HLV Trần Công Minh: Tôi quá bất ngờ

HLV Trần Công Minh: Tôi quá bất ngờ

Chỉ “nhiếp chính” trong một thời gian ngắn, HLV Trần Công Minh đã giúp đội bóng quê hương Cao su Đồng Tháp (CSĐT) có chuỗi 6 trận bất bại, từ chỗ có nguy cơ tụt hạng vươn lên mạnh mẽ. Thành tích đó giúp cựu hậu vệ ĐTQG nhận được danh hiệu HLV xuất sắc nhất tháng 5 và CSĐT cũng nhận luôn danh hiệu đội bóng xuất sắc nhất. PV Báo SGGP đã có cuộc trò chuyện cùng HLV Trần Công Minh.

Trần Công Minh trong trận đầu tiên cầm quân. Ảnh: Nguyễn Nhân

Trần Công Minh trong trận đầu tiên cầm quân. Ảnh: Nguyễn Nhân

- Phóng viên: Chỉ mới nhận nhiệm vụ tại CSĐT hơn 1 tháng, ông đã được chọn là HLV xuất sắc nhất tháng 5, điều đó chứng tỏ Trần Công Minh là một HLV có tài?

HLV TRầN CÔNG MINH: Thật sự đây là một món quà bất ngờ. Còn thực tài hay không tôi nghĩ không quan trọng bằng việc mình làm việc ra sao, được ghi nhận bởi những người xung quanh và phải qua một quá trình dài kiểm nghiệm. Khi được lãnh đạo CSĐT đặt vấn đề mời về dẫn dắt đội bóng quê hương, tôi chỉ quan niệm đây là một cơ hội để mình thử thách nghề nghiệp và mục tiêu trên hết là làm sao để CSĐT trụ hạng. Trụ hạng cũng là mục tiêu mà tôi nhắm tới chứ không hề quan niệm mình sẽ phải đạt được danh hiệu này nọ. CSĐT đã chơi tốt trong thời gian vừa qua và tiến lên vị trí cao hơn trong bảng xếp hạng nhưng thời gian qua cũng có nhiều đội chơi tốt như SHB Đà Nẵng, Ninh Bình… Xin cảm ơn tất cả những ai đã chọn tôi.

- Lý do nào để CSĐT khởi sắc như vậy?

Thời điểm tôi nhận nhiệm vụ, CSĐT có vị trí không tốt. Đứng trước nguy cơ tụt hạng như vậy, bất cứ đội bóng nào cũng đều có quyết tâm phải vươn lên. Năm nào cũng vậy CSĐT luôn đối mặt với những khó khăn về tài chính và nhân lực. Đội hình chúng tôi lúc này đa phần là các cầu thủ trẻ, kinh nghiệm trận mạc còn ít nhưng vào những lúc như vậy mới thấy quyết tâm của tuổi trẻ.

Tôi cho rằng trước hết là sự quyết tâm của toàn đội biết vượt qua khó khăn. CSĐT không có nhiều ngôi sao nổi bật nên sức mạnh của chúng tôi là sự đồng lòng của tập thể. Lãnh đạo đội cũng biết cách lên dây cót, mức thưởng tăng hơn. Thêm vào đó sự bổ sung một vài vị trí từ giai đoạn lượt về. Về cá nhân, tôi nghĩ là mình may mắn khi cả đội đồng lòng đồng sức. Bóng đá không thể thành công chỉ từ một cá nhân. Danh hiệu này là một động lực cho cá nhân tôi nhưng trước hết nó thuộc về cả đội. Chính vì vậy mà toàn đội được bầu chọn là đội bóng xuất sắc nhất tháng, danh hiệu này có giá trị hơn danh hiệu cá nhân.

- Thực ra, chặng đường phía trước của CSĐT vẫn còn rất gian nan. Ông có tin rằng, CSĐT sẽ cập bến an toàn?

Trong chuỗi 5 trận bất bại vừa qua, chúng tôi chỉ có 1 trận trên sân nhà. Trong chuỗi trận còn lại, số trận trên sân nhà cũng ít hơn sân khách. Vì vậy, chúng tôi xác định sẽ phải có điểm, nhất là các trận sân nhà. Chủ nhật này, CSĐT sẽ gặp CLB Hà Nội và đây là trận then chốt. Tôi nghĩ, CSĐT sẽ có kết quả tốt trong giai đoạn còn lại của mùa giải.

Anh Khoa thực hiện

Tin cùng chuyên mục