HLV Philippe Troussier: “Các cầu thủ tràn đầy khát khao để sẵn sàng ra sân”

Một ngày trước cuộc so tài ở trận lượt về vòng loại World Cup 2026 gặp Indonesia, HLV Troussier cùng tiền đạo Tiến Linh tham dự buổi họp báo. Nhà cầm, quân người Pháp đã tự tin về phong độ, tâm lý của các học trò để sẵn sàng cho cuộc đối đầu quan trọng này.

Kinh nghiệm của Bùi Tiến Dũng là rất quan trọng với hệ thống phòng ngự của đội tuyển Việt Nam
Kinh nghiệm của Bùi Tiến Dũng là rất quan trọng với hệ thống phòng ngự của đội tuyển Việt Nam

“Đây là trận thứ tư của chúng tôi tại vòng loại thứ hai World Cup 2026. Chúng tôi vẫn giữ nguyên mục tiêu, đó là giành kết quả tốt nhất để đi tiếp vào vòng loại thứ ba. Ở hoàn cảnh hiện tại, đội tuyển Việt Nam vẫn có cơ hội để nắm quyền chủ động, tự quyết. Chúng tôi tin vào mục tiêu của mình. Trong ba trận tới có hai trận chơi trên sân nhà. Đây là lợi thế lớn. Vì vậy chúng tôi mong nhận được sự ủng hộ của càng đông khán giả càng tốt, từ giây đầu tiên tới giây cuối cùng.

Chúng tôi nhận thức được trách nhiệm và nhiệm vụ của mình. Chúng tôi ý thức được phải luôn có sự chủ động. Tôi tin các cầu thủ cũng hiểu rõ điều đó”, HLV Philippe Troussier chia sẻ tại cuộc họp báo.

Indonesia đang chiếm lợi thế sau trận lượt đi, điều đó đẩy các cầu thủ Việt Nam vào tình thế phải thắng ở cuộc so tài vào tối 26-3. HLV Philippe Troussier nói: “Chúng tôi đã có một số phân tích, phỏng đoán về các tiếp cận của Indonesia. Họ có thể phòng ngự phản công hoặc bất ngờ để tấn công phủ đầu. Nhưng bất luận là phương án nào chúng tôi cũng sẵn sàng đối đầu. Dù nhân sự nào được sử dụng, chúng ta cũng phải nỗ lực tới giây cuối cùng. Mục tiêu của đội tuyển là không hối tiếc sau khi kết thúc trận đấu”.

VFF-2-9.jpg
HLV Troussier cùng tiền đạo Tiến Linh tại buổi họp báo trưa 25-3

Ông Troussier khẳng định trong tay ông có đủ lực lượng cần thiết và sẵn sàng để ra sân trong trận đấu ngày mai. Ông cho rằng, đối với một trận đấu có tính chất căng thẳng thì yếu tố thể lực cũng có vai trò rất quan trọng. BHL đã chuẩn bị kỹ càng về chiến thuật và các phương án nhân sự cho trận đấu. “Những ngày qua tôi có quan sát biểu cảm, thái độ, ánh mắt và cách sinh hoạt của các cầu thủ. Tôi không lo lắng về tinh thần cầu thủ. Họ vẫn tràn đầy khát khao.Tôi tin các cầu thủ đều sẵn sàng tâm thế để ra sân”, HLV Philippe Troussier khẳng định.

Trận đấu giữa đội tuyển Việt Nam và đội tuyển Indonesia sẽ diễn ra vào lúc 19g00 26-3 trên sân Mỹ Đình.

Tin cùng chuyên mục