Hơn 180 xạ thủ đấu giải các tay súng xuất sắc quốc gia 2023

Giải đấu chính thức tranh tài tại trường bắn súng Quốc gia thuộc Trung tâm HLTTQG Hà Nội và thu hút hơn 180 xạ thủ góp mặt.
Giải các tay súng xuất sắc được tổ chức tại Trung tâm HLTTQG Hà Nội. Ảnh: CỤC TDTT
Giải các tay súng xuất sắc được tổ chức tại Trung tâm HLTTQG Hà Nội. Ảnh: CỤC TDTT

Năm nay, giải quy tụ 184 xạ thủ của 11 đơn vị góp mặt tranh tài theo các bộ huy chương dành cho nam, nữ với súng trường và súng ngắn.

Đây là một trong những giải quan trọng nằm trong hệ thống thi đấu thường niên của quốc gia vì vậy các xạ thủ có thành tích chuyên môn cao nhất đều góp mặt. Do đội tuyển bắn súng Việt Nam đang trong giai đoạn chuẩn bị chuyên môn và tập huấn Hàn Quốc hướng tới thi đấu ASIAD 19 vì vậy, một số tuyển thủ trọng điểm vắng mặt ở giải năm nay. Dù thế, ban tổ chức vẫn chờ đợi những thành tích tốt và kỉ lục quốc gia sẽ có ở giải.

Ngày đầu tiên tranh tài của giải 7-9, các xạ thủ sẽ tranh tài 5 nội dung là 10m súng trường hơi nam và 25m súng ngắn thể thao nữ và 50m súng ngắn nam. Trong giải năm nay, đội bắn súng TPHCM đăng kí 14 xạ thủ nam, 8 xạ thủ nữ và đội Hà Nội đăng kí 19 xạ thủ nam, 15 xạ thủ nữ qua đó là hai đơn vị có VĐV đông đảo nhất góp mặt.

Giải sẽ bế mạc vào ngày 14-9 và trong ngày cuối, các nội dung sẽ thi đấu gồm 25m súng ngắn tiêu chuẩn nam, 50m súng trường nằm nữ.

Tin cùng chuyên mục