Giải Bóng chuyền quốc tế TPHCM 2006 - Cúp Sting

Hứa hẹn nhiều hấp dẫn

Nỗ lực chuẩn bị cho giải 4 đội mạnh dẫn đầu vòng 1 giải vô địch quốc gia sắp tổ chức tại Đà Nẵng và Đại hội TDTT toàn quốc lần thứ 5-2006 vào trung tuần tháng 9, tuyển TPHCM sẽ có dịp “thử lửa” đội hình ở giải Bóng chuyền quốc tế TPHCM 2006-Cúp Sting diễn ra từ ngày 9 đến 13-8 tại Nhà thi đấu Phan Đình Phùng. Bên cạnh 2 đội trong nước là tuyển TPHCM và Long An, giải đón tiếp 3 đội khách đến từ Sri Lanka, Indonesia và Thái Lan.

Sri Lanka và Indonesia đều đưa đội tuyển sang dự giải. Tuy Thái Lan gửi đến Câu lạc bộ Sangsom nhưng trong đội hình này tập hợp vận động viên từ nhiều câu lạc bộ với 6 người cao trên 1,9m. Sri Lanka và Indonesia cũng có 3 vận động viên cùng chiều cao vừa nêu ở mỗi đội. Thành phần tuyển TPHCM chỉ có các vận động viên của Dệt may Thành Công, trong đó có 5 người cao từ 1,9m trở lên. Đội đã được chuyên gia Trung Quốc Yu Yansen hướng dẫn từ đầu năm 2006. Trưởng đoàn Nguyễn Bá Nghị cho biết thêm, đội hình này vắng các vận động viên Công an TPHCM vì bận tập huấn để làm nhiệm vụ cho ngành. Với lực lượng 3 đội nước ngoài hùng hậu như vậy, giải hứa hẹn nhiều trận đấu sôi nổi và hấp dẫn. Các đội sẽ thi đấu vòng tròn 1 lượt, tính điểm và xếp hạng. Đội vô địch được nhận cúp, cờ và giải thưởng 3.000 USD, giải thưởng cho đội hạng nhì là 2.000 USD và đội hạng ba nhận 1.000 USD.

HTV sẽ trực tiếp truyền hình tất cả trận đấu trên kênh HTV 2.

THIỆN TÂM

Tin cùng chuyên mục

Bóng đá quốc tế

Liverpool bắt đầu tái thiết bằng Mac Allister từ Brighton

HLV Jurgen Klopp đã chào đón tân binh đầu tiên là tiền vệ Alexis Mac Allister từ Brighton, đây là cầu thủ mang đẳng cấp nhà vô địch thế giới và phù hợp với những đòi hỏi cao từ Liverpool. Tất nhiên, đây chưa phải là ngôi sao duy nhất trong nỗ lực làm mới khu trung tuyến ở sân Anfield.