HLV Thái Quang Lai làm HLV trưởng bóng chuyền nam Hà Tĩnh

HLV Thái Quang Lai chính thức rời đội bóng chuyền nữ Thanh Hóa và chuyển về làm việc cho đội bóng chuyền nam Hà Tĩnh.
HLV Thái Quang Lai làm HLV trưởng đội bóng chuyền nam Hà Tĩnh. Ảnh: H.HƯNG
HLV Thái Quang Lai làm HLV trưởng đội bóng chuyền nam Hà Tĩnh. Ảnh: H.HƯNG

Trao đổi ngày 21-6, Phó Giám đốc Sở VH-TT-DL tỉnh Hà Tĩnh – ông Võ Hồng Sơn cho SGGP biết “chúng tôi đã hoàn tất các thủ tục về hành chính đối với HLV Thái Quang Lai. HLV này chính thức về làm việc với bóng chuyền Hà Tĩnh và giữ vai trò HLV trưởng của đội bóng chuyền nam Hà Tĩnh. Công tác nhân sự tiếp nhận đã thực hiện từ ngày 1-6 vừa qua. Mới đây, HLV Thái Quang Lai đã làm việc cùng ban huấn luyện và cầu thủ bóng chuyền nam Hà Tĩnh”.

Tại vòng 1 giải bóng chuyền vô địch quốc gia 2023, ông Thái Quang Lai là HLV trưởng đội bóng chuyền nữ Thanh Hóa. Tuy vậy, đội bóng nữ xứ Thanh không có kết quả khả quan và dù thuê được ngoại binh Lara Vukasovic nhưng vẫn thua các trận đã thi đấu.

Sau vòng 1 giải bóng chuyền vô địch quốc gia 2023, đơn vị Thanh Hóa và ông Thái Quang Lai đã không còn gắn kết trong khi đội bóng chuyền nam Hà Tĩnh cần tìm vị trí HLV trưởng vì thế HLV này đã được mời về đảm nhiệm vai trò trên. “Chúng tôi làm việc rất cụ thể với HLV Thái Quang Lai về công tác chuyên môn. Trước mắt, đội bóng chuyền nam Hà Tĩnh vẫn phải đảm bảo mục tiêu thi đấu trụ hạng ở mùa giải vô địch quốc gia năm nay. Đồng thời, đội bóng đang tìm kiếm nguồn tài trợ đã thêm hỗ trợ đời sống cho HLV, VĐV làm thế nào giữ vững được chuyên môn”, ông Võ Hồng Sơn trao đổi thêm.

Năm ngoái 2022, ông Thái Quang Lai suýt chút nữa đã gia nhập đội bóng chuyền nam Hà Tĩnh nhưng phút chót không thành công vì vấn đề thủ tục giấy tờ từ đơn vị cũ là Khánh Hòa. Ở vòng 2 giải bóng chuyền vô địch quốc gia 2023, ông Thái Quang Lai là HLV trưởng đội nam Hà Tĩnh.

Khi HLV Thái Quang Lai không còn ở Thanh Hóa, đội bóng chuyền nữ Thanh Hóa đang tìm kiếm nhân sự mới cho vai trò HLV trưởng. Theo tìm hiểu của SGGP, người đã được đánh tiếng mời làm chuyên môn cùng đội có thể là HLV Trần Đăng Thành. Trước đây, ông Thành từng là HLV trưởng đội nữ Hóa chất Đức Giang HN và đội nữ Đắk Lắk.

Tin cùng chuyên mục