Hà Nội hy vọng lấy điểm của các đội khách không cao. Nếu như SG.XT đang tập trung để lấy 3 điểm cũng như chuẩn bị sẵn rượu mừng thì Than QN cũng phải gồng sức để đá trước khi di chuyển đến sân khách ở 2 trận quyết định sắp đến tại Nam Định và Bình Định.

Danh sách cầu thủ nghỉ thi đấu lượt 21

Hữu Phát (Đồng Nai), Anh Phúc, Junior (Hà Nội), Văn Hiếu, Okoro (TQN), Ngọc Trung (H.Huế), Kiên Trung, Jackson (CLB TPHCM), Bá Chiến (Nam Định), A Huỳnh (Bình Định).

Quốc Huy

Tin cùng chuyên mục