HLV Postecoglou vẫn thận trọng bất chấp Tottenham khởi đầu tốt nhất kể từ năm 1960

Xóa tan hoàn toàn những hoài nghi, HLV Ange Postecoglou cho thấy nỗ lực xây dựng Tottenham của ông đang vượt tiến độ. Chiến thắng trước Luton hôm thứ Bảy đã đưa Gà trống lên vị trí đầu bảng và đánh dấu khởi đầu tốt nhất kể từ mùa giải 1960-61, khi thắng 11 trận đầu tiên trên đường giành cú đúp vô địch Anh và FA Cup đầu tiên của thế kỷ 20.
HLV Ange Postecoglou thận trọng dù Tottenham có khởi đầu tốt nhất kể từ mùa giải 1960-61.
HLV Ange Postecoglou thận trọng dù Tottenham có khởi đầu tốt nhất kể từ mùa giải 1960-61.

HLV Postecoglou liên tục nói rằng không có biểu đồ nào để đo lường sự tiến bộ của một CLB cần khởi động lại toàn diện, điều mà ông phải đối mặt ở Tottenham khi tiếp quản vào mùa hè. Tuy nhiên, Tottenham đang khiến hầu hết những người trung lập ngạc nhiên khi bước vào kỳ nghỉ quốc tế tháng 10 mà vẫn bất bại sau 8 vòng đấu, và vị trí dẫn đầu hiện tại đã củng cố vị thế của kẻ thách thức chức vô địch Premier League.

Cần lưu ý rằng Gà trống từng có một khởi đầu đầy hứa hẹn tương tự ở mùa giải vừa qua dưới thời Antonio Conte, họ thắng 7 chỉ thua 1 sau 10 vòng đấu đầu tiên, nhưng khi nhà cầm quân người Italy bắt đầu thiếu cam kết với tương lai, phong độ và tinh thần của đội cũng đã biến mất nhanh chóng và rơi vào khủng hoảng, trước khi kết thúc với vị trí thứ 8 chung cuộc. Vì vậy, vẫn còn sớm để trở nên quá lạc quan vào triển vọng của Gà trống.

Nhưng Postecoglou không giống kiểu HLV bắt đầu tranh cãi với ban lãnh đạo, các cầu thủ và những người hâm mộ. Mà hoàn toàn ngược lại, khi nhà cầm quân người Australia ngay lập tức chinh phục người hâm mộ bằng phong cách bóng đá tấn công của mình, và có vẻ như các cầu thủ đã thật sự tin vào phương pháp của ông. Các đội Tottenham trước đây có thể đã mất điểm trước những đối thủ khiêm tốn, đặc biệt là sau khi chỉ còn 10 người - như họ đã đối mặt ở Luton vào thứ Bảy vì Yves Bissouma nhận 2 thẻ vàng trước khi hiệp một kết thúc. Nhưng Gà trống lần này đã thể hiện sự kiên cường mà Postecoglou yêu cầu, phòng ngự xuất sắc và ra về với chiến thắng thứ 6, và trận giữ sạch lưới thứ 3 sau 8 trận.

Tottenham bước vào kỳ nghỉ quốc tế tháng 10 mà vẫn bất bại và dẫn đầu sau 8 vòng đấu.

Tottenham bước vào kỳ nghỉ quốc tế tháng 10 mà vẫn bất bại và dẫn đầu sau 8 vòng đấu.

Nhưng HLV Postecoglou vẫn thực tế cảnh báo: “Tôi nghĩ cầu thủ có đủ sự tỉnh táo, họ biết bây giờ mới chỉ là tháng 10 và việc đứng đầu giải đấu lúc này không thực sự có ý nghĩa gì ngoài việc chúng tôi đã khởi đầu mùa giải tốt. Chúng tôi đã chơi một thứ bóng đá đẹp nhưng cũng đã gặp phải đủ loại thử thách khác nhau. Chúng tôi đã bị dẫn trước trong các trận đấu xa nhà, chúng tôi phải ghi bàn thắng vào phút cuối. Có vẻ như mọi chuyện không hề suôn sẻ. Vì vậy, chúng tôi chưa đạt được gì cả, tất cả những gì chúng tôi làm chỉ là đặt nền móng thực sự tốt. Mục tiêu và tham vọng của chúng tôi có hoàn thành hay không nằm ở sự cải thiện”.

Tuy nhiên, khởi đầu tốt đẹp này đã làm giảm bớt áp lực lên Postecoglou và những bản hợp đồng mới của ông. Sự thay đổi phong cách của ông đòi hỏi sự dũng cảm và sự đồng lòng từ các cầu thủ, và tất cả điều đó trở nên dễ dàng đạt được hơn khi họ có được sự tự tin từ chiến thắng. Postecoglou nói thêm: “Tôi đã nói từ ngày đầu tiên, tôi thích chiến thắng! Đó là tất cả những gì tôi đã làm trong suốt sự nghiệp. Để khiến đội chơi theo cách chúng tôi muốn và tạo ra một môi trường để tạo nên thành công - đó là những gì tôi đang làm. Kết quả này thật tuyệt vời nhưng điều đó không thay đổi cảm nhận của tôi về sự phát triển. Chúng tôi vẫn đang ở giai đoạn đầu và cần phải tiếp tục”.

Tin cùng chuyên mục